เนื้อหาวันที่ : 2006-04-05 09:15:38 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1594 views

ซัมซุงประกาศกลยุทธ์หวังครองตลาดมือถือระดับพรีเมี่ยม

ผู้บริโภคในปัจจุบันมักจะเลือกโทรศัพท์มือถือที่มีความเป็นพรีเมี่ยม มีดีไซน์สวยงาม ที่สวยหรู มีสไตล์ เพื่อเป็นเครื่องหมายบ่งบอกถึงสถานภาพในสังคม

 

 

ที่แฟชัน เทรนด์ เซ็นเตอร์ ซัมซุง แบรนด์ชั้นนำที่เติบโตเร็วที่สุด ในโลก ประกาศกลยุทธ์ คลื่นลูกที่สอง ในประเทศไทย เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์มีสไตล์ระดับ  พรีเมี่ยม วางแผนโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่กว่า 50 รุ่น พร้อมทั้งเปิดตัว ซัมซุง ดี820 โทรศัพท์มือถือมัลติมีเดียแบบสไลด์-อัพที่บางและทันสมัยที่สุด

 
โทรศัพท์มือถือได้ทวีความเป็นผลิตภัณฑ์ประเภทไลฟ์สไตล์มากขึ้น ผู้บริโภคในปัจจุบันมักจะเลือกโทรศัพท์มือถือที่มีความเป็นพรีเมี่ยม มีดีไซน์สวยงาม เพื่อเป็นเครื่องหมายบ่งบอกถึงสถานภาพในสังคม ดังนั้นซัมซุงจึงได้ใช้งบประมาณจำนวนมากกับการวิจัยและพัฒนาโทรศัพท์มือถือนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่สวยหรู มีสไตล์
 

 

 
ปีนี้ ซัมซุงได้จัดสรรงบประมาณกว่า 600 ล้านบาทในการจัดกิจกรรมทางการตลาดที่สร้างสรรค์และเป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อให้ผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายได้เห็น สัมผัส และมีประสบการณ์กับโทรศัพท์มือถือของซัมซุง และยังได้เตรียมงบประมาณอีกกว่า 100 ล้านบาทเพื่อเปิดแบรนด์ช็อปสำหรับโทรศัพท์มือถือซัมซุงในกรุงเทพฯและจังหวัดหลัก ๆ ปัจจุบัน ยอดขายโทรศัพท์มือถือซัมซุงในกรุงเทพฯและปริมณฑลคิดเป็นกว่าร้อยละ 70
 

ตลาดโทรศัพท์มือถือในประเทศไทย ในปี 2549 จะมีจำนวนประมาณ 7 ล้านเครื่อง โดยกว่าร้อยละ 85 จะเป็นการซื้อเพื่อทดแทนเครื่องเก่า ทั้งนี้ผู้บริโภคชาวไทยใช้โทรศัพท์มือถือเฉลี่ยประมาณ 6-8 เดือนก่อนที่จะมองหาโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ที่มีคุณสมบัติเหนือกว่าเครื่องเดิม