เนื้อหาวันที่ : 2011-02-24 09:40:58 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2537 views

สุดยอดเดอะซีเคร็ท (The Meta Secret)

พบกับสุดยอดความลับเหนือโลก ที่พร้อมเปิดเผยให้คุณได้ล่วงรู้ เพื่อปฏฺบัติและนำไปสู่ความสำเร็จอันเป็นความปรารถนาสูงสุดของมนุษย์

เมื่อหลายพันปีมาแล้วในอียิปต์ สุดยอดเดอะซีเคร็ต หรือ ความลับเหนือโลก ของ “กฎแห่งจักรวาล 7 ข้อ” ได้จารึกอยู่ใน “จารึกมรกต” แต่ก็ถือเป็นสิ่งต้องห้ามมาช้านาน ด้วยพวกชนชั้นปกครองส่วนใหญ่ไม่อยากให้แนวคิดในจารึกนี้แพร่งพรายออกไป เพราะจะทำให้ยากแก่การปกครองครอบงำความคิดของมหาชน นับตั้งแต่พระของอียิปต์โบราณมาจนถึงวัดในยุคกลางพวกผู้นำศาสนาต่างสั่งห้ามไม่ให้พูดถึงจารึกมรกตเลย ใครหลุดปากออกมาแม้แต่คำเดียวก็จะถูกข้อหาว่าเป็นพวกนอกรีตหรือแม่มดทันที และโทษก็คือแขวนคอหรือตัดหัว

เมื่อ 40 ปีก่อน ดร.เมล  กิลล์ ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ประสบอุบัติเหตุตกเขา จนต้องตัดแขนซ้ายทิ้ง และตายไประหว่างผ่าตัดเป็นเวลานานถึง 19 นาที! ทว่า ในระหว่าง 19 นาทีที่สำหรับเขาแล้วราวกับผ่านไปหลายวันหรือหลายเดือนนี้ ทำให้เขามีโอกาสได้เรียนรู้ถึง ความลับเหนือโลก

หลังออกจาโรงพยาบาล เขาได้ค้นคว้าไปทั่วห้องสมุดใหญ่ ๆ และเดินทางไปยังดินแดนรกร้างห่างไกลทั่วทุกมุมโลกจนค้นพบและกลั่นกรองออกมาเป็นหนังสือ สุดยอดเดอะซีเคร็ต เล่มนี้ได้

ความลับเหนือโลก ก็คือความลับที่เปิดเผยให้เห็นถึงกฎการทำงานระหว่างจิตใจมนุษย์กับกฎแห่งจักรวาลนั่นเอง ผู้คนส่วนใหญ่ต่างเรียนรู้กันมาแต่กฎทางฟิสิกส์หรือกฎทางวัตถุ โดยรู้ว่าเมื่อโยนลูกแอปเปิลขึ้นไปในอากาศ มันก็จะตกลงมายังพื้นโบกตามกฎของแรงโน้มถ่วง แต่มีน้อยคนที่จะรู้ว่า เพียงจิตใจเรา “คิด” ถึงสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ทั้งในระดับจิตสำนึกหรือจิตใต้สำนึกเราก็จะ “ดึงดูด” เอาสิ่งนั้น ๆ เข้ามาหาตาม “กฎแห่งแรงดึงดูด” อันเป็นกฎแห่งจักรวาลข้อหนึ่ง

การเข้าใจถึง “กฎแห่งจักรวาล” จึงสะท้อนให้เห็นถึงความเข้าใจโลกในแง่มุมใหม่ ไม่ใช่ด้วยกฎทางฟิสิกส์ แต่ด้วย “ภูมิปัญญาโบราณ” ของกฎแห่ง “สุดยอดเดอะซีเคร็ต” ที่หนังสือเล่มนี้จะกล่าวถึงนั่นเอง