เนื้อหาวันที่ : 2010-12-09 17:48:35 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1337 views

สหพัฒน์จับมือฟูจิกซ์ลุยผลิตด้ายขายอาเซียน

เครือสหพัฒน์ เดินหน้าลุยธุรกิจใหม่อย่างต่อเนื่อง เซ็นเอ็มโอยูกับ ฟูจิกซ์ เตรียมก่อตั้งบริษัทใหม่จัดจำหน่ายด้ายเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมสิ่งทอในอาเซียน


เครือสหพัฒน์ เดินหน้าลุยธุรกิจใหม่อย่างต่อเนื่อง เซ็นเอ็มโอยูกับ ฟูจิกซ์ เตรียมก่อตั้งบริษัทใหม่จัดจำหน่ายด้ายเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมสิ่งทอในอาเซียน


“เครือสหพัฒน์” เดินหน้าลุยธุรกิจใหม่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเซ็นเอ็มโอยูกับ “ฟูจิกซ์” ผู้ผลิตและจำหน่ายด้ายรายใหญ่ในญี่ปุ่น เตรียมก่อตั้งบริษัทใหม่ในชื่อ “สหฟูจิกซ์” จัดจำหน่ายด้ายเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมสิ่งทอ ในไทย เวียดนาม และอาเซียน


นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ เปิดเผยว่า เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา เครือสหพัฒน์ได้จับมือกับพันธมิตรใหม่ 2 ราย เพื่อรุกธุรกิจใหม่ โดยได้มีการลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางธุรกิจ (MOU) กับบริษัท ไดโอส คอร์ปอเรชั่น จำกัด เพื่อให้บริการเช่าเครื่องชงกาแฟในสำนักงาน และได้เซ็นสัญญาแต่งตั้งบริษัท เมียนมาร์ คอนวีเนียน สโตร์ จำกัด เป็นตัวแทนบริหารธุรกิจแฟรนไชส์ร้าน 108 Shop ในสาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า


สำหรับในเดือนธันวาคมนี้ เครือสหพัฒน์ ยังคงเดินหน้าร่วมมือกับพันธมิตรอีก 1 ราย โดยได้ลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางธุรกิจกับบริษัท ฟูจิกซ์ จำกัด จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อก่อตั้งบริษัทใหม่ในประเทศไทยในชื่อ บริษัท สหฟูจิกซ์ จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียนประมาณ 30 ล้านบาท


เพื่อจัดจำหน่ายด้ายที่ใช้ในอุตสาหกรรมสิ่งทอ ในประเทศไทย เวียดนาม และประเทศอื่นๆ ในอาเซียน โดยจะมีการเซ็นสัญญาร่วมทุนประมาณปลายเดือนมกราคม 2554 ซึ่งภายใต้สัญญาการร่วมมือกันนี้ ทางเครือสหพัฒน์จะให้ความร่วมมือในด้านการผลิตและให้ข้อมูลการตลาดในภูมิภาค ในขณะที่ทางฟูจิกซ์จะร่วมมือโดยการถ่ายทอดเทคนิกและโนว์ฮาวการผลิต


“อุตสาหกรรมสิ่งทอมีการขยายตัวมากขึ้นในอาเซียน สืบเนื่องจากค่าแรงที่เพิ่มขึ้นในจีน และคุณภาพฝีมือแรงงานในภูมิภาคนี้ และด้ายก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในอุตสาหกรรมนี้ เครือสหพัฒน์จึงสนใจที่จะลงทุนทำธุรกิจประเภทด้ายเพื่อต่อยอดแนวคิดในการพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอให้ครบวงจร


จากเดิมที่ได้ลงทุนซื้อโรงงานเอราวัณสิ่งทอไปแล้วเมื่อปี 2551 จึงจับมือกับฟูจิกซ์ ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ร่วมมือในการผลิตชุดชั้นในวาโก้อยู่แล้ว และยังเป็นบริษัทที่มีความพร้อม เชี่ยวชาญ และมีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน ซึ่งเครือสหพัฒน์มั่นใจว่าบริษัทใหม่ภายใต้ชื่อสหฟูจิกซ์ จะสามารถจัดจำหน่ายด้ายคุณภาพดีด้วยต้นทุนการผลิตต่ำ ซึ่งจะเป็นโอกาสที่จะทำให้เราบุกตลาดในอาเซียนและเติบโตได้ในภูมิภาคนี้” นายบุณยสิทธิ์ กล่าว


สำหรับบริษัท ฟูจิกซ์ จำกัด ดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2464 มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเกียวโต นับเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายด้ายรายใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์โอซาก้า และตลาดหลักทรัพย์เกียวโต และยังได้ขยายธุรกิจไปยังประเทศต่างๆ ทั้งจีนและฮ่องกง ปัจจุบันมียอดขาย 70 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