เนื้อหาวันที่ : 2010-12-22 09:35:04 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2017 views

จีเอ็ม เปิดสายการผลิตใหม่ รับการขยายธุรกิจในภูมิภาค

จีเอ็ม ประเทศไทย เดินหน้าเปิดสายการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ด้วยเครื่องจักรรุ่นใหม่ เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตและรองรับการขยายธุรกิจในภูมิภาค


จีเอ็ม ประเทศไทย เดินหน้าเปิดสายการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ด้วยเครื่องจักรรุ่นใหม่ เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตและรองรับการขยายธุรกิจในภูมิภาค


บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าเปิดสายการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ด้วยเครื่องจักรรุ่นใหม่ ณ ศูนย์การผลิตยานยนต์ จังหวัดระยอง โดยเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2553 ที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ ได้จัดพิธีเปิดสายการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ด้วยเครื่องจักรขึ้นรูปรุ่นใหม่


เพื่อเตรียมความพร้อมในการผลิตยานยนต์รุ่นใหม่และรองรับการขยายธุรกิจทั้งในประเทศไทยและทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยในพิธีทางบริษัทฯ ได้รับเกียรติจาก มร.จอห์น บัทเทอร์มอร์ รองประธานฝ่ายการผลิต จีเอ็มไอโอ และคณะผู้บริหารระดับสูง ตลอดจนเจ้าหน้าที่และพนักงานของ จีเอ็ม ประเทศไทย และคู่ค้าทางธุรกิจ เข้าร่วมเป็นสักขีพยานอย่างคับคัง


โดยเครื่องจักรขึ้นรูปชิ้นส่วนยานยนต์ดังกล่าวนี้มีมูลค่ากว่า 327 ล้านบาท และมีกำลังการผลิตสูงถึง 2.3 ล้านหน่วยต่อปี โดยสายการผลิตใหม่นี้จะมุ่งเน้นที่การผลิตชิ้นส่วนใหม่เพื่อใช้ในการประกอบรถกระบะสายพันธ์ใหม่ของเชฟโรเลตเป็นหลัก


ซึ่งถือเป็นรถกระบะรุ่นหลักที่จะถูกผลิตขึ้นครั้งแรกจากฐานการผลิตในประเทศไทยสู่ตลาดโลก “การเปิดสายการผลิตใหม่ครั้งนี้ นับเป็นความสำเร็จอีกก้าวหนึ่งของจีเอ็ม ซึ่งยังมีก้าวต่อไปตามมาอีกมากมาย จีเอ็มมุ่งสร้างความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ด้วยการผลิตยานยนต์ใหม่ ๆ ที่ยอดเยี่ยม เพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าของเรา รวมทั้งสร้างประสบการณ์ที่ดีในการเป็นเจ้าของรถยนต์เชฟโรเลต” มร.คาเซ็มกล่าว


ด้วยการออกแบบระดับโลกที่โดดเด่น ตอบสนองการใช้งานในทุกสไตล์การขับขี่ เทคโนโลยีชั้นสูงที่ให้สมรรถนะและความทนทานเป็นเยี่ยม ระบบการใช้เชื้อเพลิงที่ประหยัด รวมทั้งประสิทธิภาพของเครื่องยนต์รุ่นใหม่ทั้งแบบดีเซลและเบนซิน ด้วยเหตุนี้ จีเอ็ม จึงมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถผลิตยานยนต์ชั้นยอดรุ่นต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดและพร้อมที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์ต่อไป