เนื้อหาวันที่ : 2010-12-01 09:20:24 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1346 views

วอลโว่เปิดตัว XC60 ใหม่ในมอเตอร์เอ็กซ์โป

XC60 ใหม่ ครอสโอเวอร์ยอดนิยมเวอร์ชั่นใหม่กับระบบขับเคลื่อน 2 ล้อพร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะ City Safety ระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ที่ความเร็วต่ำ


วอลโว่ยึดมอเตอร์เอ็กซ์โป 2010 เป็นเวทีเปิดตัว XC60 ใหม่ ครอสโอเวอร์ยอดนิยมเวอร์ชั่นใหม่กับระบบขับเคลื่อน 2 ล้อพร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะ “City Safety" ระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ที่ความเร็วต่ำ เอาใจคนรุ่นใหม่ที่มี ไลฟ์สไตล์ไม่หยุดนิ่ง


ใจป้ำมอบดีวีดีแบบแยกอิสระจากกันสำหรับผู้โดยสารด้านหลังสำหรับ 48 คันแรกที่จองในงานซึ่งจัดขึ้นระหว่าง 1-12 ธันวาคมนี้ที่ชาเลนเจอร์ฮอล์ เมืองทองธานี พร้อมนำทัพรถยนต์หรูครบทุกรุ่นโชว์ตัว กวาดยอดจองส่งท้ายปี และมอบโปรโมชั่นพิเศษ 3 ต่อ ผ่อนราคาพิเศษ แล้วเลือกรับ iPhone หรือ iPAD และลุ้นรับเพชร 1 กะรัต สำหรับผู้ที่ออกรถภายใน 30 ธันวาคม 2553 เท่านั้น


นางฉันทนา วัฒนารมย์ ประธานบริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “มอเตอร์เอ็กซ์โปเป็นหนึ่งในงานใหญ่สุดของวงการยานยนต์ไทยที่จัดขึ้นส่งท้ายปี วอลโว่จึงได้เปิดตัว “วอลโว่ XC60” รุ่นใหม่ล่าสุดในระบบขับเคลื่อน 2 ล้อในงานนี้ เพื่อร่วมฉลองส่งท้ายปีเก่าและให้ครอสโอเวอร์รุ่นนี้เป็นของขวัญรับปีใหม่สำหรับลูกค้า ชาวไทย


โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตไม่หยุดนิ่ง รวมทั้งสนองความต้องและช่วยเพิ่มสีสันในการใช้ชีวิตอย่างมีรสนิยมได้เต็มที่ และเรามีของขวัญพิเศษสำหรับผู้ที่จอง XC60 ใหม่ เป็นชุดระบบความบันเทิงสำหรับผู้โดยสารด้านหลังที่ติดตั้งใน 48 คันแรกนี้เท่านั้น นอกจากนี้เรายังเตรียมโฆษณาน่ารักๆ ความยาว 30 วินาทีที่จะออกอากาศตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาเพื่อโปรโมต XC60 ใหม่ด้วย”


“ในงานนี้เรานำรถยนต์ครบทุกรุ่นมาแสดงพร้อมเปิดจองในงาน ไม่ว่าจะเป็น S60 ใหม่ล่าสุดพร้อมนวัตกรรมอัจฉริยะ “ระบบตรวจจับคนเดินถนน และระบบเบรกอัตโนมัติแบบเต็มแรงเบรก” ที่รถจะหยุดเองอัตโนมัติในการขับขี่ความเร็วต่ำและมีแนวโน้มที่จะชนคนเดินถนน หรือ S80 2.5FT เครื่องยนต์ FlexiFuel E85 ที่ตอกย้ำจุดยืนของเราในการส่งเสริมเชื้อเพลิงทางเลือก


และสนับสนุนนโยบายส่งเสริมพลังงานทดแทนของรัฐบาลโดยเฉพาะการประกาศ ปรับโครงสร้างภาษีสำหรับรถยนต์ E85 ของรัฐบาลครั้งล่าสุดที่สะท้อนให้เห็นถึงความชัดเจนเชิงนโยบายในเรื่องนี้” นางฉันทนากล่าวเสริม


