เนื้อหาวันที่ : 2011-01-27 16:32:16 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2065 views

เฌอร่า เปิดแผนปี 54 ปักธงดันรายได้โต 100%

เฌอร่า เปิดแผนปี 2554 ตั้งเป้า 1,200 ล้านบาทขอโต 100% เพิ่มกำลังการผลิตอีก 30% เน้นทำตลาดในระดับภูมิภาคเอเชีย

นายองเอก เตชะมหพันธ์
ประธานกรรมการบริหาร (CEO) บริษัท มหพันธ์ไฟเบอร์ซีเมนต์ จำกัด (มหาชน)

“เฌอร่า” เปิดแผนปี 2554 ตั้งเป้า 1,200 ล้านบาทขอโต 100% เพิ่มกำลังการผลิตอีก 30% เป็น 55 ล้าน ตร.ม. เน้นทำตลาดในระดับภูมิภาคเอเชีย และพัฒนาสินค้าใหม่ออกสู่ตลาดตลอดปี ตอกย้ำการเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์ซีเมนต์ 
 
นายองเอก เตชะมหพันธ์ ประธานกรรมการบริหาร (CEO) บริษัท มหพันธ์ไฟเบอร์ซีเมนต์ จำกัด (มหาชน)
ใน “กลุ่มมหพันธ์” ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “ตราห้าห่วง” และ “ตราเฌอร่า” เปิดเผยถึงทิศทางและแผนการตลาดของผลิตภัณฑ์ “เฌอร่า” ปี 2554 นี้ว่า ในปีนี้บริษัทได้มีการประมาณการยอดขายของสินค้าไว้ว่า น่าจะมีอัตราการเติบโตสูงถึง 100% จากปีที่ผ่านมา หรือคิดเป็นมูลค่าประมาณ 1,200 ล้านบาท

ด้วยกลยุทธ์หลักสำคัญ 2 ประการ คือ การมุ่งเน้นทำตลาดในระดับภูมิภาคครอบคลุมทั่วเอเชีย และมุ่งการพัฒนาและออกผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่องตลอดปี ทั้งนี้โดยเตรียมวางตลาดสินค้าวงกบประตูหน้าต่างเฌอร่า และไม้อัดเฌอร่า เพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์ซีเมนต์

“ตลาดสินค้าทดแทนไม้ในภูมิภาคเอเชีย เป็นตลาดที่มีอัตราการเติบโตและมีมูลค่าสูงมาก เนื่องจากไม้ธรรมชาติเริ่มหายากและมีราคาแพง ดังนั้น ผลิตภัณฑ์ทดแทนไม้อย่าง “เฌอร่า” จึงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ในทุกๆ ประเทศในภูมิภาคเอเชียที่บริษัทนำเข้าไปจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็น ลาว เขมร เวียดนาม ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย รวมถึงอินเดียและเทศในตะวันออกกลาง ซึ่งให้การตอบรับระบบผนังทึบแบบเฌอร่าอินฟิลวอลล์ เป็นอย่างดี ดังนั้น ในปีนี้ เราจึงมั่นใจว่าตลาดภูมิภาคเอเชีย จะเป็นตลาดหลักที่ส่งให้บริษัทฯ มีอัตราการเติบโตสูงเท่าตัวตามที่บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้” นายองเอกกล่าว

ไม่เพียงการขยายตลาดไปยังต่างประเทศเท่านั้น ในปีนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะวางตลาดสินค้าใหม่ ภายใต้ ตรา “เฌอร่า” อีกมากมายหลายชนิด เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์ซีเมนต์ โดยสินค้าใหม่ ที่คาดว่าจะออกวางตลาดในเร็วๆ นี้ ได้แก่ สินค้าประเภทวงกบประตู หน้าต่าง รวมถึงสินค้าเด่นของปีนี้ คือไม้อัดเฌอร่า ที่คาดว่าจะวางตลาดได้ภายในกลางปีนี้

สำหรับในส่วนของการรองรับการเติบโตในด้านการผลิตนั้น ในปีนี้แม้กำลังการผลิตในปัจจุบันจะเพียงพอต่อการขยายตลาดของบริษัทฯ แล้วก็ตาม แต่บริษัทก็ยังมีแผนที่จะเพิ่มกำลังการผลิตขึ้นอีก 30% หรือคิดเป็นกำลังการผลิตทั้งสิ้น 55 ล้านตารางเมตร เพื่อให้สอดคล้องกับอัตราการเติบโตในอนาคต ทั้งนี้โดยคาดว่าจะใช้งบลงทุนทั้งสิ้น 1,300 ล้านบาท

สำหรับแนวทางการขยายตลาดในประเทศไทยนั้น นอกจากการวางจำหน่ายสินค้าผ่านร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และโมเดิร์นเทรดต่างๆ แล้ว ในปีนี้บริษัทฯ จะมุ่งเน้นพัฒนาตลาดในเซ็กเมนต์งานโครงการให้มากขึ้น โดยเฉพาะงานอาคารสูง คอนโดมีเนียม โดยจะนำเสนอขายสินค้าในรูปแบบผนังอินฟิลวอลล์ ซึ่งเป็นโซลูชั่นงานผนังผนวกกับวงกบประตูและไม้บัว อันสอดคล้องกับความต้องการของตลาด ที่ต้องการสร้างพื้นที่ครั้งละมากๆ ในเวลาอันรวดเร็ว เพื่อลดต้นทุนของระยะเวลาก่อสร้างและต้นทุนแรงงาน ให้มีประสิทธิภาพและสามารถแข่งขันได้

ผลิตภัณฑ์ “เฌอร่า” ผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์ซีเมนต์ในประเทศไทย และเป็นที่ยอมรับในระดับภูมิภาคเอเชีย ว่าคือผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีไฟเบอร์ซีเมนต์มาตรฐานสากล เป็นผู้นำเทรนด์การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไฟเบอร์ซีเมนต์ในรูปแบบใหม่ๆ ที่หลากหลายและครบทุกการใช้งานมากที่สุด ในฐานะ “ผู้นำวัสดุทดแทนไม้ครบวงจร”