เนื้อหาวันที่ : 2010-11-18 09:26:47 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2333 views

ดูอัล ค็อกพิท มิติใหม่ของการออกแบบของเชฟโรเลต ครูซ

เชฟโรเลต เตรียมโชว์ "ดูอัล ค็อกพิท" ดีเอ็นเอใหม่แห่งการออกแบบห้องโดยสารสุดหรูสไตล์สปอร์ต ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป

.

เชฟโรเลต เตรียมโชว์ "ดูอัล ค็อกพิท" ดีเอ็นเอใหม่แห่งการออกแบบห้องโดยสารสุดหรูสไตล์สปอร์ต ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป

.

เผยโฉมครั้งแรก! ห้องโดยสารแบบ "ดูอัล ค็อกพิท" สไตล์สปอร์ตสุดหรูและการออกแบบรูปลักษณ์ทั้งภายในและภายนอกที่สะท้อนดีเอ็นเอใหม่ของเชฟโรเลต พร้อมชวนลูกค้านับถอยหลัง ก่อนสัมผัสประสบการณ์จริงอย่างใกล้ชิดในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป วันที่ 1-12 ธันวาคมนี้

.

บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยโฉมมิติใหม่ของการออกแบบภายในของ เชฟโรเลต ครูซ กับดีไซน์แบบ “ดูอัล ค็อกพิท” (Dual Cockpit Design) ให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ในการขับขี่ ซึ่งได้รับการถ่ายทอดพันธุกรรมความเป็นสปอร์ตเต็มพิกัดจากรถอเมริกันมัสเซิลคาร์อย่าง เชฟโรเลต คอร์เวทท์ 

.

ด้วยเอกลักษณ์ของห้องโดยสารที่จะสร้างความแตกต่างให้ เชฟโรเลต ครูซ โดดเด่นเหนือคู่แข่ง ด้วยคอนโซล หน้าแบบแยกส่วน 2 ชั้นสีดำสลับสีน้ำตาลส้ม ใช้วัสดุหนังแท้ตัดกับอลูมิเนียมบนแผงคอนโซลกลางที่ถูกออกแบบอย่างกลมกลืนกับคอนโซลเกียร์

.

พร้อมด้วยการติดตั้งหน้าจอแสดงผลอัจฉริยะขนาดใหญ่ มาตรวัดทรงกลม 3 ช่อง ตกแต่งด้วยขอบโครเมียม เพิ่มมิติมุมมองแบบ 3 มิติ ส่องสว่างด้วยหลอดไฟแอลอีดีสีฟ้าที่เคร่งขรึมสไตล์รถสปอร์ตสุดหรู

.

สำหรับการออกแบบภายนอกของ เชฟโรเลต ครูซ ซึ่งเปิดมิติใหม่แห่งการออกแบบของเชฟโรเลต โดยเน้นความเป็นสปอร์ตอย่างเด่นชัด ดีไซน์เสาหลังคาหน้าให้ลาดเอียง ทำให้ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานมีเพียง 0.31 Cd. เส้นโครงหลังคาที่ลากยาวจากกระจกหน้ามาถึงเสาหลังที่ออกแบบให้มีความบาง ทำให้ เชฟโรเลต ครูซ มีความโฉบเฉี่ยวอย่างเห็นได้ชัด 

.

หนึ่งในเอกลักษณ์อันโดดเด่นของ เชฟโรเลต ครูซ คือกระจังหน้าแบบ 2 ชั้น ดูอัลพอร์ตดีไซน์ (Dual-port Design) พร้อมขอบโครเมียม เสริมความโดดเด่นด้วยสัญลักษณ์ “โบว์ไท” ใหม่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เพิ่มเติมด้วยรายเส้นของกรอบไฟหน้าที่เฉียบคม ยังสอดรับกับรายเส้นสันไหล่ด้านข้างตัวรถที่ลากยาวถึงไฟท้ายแบบแยกส่วน พร้อมไฟเบรกดวงที่สามแบบแอลอีดี เพื่อเพิ่มความปลอดภัยแก่ผู้ขับขี่