เนื้อหาวันที่ : 2011-01-13 12:13:42 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1013 views

ปอร์เช่ 918 อาร์เอสอาร์ อวดโฉมครั้งแรกสู่สายตาชาวโลก

ปอร์เช่ เอจีเปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมยานยนต์ ปอร์เช่ 918 อาร์เอสอาสู่สายตาชาวโลกในงานมหกรรมยานยนต์ North American International Auto Show 2011

ปอร์เช่ เอจีเปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมยานยนต์ ปอร์เช่ 918 อาร์เอสอาสู่สายตาชาวโลกในงานมหกรรมยานยนต์ North American International Auto Show 2011

Dr. Ing. h.c. F. Porsche AG หรือปอร์เช่ เอจีเปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมยานยนต์ ปอร์เช่ 918 อาร์เอสอาร์ (Porsche 918 RSR) สู่สายตาชาวโลกอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกที่งานมหกรรมยานยนต์ North American International Auto Show ปอร์เช่เข้าร่วมงานนี้ครั้งล่าสุดในปี 2007 และ Matthias Mueller ประธานและ CEO ของปอร์เช่ เอจี กล่าวไว้ในงานนี้ว่า

"เรากลับมาที่ดีทรอยต์อีกครั้งด้วยข้อความที่ชัดเจนว่า : ปอร์เช่ได้ทำลายขีดจำกัดและเพิ่มเติมความสามารถของปอร์เช่ไปอย่างมากทั้งในด้านที่เกี่ยวกับประสิทธิภาพการทำงานและความมีประสิทธิภาพของรถ ปอร์เช่ 918 อาร์เอสอาร์ (Porsche 918 RSR) คือตัวแทนที่จะสร้างความประทับใจและแสดงให้เห็นถึงความหลงใหลและแรงบันดาลใจของเหล่าวิศวกรและนักออกแบบของเราในการรังสรรค์และพัฒนารถยนต์สปอร์ตระดับโลกที่มีความก้าวหน้าอย่างเหนือชั้นและดูดีอย่างที่สุด

งานมหกรรมยานยนต์ที่ดีทรอยต์นี้ได้รับฉายาอีกชื่อว่า "Motor City" ซึ่งถือได้ว่าเป็นเวทีระหว่างประเทศชั้นนำสำหรับแนวโน้มและความคิดเห็นในช่วงต้นปี โดย Matthias Mueller ได้เน้นให้ชาวโลกได้รับรู้ว่าความต้องการรถยนต์ปอร์เช่นั้นเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากไม่ใช่แค่เพียงแต่ในตลาดสหรัฐอเมริกาเพียงเท่านั้นหากแต่เป็นความต้องการในทุกตลาดระดับโลกเลยทีเดียว

ปริมาณการสั่งซื้อช่วงสิ้นปีที่ผ่านมานั้นเพิ่มขึ้นเกือบ 50% ซึ่งมากกว่า 110,000 คัน ส่วนจำนวนการส่งมอบให้ลูกค้าจนถึงปลายปีนั้นเพิ่มขึ้น 25% ซึ่งมากกว่า 95,000 คันเลยทีเดียว ความสำเร็จในครั้งนี้หลักๆ ได้มาจากยอดขายของรุ่นพานาเมร่า (Panamera) ใหม่และรุ่นคาเยนน์ (Cayenne) รถยนต์สปอร์ตเอนกประสงค์สายพันธุ์ออฟโร้ดจากปอร์เช่นั่นเอง