เนื้อหาวันที่ : 2011-02-03 09:08:46 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1147 views

DRT ยกทัพสินค้าร่วมงานสถาปนิก’54

ผลิตภัณฑ์ตราเพชร ทุ่มงบ 5 ล้านบาทเนรมิตบูธ ภายใต้แนวคิด Diamond Art - Diamond Lounge ยกทัพสินค้าร่วมงานสถาปนิก’54 พร้อมเปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่

ผลิตภัณฑ์ตราเพชร ทุ่มงบ 5 ล้านบาทเนรมิตบูธ ภายใต้แนวคิด Diamond Art - Diamond Lounge ยกทัพสินค้าร่วมงานสถาปนิก’54 พร้อมเปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ใหม่

“ผลิตภัณฑ์ตราเพชร” ทุ่มงบ 5 ล้านบาท ร่วมงานสถาปนิก’54 ชูแนวคิดออกแบบบูธ Diamond Art - Diamond Lounge เปรียบสินค้าของตราเพชรเป็นงานศิลปะ นำผลิตภัณฑ์มา ผสมผสานเทคโนโลยีทางด้านแสง เสริมภาพลักษณ์ตราสินค้าให้โดดเด่น พร้อมเปิดตัวสินค้าใหม่ 3 รายการ “โครงหลังคาสำเร็จรูปตราเพชร” - “ยิปซัมตราเพชร” -“แผงไม้บังตาสำเร็จรูป” ชูจุดเด่นสินค้าดีไซน์หลากหลาย สวยงามให้ความรู้สึกเหมือนไม้จริง เติมเต็มความครบครันของวัสดุก่อสร้าง

นายสุวิทย์ แก้วอำพันสวัสดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ “DRT” ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ พื้นไม้ลามิเนต แผ่นบอร์ด ยิปซัม และบริการหลังการขาย ภายใต้ตราสินค้า “ตราเพชร” เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมนำทัพสินค้าร่วมงานสถาปนิก’54

โดยในปีนี้บริษัทฯ จะนำสินค้าใหม่มาเปิดตัว 3 รายการ ได้แก่ “โครงหลังคาสำเร็จรูปตราเพชร” (DIAMOND UltraTRUSS) ซึ่งเป็นไฮไลท์สินค้าหลัก ที่นำมาออกแบบและจัดแสดงภายในบูธ โดยมีคุณสมบัติโดดเด่นคือ เป็นโครงหลังคาซึ่งออกแบบโดยซอฟท ์แวร์ที่ทันสมัย และผลิตสำเร็จรูปมาจากโรงงาน ติดตั้งสะดวก รวดเร็ว และได้มาตรฐาน อีกทั้งยังใช้นวัตกรรมในการผลิตที่เหนือกว่าคู่แข่งขันในตลาด ทั้งในด้านการกันสนิม ความแข็งแรงทนทาน และความสวยงาม

สำหรับสินค้าอีก 2 รายการ ที่จะมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานสถาปนิก’54 ได้แก่ “ยิปซัมตราเพชร” (DIAMOND Gypsum) และ “แผงไม้บังตาสำเร็จรูป” (D – STYLE) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต่อยอดจากการกลุ่มไม้สังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติทนแดด ทนฝน และแมลงต่างๆ นำมาประกอบกับโครงเหล็กเคลือบกันสนิมที่แข็งแรง ติดตั้งง่าย และสามารถถอดประกอบ หรือปรับแต่งลวดลายได้ตามต้องการ

“งานในปีนี้ DRT เตรียมงบไว้ 5 ล้านบาท เพื่อออกแบบบูธและจัดกิจกรรมให้มีความน่าสนใจ และแตกต่างไปจากปีที่ผ่านมา ซึ่งไฮไลท์ของปีนี้ จะเป็นการเปิดตัวสินค้าใหม่ โดยเฉพาะ“โครงหลังคาสำเร็จรูปตราเพชร” ที่จะเข้ามาต่อยอดและสร้างมูลค่าเพิ่มในผลิตภัณฑ์กลุ่มระบบหลังคา

โดยบริษัทฯ ตั้งเป้าว่า จะเข้ามาช่วยเพิ่มรายได้ปีนี้ประมาณ 60 ล้านบาท โดยสินค้าดังกล่าวนี้กลุ่มเป้าหมายหลักที่ต้องการแนะนำสินค้า คือ สถาปนิก วิศวกร และผู้ที่อยู่ในแวดวงพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเชื่อว่าผู้ที่เข้าร่วมชมงานจะได้รับประสบการณ์ใหม่และได้รับประโยชน์จากการเข้าร่วมชมงานอย่างถ้วนหน้า” นายสุวิทย์ กล่าว

