เนื้อหาวันที่ : 2011-01-18 10:43:15 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1162 views

ทาทา พริมา คอนสตรัค

ทาทา มอเตอร์ส เปิดตัวรถบรรทุกซีรี่ส์ใหม่ ทาทา พริมา คอนสตรัค เพิ่มสมรรถนะ เพิ่มผลตอบแทน ด้วยโครงสร้างที่แข็งแกร่ง ทรงพลัง

ทาทา มอเตอร์ส เปิดตัวรถบรรทุกเพื่องานก่อสร้าง “ทาทา พริมา คอนสตรัค” รุ่น 3128 K และ 2528 K ในประเทศอินเดีย รถบรรทุกทั้งสองรุ่นได้รับการออกแบบให้มีสมรรถนะสูงขึ้นเพื่อเพิ่มผลตอบแทนจากการใช้งาน โดยมีโครงสร้างที่แข็งแกร่ง เครื่องยนต์ทรงพลังมากขึ้น ระบบขับเคลื่อนที่พร้อมตอบสนองงานบรรทุกหนัก รวมถึงห้องโดยสารปรับอากาศที่สะดวกสบาย

ทาทา พริมา 3128 K เป็นรถบรรทุกชนิดยกเทที่ได้รับการพัฒนาเพื่องานก่อสร้างถนนและระบบชลประทานโดยเฉพาะ มาพร้อมเครื่องยนต์ 270 แรงม้า มีโครงสร้างที่กว้างใหญ่ขึ้นเพื่อเพิ่มความจุ เหมาะสำหรับการขนย้ายดินและหิน เสริมประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วยระบบบันทึกข้อมูลและมาตรวัดต่างๆ ซึ่งช่วยวัดการทำงานของรถและการขับขี่ที่เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละวัน เครื่องยนต์ที่มีกำลังมากขึ้นช่วยให้การขนส่งรวดเร็วและเพิ่มประสิทธิภาพของงาน

สำหรับทาทา พริมา 2528 K เป็นรถบรรทุกชนิดยกเทเพื่อการใช้งานในพื้นที่ขรุขระลาดชันหรือการใช้งานในเหมือง ทนทานต่อทุกสภาพพื้นที่ด้วยแชสซีและช่วงล่างที่แข็งแกร่ง ขนาดยางล้อ1200x24 และเครื่องยนต์ 270 แรงม้า นอกจากนี้ยังมีห้องโดยสารปรับอากาศ ระบบบันทึกข้อมูล ระบบกันสะเทือนที่นั่งคนขับ และแผงควบคุมที่สะดวกในการใช้งาน จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่งและผลตอบแทนจากการลงทุน

ทาทา มอเตอร์ส จะเริ่มส่งมอบรถบรรทุก ทาทา พริมา คอนสตรัค ให้แก่ลูกค้าบางรายในรัฐอานธรประเทศ ทมิฬนาฑู กรณาฏกะ มหาราษฏระ คุชราต มัธยประเทศ ราชสถาน เดลี ฉัตติสครห์ โอริสสา เบงกอลตะวันตก และฌาร์ขัณฑ์ โดยระดับราคาอยู่ที่คันละ 3.3 ถึง 4 ล้านรูปี ผู้ขับจะได้รับการฝึกอบรมที่ศูนย์การผลิตของทาทา มอเตอร์ส เมืองจัมเชดปุระ และบริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมแก่เครือข่ายศูนย์บริการในการดูแลรักษารถรุ่นดังกล่าวแล้ว

รถตระกูลทาทา พริมา ประกอบด้วยรถ 10 ประเภทหลักๆ เช่น รถ 10 ล้อขึ้นไป รถหัวลาก รถยกเท รถผสมปูน และรถที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะงาน โดยรุ่นแรกคือรถหัวลาก พริมา 4028 ออกสู่ตลาดในเดือนพฤศจิกายน 2552 ตามด้วยรถหัวลากขนาด 49 ตันอีกสองรุ่นในปีเดียวกัน

รถแต่ละรุ่นในตระกูลนี้ได้รับการพัฒนาโดยทาทา มอเตอร์ส ร่วมกับบริษัทในเครือ 2 แห่ง คือ ทาทา แดวู คอมเมอร์เชียล เวฮิเคิล ประเทศเกาหลีใต้ และศูนย์วิจัยประจำภาคพื้นยุโรปของทาทา มอเตอร์ส ในประเทศอังกฤษ รวมถึงใช้วัสดุอุปกรณ์และเทคโนโลยีชั้นเยี่ยมทั้งในด้านการออกแบบ เครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง ช่วงล่าง โครงสร้างตัวถัง การประกอบ และการพ่นสี จากพันธมิตรธุรกิจในหลายประเทศ อาทิ อิตาลี เยอรมนี สวีเดน สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ส่วนการส่งมอบรถจะดำเนินการโดยแบ่งออกเป็นช่วงๆ ภายในระยะเวลา 2 ปี