ในงานนี้ วอลโว่จะนำรถยนต์ครบทุกรุ่นมาแสดงพร้อมเปิดจอง โดยเน้นเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อมและ ความปลอดภัยซึ่งวอลโว่เป็นผู้นำอยู่แล้ว และสอดคล้องกับธีมงานมอเตอร์เอ็กซ์โปในปีนี้ที่เน้นความร่วมมือร่วมใจ ในการใช้รถยนต์ที่มีประสิทธิภาพและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม


โดยเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อมที่เป็นไฮไลต์ของวอลโว่จะเน้นเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง แต่ประหยัดเชื้อเพลิง ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ รวมทั้งเครื่องยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงทางเลือก เช่น ไบโอดีเซล เป็นต้น และระบบควบคุมคุณภาพอากาศภายในห้องโดยสาร ที่ช่วยกรองมลพิษ และให้คุณภาพอากาศที่ดีในรถสำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้


ครอสโอเวอร์หรูคู่ใจคนเมือง
วอลโว่ XC60 ขับเคลื่อน 2 ล้อ ติดตั้งเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล คอมมอนเรลความจุ 2 ลิตรที่ติดตั้งใน XC60 ใหม่ ให้พลังสูงสุด 163 แรงม้าที่ 3,000 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 400 Nm ที่ 1,400-2,850 รอบต่อนาที ให้ความแรงต่อเนื่องนุ่มนวลไม่สะดุด พร้อมทั้งประหยัดสูงสุดด้วยน้ำมันดีเซล B5 และประสิทธิภาพในการเผาไหม้ที่ทำให้มีไอเสียต่ำ


ปลอดภัยเหนือใคร
XC60 ใหม่ ยังคงรักษามาตรฐานด้านความปลอดภัยที่เหนือระดับ ให้ความมั่นใจอย่างเต็มที่ในการขับขี่ ด้วยนวัตกรรมความปลอดภัยที่ได้รับการยกย่องและได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย “ระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ที่ความเร็วต่ำ” หรือ City Safety ที่รถจะหยุดได้เองอัตโนมัติเมื่อเข้าใกล้รถคันหน้ามากเกินไปในการขับขี่ที่ความเร็วไม่เกิน 30 ก.ม./ช.ม.


นอกจากนี้ ยังมีเทคโนโลยีความปลอดภัยอื่นๆ ครบครัน อาทิ ระบบควบคุมความเร็วรถอัตโนมัติแบบปรับเปลี่ยนได้ (Adaptive Cruise Control) ระบบเตือนเพื่อป้องกันการชนและช่วยในการหยุดรถอัตโนมัติ (Collision Warning and Auto Brake) ระบบควบคุมการทรงตัวและยึดเกาะถนนแบบไดนามิกที่นอกจากจะให้ความปลอดภัยแล้วยังให้ การทรงตัวที่ดีเพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนาน นอกจากนี้ ไฟหน้าแบบหักเหตามพวงมาลัยและปรับระดับขึ้นลงโดยอัตโนมัติยังให้ทัศนวิสัยที่ดี


พร้อมกันนี้ก็ยังมีระบบความปลอดภัยเชิงปกป้องเพื่อการปกป้องอย่างเต็มที่กรณีเกิดอุบัติเหตุ เช่น เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุดทุกที่นั่งพร้อมระบบดึงกลับอัตโนมัติ ถุงลมนิรภัยสำหรับผู้ขับขี่ผู้โดยสารด้านหน้า ระบบปกป้องการบาดเจ็บของกระดูกต้นคอและหลังที่เกิดจากการสะบัดของศีรษะ ถุงลมนิรภัยด้านข้างคู่หน้า ระบบกระจายแรงชนจากด้านข้าง แกนพวงมาลัยยุบตัว เป็นต้น