การรุกตลาดโครงหลังคาสำเร็จรูป ในครั้งนี้ เนื่องจากบริษัทฯ มองเห็นโอกาสในการทำตลาด เพราะว่าตลาดโครงหลังคาในประเทศไทยยังมีโอกาสในการเติบโตได้อีกมาก บวกกับเมื่อปีที่แล้วเราเองก็ได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ แฮดเลย์ ในการจัดจำหน่ายอุปกรณ์ติดตั้งโครงสร้างหลังคา (แป) อยู่แล้ว บริษัทฯ จึงต่อยอดธุรกิจเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจตราเพชรมากยิ่งขึ้น ซึ่งคาดว่าจะได้รับก ารตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายที่เข้าชมงานสถาปนิก’54 ได้เป็นอย่างดี

ในส่วนสินค้าทั้งหมดนี้ บริษัทฯ จะนำมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานสถาปนิก’54 ที่ปีนี้จัดภายใต้คอนเซ็ปต์ เล็กๆ…เปลี่ยนโลก : BOTTOM UP โดยพบผลิตภัณฑ์ตราเพชรได้ที่บูธหมายเลข F321 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8 - 13 กุมภาพันธ์ 2554 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี

สำหรับแนวคิดการออกแบบบูธในปีนี้ บริษัทฯ จะมีพื้นที่บูธ 2 ส่วน แบ่งเป็นบูธหลัก ขนาดพื้นที่ 121.5 ตร.ม. ภายใต้คอนเซ็ปต์ Diamond Art - Diamond Lounge โดยจัดพื้นที่แสดงสินค้าของบริษัท มีลักษณะกึ่ง art gallery โดยเปรียบสินค้าของตราเพชรเป็นงานศิลปะ คือ ไม่เพียงแต่มีฟังก์ชันที่ใช้งานได้เท่านั้น แต่ตัวสินค้านั้นยังเข้าถึงมิติทางสุนทรียภาพของผู้ใช้อีกด้วย และยังเป็นการสร้างความใกล้ชิดต่อกันมากขึ้น โดยไม่เน้นขาย แต่เน้นสร้างพื้นที่ให้ลูกค้าเข้าถึง และเข้าใจสินค้าด้วยตัวเอง และร่วมแลกเปลี่ยนสอบถามข้อมูลได้

นอกจากนี้ ยังมีบูธเล็ก ขนาดพื้นที่ 18 ตร.ม. ซึ่งจัดภายใต้แนวคิด บ้านอยู่สบาย สไตล์ D – Style ซึ่งเป็นการจัดแสดงสินค้า 2 ส่วน ที่เน้นการใช้งานที่แตกต่างกัน ได้แก่ พื้นไม้ลามิเนต สำหรับงานติดตั้ง ตกแต่งภายใน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ เมื่อได้สัมผัสกับพื้นไม้ลามิเนตที่มีลวดลายเสมือนไม้จากธรรมชาติ

และอีกส่วน เป็นการนำ แผงไม้บังตาสำเร็จรูป D – Style ที่ใช้ตกแต่งภายนอกเป็นสวนหลังบ้าน และในขณะเดียวกันก็ยังสามารถประยุกต์ใช้เป็นที่แขวนกระถางต้นไม้ ไม้เลื้อย โคมไฟ หรือใช้บังถังเก็บน้ำ ได้อย่างลงตัว และกลมกลืนกับธ รรมชาติ

ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด DRT กล่าวว่า ในปีนี้ เราแบ่งบูธเป็น 2 ส่วน โดยส่วนพื้นที่ Diamond Lounge นั้น เราเน้นนำเสนอ “โครงหลังคาสำเร็จรูป” โดยจะนำผลิตภัณฑ์มาตกแต่งบูธทั้งหมด โดยนำมาผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีการใช้แสงภายในบูธ นอกจากสินค้าที่เปิดตัวภายในงานแล้ว ยังมีสินค้าที่มาจัดแสดงภายในบูธ ทั้งไม้สังเคราะห์และบอร์ด กระเบื้องอดามัส กระเบื้องเจียระไน รวมทั้งมีทีมงานของบริษัทฯ คอยบริการให้ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

“การเข้าร่วมงานในครั้งนี้ บริษัทฯ ไม่ได้คาดหวังในเรื่องของยอดขายภายในงาน แต่ บริษัทฯ ต้องการนำผลิตภัณฑ์มาแนะนำให้สถาปนิก และผู้บริโภคทั่วไป ได้รู้จักบริษัทฯ พร้อมกับให้ความรู้ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ในการก่อสร้างมากกว่า ขณะเดียวกันต้องการให้คนทั่วไปรับรู้ ตราสัญลักษณ์ (Logo) และชื่อใหม่ของบริษัทฯ รวมทั้งรูปแบบของตราสินค้า (Brand) “ตราเพชร” ในรูปลักษณ์ใหม่ ที่ทันสมัยขึ้น ” นายสุวิทย์ กล่าวทิ้งท้าย