เนื้อหาวันที่ : 2011-02-07 17:26:32 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3106 views

คอนวูด ขนทัพผลิตภัณฑ์วัสดุทดแทนไม้ โชว์ในงานสถาปนิก '54

คอนวูด ชูแนวคิดเรียบง่ายเสริมเสน่ห์งานตกแต่ง สะท้อนภาพลักษณ์ตราสินค้า ที่ชูจุดเด่นเรื่องของการติดตั้งง่ายและสินค้ามีความเหมือนไม้จริง

“คอนวูด” ร่วมงานสถาปนิก’54 ภายใต้แนวคิด “ความเรียบง่าย” สะท้อนภาพลักษณ์ตราสินค้า ที่ชูจุดเด่นเรื่องของการติดตั้งง่ายและสินค้ามีความเหมือนไม้จริง ผ่านการออกแบบบูธ ที่นำรูปทรงในทางสถาปัตยกรรมจากกล่องสี่เหลี่ยม 2 กล่องทำระเบียงเชื่อมต่อถึงกัน ระหว่างมุมพักผ่อนและมุมเดินเล่น

สะท้อนถึงความเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ให้แก่ที่อยู่อาศัย พร้อมออกนวัตกรรมผลิตภัณฑ์วัสดุทดแทนไม้ใหม่อีก 4 รายการ ในกลุ่มไม้รั้ว ไม้ฝา ไม้จบมุมไม้ราวบันได คาดได้รับความสนใจจากกลุ่มสถาปนิก กลุ่มผู้รับเหมา และกลุ่มเจ้าของบ้านที่เข้าชมงาน

นายสุทธิพันธ์ วัชโรภาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอนวูด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุทดแทนไม้ภายใต้ชื่อ “คอนวูด” กลุ่มปูนซีเมนต์นครหลวง เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้กำหนดจัดงานสถาปนิก’54 ภายใต้แนวคิด “เล็กๆ... เปลี่ยนโลก: BOTTOM UP” ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าเทคโนโลยีการก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน โดยจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8-13 กุมภาพันธ์ 2554 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี

ทั้งนี้ ในฐานะที่คอนวูด เป็นผู้นำในตลาดวัสดุทดแทนไม้ จึงตอบรับเข้าร่วมงานสถาปนิก’54 ในครั้งนี้ โดยบริษัทฯ ได้ร่วมออกบูธหมายเลข F502 ภายใต้แนวคิด “ความเรียบง่าย” ซึ่งเน้นการออกแบบที่เน้นความเรียบง่าย ที่สื่อถึงตัวสินค้าที่สามารถสะดวกในการติดตั้งและสินค้ามีความเหมือนไม้ธรรมชาติ ผ่านการออกแบบบูธที่นำรูปทรงในทางสถาปัตยกรรมที่มีลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยม 2 กล่อง และมีระเบียงเชื่อมต่อถึงกัน มีมุมพักผ่อนและมุมเดินเล่น สบายๆ แบบเรียบง่าย อย่างไรก็ตาม ในความเรียบง่ายนั้นได้สะท้อนความคิดที่ว่า ความเรียบง่ายนั้นไม่ได้ลดหรือบดบังความสวยงาม แต่มีเสน่ห์ที่แฝงอยู่ในความเรียบง่ายนั้น

“แนวคิดการออกแบบบูธคอนวูดในงานครั้งนี้ ต้องการสะท้อนถึงเสน่ห์ของความเรียบง่ายที่สามารถเติมแต่งความสุขกับผู้ที่อยู่อาศัยได้ ด้วยผลิตภัณฑ์คอนวูดที่เป็นสินค้ากลุ่มวัสดุทดแทนไม้ ที่มีความเรียบง่ายและกลมกลืนกับธรรมชาติ แต่มีความคงทนและใช้งานได้จริง” นายสุทธิพันธ์ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทคอนวูด กล่าวด้วยว่า งานสถาปนิก’54 ครั้งนี้ บริษัทฯ ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ 4 รายการ ที่ประกอบด้วย 1. ไม้รั้วคอนวูด รุ่นลายกิ่งไม้ 2. ไม้ฝาคอนวูด รุ่นการะเกด 3. ไม้จบมุม คอนวูด และ 4. ไม้ราวบันไดคอนวูด ที่ช่วยสร้างความแตกต่าง เพิ่มความหรูหรา สะดวกต่อการนำไปติดตั้งใช้งานและเพื่อเพิ่มทางเลือกที่หลากหลายในการเลือกใช้วัสดุทดแทนไม้ มาโชว์ภายในงาน

สำหรับการนำสินค้ามาจัดแสดงโชว์ในงานครั้งนี้ เพื่อต้องการให้กลุ่มผู้เข้าชมงานได้เห็นถึงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งกลุ่มไม้รั้ว ไม้ฝาและไม้จบมุม ที่เหมาะสำหรับนำไปใช้งานเกี่ยวกับการตกแต่งภายในหรือภายนอกอาคาร เพื่อสร้างความหลากหลายในงานตกแต่งสำหรับสำนักงานและที่พักอาศัย ทั้งนี้ คาดว่าจะได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มสถาปนิก กลุ่มผู้รับเหมา กลุ่มเจ้าของที่ดิน ที่เข้าร่วมชมงานอย่างแน่นอน