เนื้อหาวันที่ : 2010-12-09 12:07:14 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2331 views

เชฟโรเลต เดินหน้าสร้างเครือข่ายการศึกษายานยนต์ภาคเหนือ

เชฟโรเลต ต่อยอดการเรียนรู้ระดับภูมิภาค สร้างเครือข่ายการศึกษายานยนต์ในภาคเหนือเปิด “โครงการศูนย์การศึกษาเทคโนโลยียานยนต์ในประเทศไทย” พร้อมมอบห้องสมุดให้โรงเรียนในชุมชนห่างไกล

.

เชฟโรเลต ต่อยอดการเรียนรู้ระดับภูมิภาค สร้างเครือข่ายการศึกษายานยนต์ในภาคเหนือเปิด “โครงการศูนย์การศึกษาเทคโนโลยียานยนต์ในประเทศไทย” พร้อมมอบห้องสมุดให้โรงเรียนในชุมชนห่างไกล

.

เจนเนอรัล มอเตอร์ส และ เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย เดินหน้ายกระดับการศึกษาเยาวชนไทย เปิด “ศูนย์การศึกษาเทคโนโลยียานยนต์ในประเทศไทย” หรือ ASEP ในแผนกช่างยนต์ เทคโนโลยีภาคเหนือ พร้อมมอบห้องสมุดการเรียนรู้ให้ โรงเรียนวัดหนองปลาหมอมิตรภาพที่ 215 จังหวัดพิจิตร มุ่งสร้างเครือข่ายการเรียนรู้ในภาคเหนือ

.

คุณวันชนะ อูนากูล ผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายวิศวกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์ ประจำประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด คุณชัยโรจน์ มีแเดง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยคุณนัทธี พุคยาภรณ์ ประธานกรรมการบริหารเทคโนโลยีภาคเหนือ ร่วมเปิดโครงการ “ศูนย์การศึกษาเทคโนโลยียานยนต์ในประเทศไทย”  หรือ Automotive Service Educational Program (ASEP Thailand) อย่างเป็นทางการ โดยมีคณาจารย์ นักศึกษา สื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติ ร่วมเป็นสัีกขีพยาน ณ แผนกช่างยนต์ เทคโนโลยีภาคเหนือ

.

.

เทคโนภาคเหนือเป็นหนึ่งในวิทยาลัยอาชีวศึกษาทั้งหมด 11 สถาบัน ที่เข้าร่วมโครงการ ASEP Thailand สำหรับนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ ASEP Thailand นั้น จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยียานยนต์ล่าสุดของเชฟโรเลต ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฎิบัติ

.

จึงนับได้ว่าวิทยาลัยฯ เป็นวิทยาลัยระดับอาชีวะที่มีคุณภาพที่สุดแห่งหนึ่งในภาคเหนือ นับเป็นการสร้างเครือข่ายการเรียนรู้ในภูมิภาคนี้ ต่อยอดจากวิทยาลัยเทคนิคหาดใหญ่ นครราชสีมา และวิทยาลัยเทคนิคสุพรรณบุรี ที่ต่างเป็นศูนย์กลางการศึกษาของแต่ละภูมิภาค

.

“โครงการสร้างเทคโนโลยีภาคเหนือ ให้เป็นศูนย์กลางการศึกษาทางยานยนต์ในภาคเหนือนั้น ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของการสานต่อของโครงการ ASEP Thailand ซึ่งนอกจากจะเป็นการขยายโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชนไทยให้ได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการ ASEP Thailand แล้ว ยังเป็นการช่วยผลิตบุคลากรคุณภาพเพื่อป้อนสู่ภาคอุตสาหกรรม ซึ่งการพัฒนาทรัพยากรบุคคลนั้น ถือเป็นรากฐานการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์อย่างยั่งยืนต่อไป” คุณวันชนะ  กล่าว

.

.

ขณะเดียวกัน จีเอ็ม และเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย ยังร่วมเปิดโลกการเรียนรู้สู่ชุมชน มอบห้องสมุด “เชฟโรเลต พัฒนาการศึกษาไทย” ให้แก่โรงเรียนหนองปลาหมอมิตรภาพ 125 จ.พิจิตร อีกด้วย โดยได้ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร บริษัท แอล เอ พี เทรดดิ้ง (2004) จำกัดหรือเชฟโรเลต พิจิตร และบริษัท ปิโก (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)         

.

รวมถึงสื่อมวลชนประจำจังหวัดพิจิตร จัดพิธีส่งมอบห้องสมุด พร้อมสื่อการศึกษา เช่น หนังสือ นิตยสาร โทรทัศน์พร้อมเครื่องเล่นซีดี และดีวีดี รวมทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เนต ให้กับโรงเรียนวัดหนองปลาหมอมิตรภาพที่ 215 จ.พิจิตร ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ “เชฟโรเลต พัฒนาการศึกษาไทย” ที่เชฟโรเลตให้ความสำคัญและดำเนินโครงการนี้มากว่า5ปี  

.

คุณวันชนะ  กล่าวถึงกิจกรรมมอบห้องสมุดครั้งนี้ว่า “จีเอ็มและเชฟโรเลต ยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างโอกาสการพัฒนาตนเองให้กับเยาวชนและชุมชนวังทรายพูน เพราะเราเชื่อว่าชุมชนและประเทศจะก้าวไกล หากทุกคนรักความก้าวหน้าและหาโอกาสเสริมความรู้ให้ตนเอง เรามุ่งหวังว่าความพยายามของเราในการจัดหาและพัฒนาแหล่งความรู้สู่ท้องถิ่นห่างไกล จะช่วยเสริมทักษะและเพิ่มพูนประสบการณ์แก่เยาวชนได้ดี

.

ซึ่งการศึกษาเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการสร้างความเจริญก้าวหน้าให้แก่ประเทศไทยต่อไป โครงการเชฟโรเลต พัฒนาการศึกษาไทยนี้ สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของจีเอ็มในการร่วมสร้างความเจริญก้าวหน้าแก่ท้องถิ่นที่เราเข้าไปดำเนินธุรกิจ ในฐานะองค์กรที่รับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งความพยายามนี้จะมิอาจสัมฤทธิ์ผลได้หากปราศจากแรงสนับสนุนจาก ปิโก และ เชฟโรเลต พิจิตร สื่อมวลชน และกลุ่มลูกค้าผู้ใช้รถยนต์เชฟโรเลตในภูมิภาคนี้”