เนื้อหาวันที่ : 2010-11-12 10:25:59 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2767 views

เนเบอร์โฮม บ้านนวัตกรรมจากญี่ปุ่น

ธารารมณ์ จับมือ SCG HEIM เปิดตัวบ้านนวัตกรรมที่โครงการเนเบอร์โฮม วัชรพล พร้อมโชว์ Drop Test ทดสอบความแข็งแกร่งของบ้านเป็นครั้งแรก

.

ธารารมณ์ จับมือ SCG HEIM เปิดตัวบ้านนวัตกรรมที่โครงการเนเบอร์โฮม วัชรพล พร้อมโชว์ Drop Test ทดสอบความแข็งแกร่งของบ้านเป็นครั้งแรก

.

ภายหลังจากที่ได้แถลงข่าวจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ล่าสุด ธารารมณ์กับ SCG HEIM ได้ร่วมเปิดตัวบ้านนวัตกรรมเทคโนโลยีที่โครงการเนเบอร์โฮม วัชรพล สำหรับลูกค้าที่สนใจบ้านเทคโนโลยี ที่ช่วยตอบโจทย์การอยู่อาศัยในเรื่องของความคุ้มค่าและคุณภาพการอยู่อาศัยที่ดีขึ้น บนทำเลศักยภาพ ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น ครบครันด้วยสาธารณูปโภค และการเดินทางที่สะดวกสบาย

.

คุณวชิระชัย คูนำวัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี-เซกิซุย เซลล์ จำกัด ได้กล่าวถึงการนำบ้านนวัตกรรมจากประเทศญี่ปุ่น เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในโครงการเนเบอร์โฮม วัชรพล ว่า “นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา หลังจากมีการเปิดตัวบ้าน SCG HEIM ทั้งในตลาดบ้านสร้างเองและตลาดบ้านในโครงการ พบว่า ลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี

.

ซึ่ง SCG HEIM เล็งเห็นว่า ในส่วนของตลาดบ้านในโครงการนั้นมีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะนอกจากลูกค้าจะมีความต้องการบ้านที่มีเทคโนโลยีทำให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้นแล้ว ยังมีความต้องการใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางสังคมที่มีคุณภาพบนทำเลศักยภาพ ซึ่งแวดล้อมด้วยสาธารณูปโภคต่างๆ และการเดินทางที่สะดวก

.

จึงได้ทำการขยายตลาดไปยังกลุ่มลูกค้าที่มีความสนใจบ้านในโครงการให้มากขึ้น ซึ่งโครงการเนเบอร์โฮม วัชรพล ก็เป็นโครงการที่มีความพร้อมและมีศักยภาพ โดยมั่นใจว่าบ้าน SCG HEIM ในโครงการเนเบอร์โฮม วัชรพลจะได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้า ทั้งนี้ บ้าน SCG HEIM มีจุดเด่นที่นวัตกรรมการสร้างบ้านระบบโมดูลาร์จากประเทศญี่ปุ่น ที่ใช้โครงเหล็กชนิดพิเศษ          

.

โดยส่วนประกอบหลักของบ้านกว่า 80% ถูกผลิตขึ้นภายในโรงงานที่มีระบบตรวจสอบคุณภาพในทุกขั้นตอน รวมทั้งได้มีการนำเทคโนโลยีต่างๆ มาใช้ภายในบ้าน เช่น ระบบ Air Factory และระบบ Air Tightness ที่ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยได้อยู่อย่างสุขสบายและมีสุขอนามัยที่ดี รวมทั้งการใช้ระบบและวัสดุที่มีคุณภาพสูง ทำให้อายุการใช้งานของบ้านยาวนานขึ้น”

.

สำหรับแบบบ้าน SCG HEIM ในโครงการเนเบอร์โฮม วัชรพล เป็นดีไซน์ที่ที่ถูกออกแบบไว้โดยเฉพาะ ซึ่งมีให้เลือก 2 รูปแบบตามความต้องการและความเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละครอบครัว คือ บ้าน SCG HEIM แบบ COZY (229 ตร.ม.) ที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกะทัดรัด ด้วยการแบ่งพื้นที่ไว้อย่างเป็นสัดส่วน           

.

และแบบ SERENE (281 ตร.ม.) ที่เหมาะสำหรับครอบครัวขยาย ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นและพื้นที่ใช้สอยให้สามารถตอบรับต่อความต้องการของสมาชิกทุกคนในบ้านได้อย่างลงตัว

.

นอกจากนี้ ยังมีการจัดการทดสอบความแข็งแกร่งของโครงสร้างบ้าน SCG HEIM ด้วยการปล่อยโครงสร้างเหล็กลงสู่พื้น (Drop Test) ที่ระดับความสูง 1, 3 และ 6 เมตร ซึ่งถือได้ว่าเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการทดสอบในลักษณะนี้

.

