เนื้อหาวันที่ : 2010-12-24 09:42:51 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1956 views

จีเอ็ม ยึดไทยเป็นฐานผลิตเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ส่งออกทั่วโลก

โรงงานเจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทยในจังหวัดระยอง ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวเครื่องยนต์ดีเซลต้นแบบเครื่องแรกก่อนการผลิตจริง

โรงงานเจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทยในจังหวัดระยอง ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวเครื่องยนต์ดีเซลต้นแบบเครื่องแรกก่อนการผลิตจริง เครื่องยนต์ดีไซน์ยุโรปนี้นับเป็นเครื่องยนต์ดีเซลสายพันธ์ใหม่ที่ให้สมรรถนะยอดเยี่ยม

บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส ฉลองเครื่องยนต์ดีเซลต้นแบบเครื่องแรก สำหรับรถกระบะสายพันธุ์ใหม่เพื่อจำหน่ายในประเทศและส่งออกกว่า 120 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งยุโรปและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รถกระบะสายพันธุ์ใหม่นี้จะธงรบของของจีเอ็มที่จะออกมาลุยตลาดกระบะเมืองไทยและตลาดโลกด้วยสมรรถนะยอดเยี่ยมที่สุดในเครื่องยนต์ระดับเดียวกัน

โรงงานผลิตเครื่องยนต์ดีเซลแห่งใหม่นี้มีพื้นที่กว่า 11,000 ตารางกิโลเมตร ผลิตเครื่องยนต์ได้มากถึง 106,000 เครื่องยนต์ต่อปี ซึ่งจะเริ่มผลิตในเดือนกันยายน 2554 เป็นต้นไป จีเอ็ม ประเทศไทยได้ลงทุนกว่าหนึ่งหมื่นห้าพันล้านบาท ในการผลิตเครื่องยนต์ดีเซลและผลิตรถยนต์กระบะสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งจะทำให้จีเอ็ม ประเทศไทยก้าวสู่การเป็นผู้นำในภูมิภาค และเป็นหนึ่งในฐานการผลิตเครื่องยนต์ดีเซลของจีเอ็มทั่วโลก

ความสำเร็จของจีเอ็มคือ การทำงานเป็นทีม และร่วม “ขับเคลื่อนไปด้วยกัน” เพื่อสร้างศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ดีเซลและยานยนต์ระดับโลกที่ดีที่สุด” มร.เดวิด คลาร์คสัน รองประธานศูนย์การผลิตเครื่องยนต์ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และหนึ่งในผู้บริหารระดับสูงกล่าว

ความสำเร็จของเราในวันนี้ เป็นผลจากความมุ่งมั่นในการทำงานหนักของทีมงานเพื่อรักษามาตรฐานการผลิตระดับโลกของจีเอ็ม เราภูมิใจที่จะบอกว่ากว่า 750,000 ชั่วโมงในการทำงานที่โรงงานจีเอ็ม ไม่ปรากฏว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเลยสักครั้งเดียว และวันนี้ เราก็ได้ร่วมฉลองเครื่องยนต์ดีเซลต้นแบบเครื่องแรก ผลจากด้วยมาตรฐานการผลิตที่ดีที่สุด เทคโนโลยีขั้นสูงสุด และด้วยทีมงานที่เยี่ยมยอด จีเอ็มเชื่อว่าจะสามารถมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ด้วยคุณภาพระดับโลก” มร.คลาร์คสัน กล่าวเสริม