เนื้อหาวันที่ : 2010-12-10 09:15:26 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2280 views

สิทธิผล ส่งโททาล-เอลฟ์ ลุยตลาดน้ำมันเครื่องเต็มพิกัด

กลุ่มสิทธิผล มั่นใจเข้างาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป ปีแรกคึกคัก ส่งผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง โททาล-เอลฟ์ ขยายฐานลูกค้าเป้าหมาย


“กลุ่มสิทธิผล” มั่นใจเข้างาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป ปีแรกคึกคัก ส่งผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่อง “โททาล-เอลฟ์” ขยายฐานลูกค้าเป้าหมาย เสนอโปรโมชั่นพิเศษสุดซื้อ 1 แถม 1 พร้อมส่งสัญญาณธุรกิจปี 2554 เปิดเกมรุกสินค้ากลุ่มพลังงาน หวังสร้างแบรนด์ดิ้ง “เอลฟ์” ภายใต้การร่วมทุนระหว่างโททาลกรุ๊ป (ประเทศฝรั่งเศส) กับกลุ่มสิทธิผล ติดตลาดเมืองไทย


นายทนง ลี้อิสสระนุกูล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มสิทธิผล เปิดเผยว่าการตัดสินใจเข้าร่วมงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27” ซึ่งถือเป็นครั้งแรก เนื่องจากเล็งเห็นว่าเป็นช่วงฤดูกาลที่ตลาดรถยนต์จะคึกคักที่สุดในปีนี้หลังจากที่กำลังซื้อทรงตัวอยู่ระยะหนึ่งช่วงครึ่งปีแรก ซึ่งเป็นไปตามภาวะเศรษฐกิจและความขัดแย้งทางการเมืองอันส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคส่วนใหญ่


ส่วนการเลือกนำน้ำมันเครื่องโททาลสำหรับรถยนต์ และน้ำมันเครื่องเอลฟ์สำหรับรถจักรยานยนต์ รวมทั้งคอลเลคชั่นนาฬิกาทีดับเบิลยู สตีล “เรโนลต์ เอฟ-วัน ทีม” ร่วมออกบูธจำหน่ายในราคาพิเศษ เป้าหมายหลัก คือ การส่งสัญญาณให้วงการรถยนต์ทราบว่ากลุ่มสิทธิผลพร้อมเปิดเกมรุกกลุ่มสินค้าพลังงานประเภทน้ำมันเครื่องอย่างเต็มรูปแบบ และเร็วๆ นี้ จะมีการเปิดตัวน้ำมันเครื่องตัวใหม่เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งตลาดขึ้นอีกแน่นอน  


“กลุ่มสิทธิผลถือเป็นผู้นำการผลิตและจัดจำหน่ายอะไหล่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ชั้นนำของประเทศไทยยาวนานกว่า 90 ปี อาทิ ยางรถจักรยานต์ไออาร์ซี หลอดไฟสแตนเลย์ หัวเทียนเด็นโซ่ สายพานแบนโด โซ่และสเตอร์ D.I.D น้ำมันเครื่องโททาลและเอลฟ์ เป็นต้น


แต่สินค้าที่เลือกมาออกบูธในงานมอเตอร์เอ็กซ์โปปีนี้เป็นกลุ่มสินค้าด้านพลังงานเพราะต้องการสร้างแบรนด์ “เอลฟ์” ให้ติดตลาดในประเทศไทยแต่ในฐานะตราสินค้าภายใต้การร่วมทุนระหว่างโททาลกรุ๊ป (ประเทศฝรั่งเศส) กับกลุ่มสิทธิผลจึงถือเป็นสินค้าน้องใหม่ที่ต้องนำกลับมาทำตลาดอีกครั้ง เช่นเดียวกับน้ำมันเครื่องรถยนต์โททาล ถึงแม้ว่าจะมีฐานตลาดที่แข็งแกร่งแต่จำเป็นต้องขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาลูกค้ารายเดิมและขยายฐานลูกค้าใหม่ๆ” นายทนง กล่าว


สำหรับตลาดน้ำมันเครื่องโดยรวมคาดว่าทั้งปีจะขยายตัวเพิ่มขึ้นประมาณ 5- 6% เมื่อเทียบกับปี 2552 ด้านอัตราการเติบโตธุรกิจของน้ำมันเครื่องเอลฟ์ คาดว่าจะเติบโตขึ้นประมาณ 17% เมื่อเทียบกับปีก่อน ส่วนการคาดการณ์ทิศทางในปีหน้า มองว่าจากสภาวะเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวขึ้น ประกอบกับยอดขายรถยนต์และจักรยานยนต์ที่คึกคักอย่างต่อเนื่อง ประเมินว่าตลาดน้ำมันเครื่องในปี 2554 โดยรวมน่าจะเติบโตขึ้นราว 8-9 % จากฐานของปี 2553


นายพิภพ ยิ่งพัฒนา ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น “เอลฟ์” (ELF) บริษัท สิทธิผล 1919 จำกัด บริษัทในเครือกลุ่มสิทธิผล กล่าวต่อว่า “ไฮไลท์ในงานเน้นด้านมอเตอร์สปอร์ต โดยร่วมกับบริษัท ริช อินดัสตรีส์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายนาฬิกา “ทีดับเบิลยู สตีล” นาฬิกาโอเวอร์ไซส์จากประเทศเนเธอร์แลนด์ นำรถเรโนลต์เอฟ-วัน อาร์30 มาจัดแสดง


เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ธุรกิจของน้ำมันเครื่องเอลฟ์และโททาลในแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย พร้อมกับต่อยอดนโยบายบริษัทร่วมทุนโททาลกรุ๊ป แห่งประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ตโดยเฉพาะอย่างยิ่งในรายการ F1 และ WRC มาโดยตลอด


ส่วนในประเทศไทยก็สนับสนุนจัดตั้งทีมแข่ง “ELF SMART SPORT RACING TEAM” โดยมีนักแข่งระดับซูเปอร์สตาร์ ของวงการกีฬาทั้งรถแข่งและเทนนิส คือ “แสน เชยศักดิ์” และ “ภราดร ศรีชาพันธุ์” มาลงแข่งซูเปอร์ไบค์ ในรายการ “Pro.Racing Series Thailand Championship 2010”