เนื้อหาวันที่ : 2007-03-06 13:41:13 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1560 views

ฟอร์ด โฟกัส คว้ารางวัลยานยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 23

ผู้เข้าชมงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 23 เลือก ฟอร์ด โฟกัส ให้เป็นที่หนึ่ง ครองรางวัลรถยนต์ที่มีคุณสมบัติสอดคล้องกับคำขวัญ ทุกเส้นทางทุกแห่งหน ยานยนต์พลังชีวภาพ

ผู้เข้าชมงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 23 เลือก ฟอร์ด โฟกัส ให้เป็นที่หนึ่ง ครองรางวัลรถยนต์ที่มีคุณสมบัติสอดคล้องกับคำขวัญ ทุกเส้นทางทุกแห่งหน  ยานยนต์พลังชีวภาพ

.

ฟอร์ด โฟกัส เป็นรถยนต์รุ่นแรกในไทยที่สามารถรองรับได้ทั้งน้ำมันเบนซินธรรมดาและแก๊สโซฮอล์ซึ่งมีส่วนผสมของเอทานอลได้มากถึงร้อยละ 20  และเป็นรถยนต์นั่งขายดีที่สุดอันดับ 4 ประจำปี 2549

นอกจากนี้ ฟอร์ด โฟกัส ยังพิสูจน์ความแรง โดยคว้ารางวัลที่หนึ่งในการแข่งขันแรลลี่รายการยิ่งใหญ่ของโลก เวิลด์ แรลลี่แชมเปียนชิป (WRC Manufacturer’s Championship 2006) ของสมาคม Federation Internationale de l’Automobile

.

ฟอร์ด ประเทศไทย ฉลองชัยความโดดเด่นในด้านการนำเสนอยานยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม หลัง ฟอร์ด โฟกัส คว้ารางวัลรถยนต์ที่มีคุณสมบัติสอดคล้องกับคำขวัญของงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 23 ทุกเส้นทางทุกแห่งหน ... ยานยนต์พลังชีวภาพ จากการลงคะแนนเสียงของผู้ที่เข้าชมงานตลอด 10 วัน

..

.

นางสาวดวงกมล อิศรพันธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า ฟอร์ด โฟกัส ไม่ได้เป็นแค่รถยนต์แฟชั่นคาร์เท่านั้น  แต่ยังโดดเด่นทั้งในด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมและสมรรถนะ รางวัลที่ฟอร์ด โฟกัสได้รับในครั้งนี้ จึงสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม และการส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไปเห็นถึงความสำคัญและร่วมมือกันรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย

.

ฟอร์ด โฟกัส เป็นรถยนต์นั่งรุ่นแรกในประเทศไทยที่สามารถเติมได้ทั้งน้ำมันเบนซินทั่วไปและน้ำมันแก๊สโซฮอล์ที่มีส่วนผสมของเอทานอลได้มากถึงร้อยละ 20  ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผู้ขับขี่ประหยัดค่าน้ำมันเชื้อเพลิงแล้ว ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากสามารถลดปริมาณไอเสียที่ปล่อยออกจากเครื่องยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

.

รวมทั้งยังสนับสนุนการพัฒนาประเทศไทยตามนโยบายเศรษฐกิจพอเพียง เนื่องจากการใช้แก๊สโซฮอล์จะช่วยลดการพึ่งพาน้ำมันเชื้อเพลิงที่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ อีกทั้งเอทานอลเป็นเชื้อเพลิงที่ผลิตจากพืชผลที่สามารถเพาะปลูกได้ในประเทศไทยอีกด้วย

.

ด้วยความโดดเด่นด้านความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รูปลักษณ์หรูสไตล์ยุโรป และคุณภาพการขับขี่ที่เหนือระดับ ทำให้ฟอร์ด โฟกัส เป็นรถยนต์ยุโรปที่ขายดีที่สุดแห่งปี โดยมียอดขายรวมตลอด 14 เดือนนับตั้งแต่การเปิดในเดือนพฤศจิกายน 2548 ถึงปัจจุบันรวมเป็นจำนวนถึง 5,466 คัน อีกทั้งยังได้รับรางวัลมากมาย ได้แก่รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี (Car of the Year 2006) ประเภทรถยนต์นั่ง 4 ประตู เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร และประเภทรถสปอร์ต 5 ประตู เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ในงานมอเตอร์โชว์ปี 2549

.

ในด้านสมรรถนะ ฟอร์ด โฟกัสยังเป็นหนึ่งในตลาดโลก โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ฟอร์ด โฟกัส RS WRC 06 ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ปรับแต่งเพื่อการแข่งขันแรลลี่ ประสบความสำเร็จสูงสุดโดยสามารถคว้าแชมป์จากการแข่งขัน เวิลด์ แรลลี่ แชมเปียนชิป (WRC Manufacturer’s Championship 2006) ของสมาคม Federation Internationale de l’Automobile ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรอบ 27 ปีที่ฟอร์ดชนะการแข่งขันในรายการนี้

.

รางวัลต่าง ๆ ที่ฟอร์ด โฟกัสได้รับ ไม่ว่าจะเป็นรางวัลด้านความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คุณภาพ การออกแบบ หรือสมรรถนะ ล้วนแต่นำความภาคภูมิใจมาให้ฟอร์ดในฐานะผู้ผลิต รวมไปถึงลูกค้าทุกรายที่ได้ขับขี่และเป็นเจ้าของรถยนต์รุ่นนี้ ฟอร์ด โฟกัส พร้อมจะช่วยให้ทุกท่านที่ได้สัมผัสมีความสุขกับทุกจังหวะของชีวิตทั้งในด้านการเดินทาง การพักผ่อน การงาน และชีวิตประจำวัน นางสาวดวงกมลกล่าว