ซึ่งโครงสร้างของบ้าน SCG HEIM นั้น ผลิตจากเหล็กชนิดพิเศษเกรด SS400 ที่ใช้สำหรับการก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่ โดยการผลิตมีความถูกต้องตามมาตรฐานและแม่นยำในระดับที่กำหนดไว้เป็นมิลลิเมตร เพื่อให้ได้ขนาดและความแข็งแรงตามการคำนวณของวิศวกรมากที่สุด                  

.

อีกทั้งยังมีการปกป้องเนื้อเหล็กด้วยสารเคลือบชนิดพิเศษ ซึ่งช่วยป้องกันสนิมและเพิ่มความทนทานต่อการเกิดรอยขีดข่วนอีกด้วย จึงช่วยทำให้บ้านมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเพิ่มมากขึ้น และยังช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาได้มากกว่าบ้านทั่วไป บ้าน SCG HEIM จึงมีความคุ้มค่าต่อผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการเปรียบเทียบกันในระยะยาว

.

คุณวสันต์ เคียงศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธารารมณ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า SCG เป็นคู่ค้าทางธุรกิจกับธารารมณ์มายาวนาน ด้วยคุณภาพของสินค้าและบริการของ SCG เป็นที่เชื่อถือตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา

.

เมื่อทราบว่า SCG ได้จับมือกับ Sekisui Heim บริษัทขายบ้านที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีบ้านโมดูลาร์ของ Sekisui Heim ถือเป็นสุดยอดเทคโนโลยีระดับโลก ที่ให้ความสำคัญในเรื่อง “ดีและเร็ว”   

.

โดยมีระบบควบคุมคุณภาพที่เป็นมาตรฐานจากโรงงาน ลูกค้าวางใจได้อย่างแน่นอนว่าจะได้บ้านที่มีคุณภาพสูงสุด ซึ่งแตกต่างจากระบบการก่อสร้างสำเร็จรูปโดยทั่วไปที่เน้นเรื่องถูกและเร็ว จึงมั่นใจได้ว่า สินค้าหรือบริการที่มาจาก SCG HEIM จะต้องมีคุณภาพสูงและเชื่อถือได้อย่างแน่นอน ซึ่งตรงกับสิ่งที่ธารารมณ์มองหา เหตุผลของการเลือกบ้าน SCG HEIM มาไว้ที่โครงการเนเบอร์โฮม

.

วัชรพล คือ พื้นที่ด้านหน้าสุด เอ็กซ์คลูซีฟโซน เป็นพื้นที่ส่วนสุดท้ายของโครงการที่เราวางไว้สำหรับบ้านระดับบน กลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ที่สรรหาสิ่งที่ดีที่สุด และคุ้มค่าเงินที่สุด มีเหตุผลในการตัดสินใจ ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกันกับกลุ่มเป้าหมายของบ้าน SCG HEIM อีกทั้งในช่วงเวลานี้เป็นจังหวะที่เหมาะสม

.

เนื่องจากการเชื่อมส่วนต่อขยายทางด่วนรามอินทราเปิดใช้เรียบร้อยแล้ว ความต้องการที่อยู่อาศัยในทำเลนี้มีเพิ่มมากขึ้น สังเกตได้จากการเปิดโครงการใหม่เพื่อรองรับกำลังซื้อที่เพิ่มขึ้น เพราะเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูง

.

นอกเหนือจากคุณภาพบ้านที่ผ่านการควบคุมดูแลอย่างดีจาก SCG HEIM แล้ว ความแตกต่างที่ลูกค้าจะได้รับจากการซื้อในโครงการเนเบอร์โฮม วัชรพล คือ ทำเลที่ตั้ง ซึ่งหมายถึงความสะดวกสบายในการเดินทางและสภาพแวดล้อม ที่สามารถเดินทางสู่ส่วนต่างๆ ของกรุงเทพฯ ได้สะดวกรวดเร็วด้วยถนนสายหลักหลายสาย เช่น ทางด่วนเอกมัย–รามอินทรา พหลโยธิน และความครบครันสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งสถานที่ราชการ โรงเรียน โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้ามากมาย

.

ในด้านการเงิน การแยกซื้อที่ดินและบ้านจะต่างจากการซื้อที่ดินพร้อมบ้าน คือ Post-Finance ยากกว่า ซับซ้อนกว่า และวงกู้ที่จะได้รับไม่มาก อีกทั้งผู้ซื้อจะต้องมีภาระในการผ่อนชำระที่ดินก่อนการเข้าอยู่ ธารารมณ์จึงได้ร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์มอบข้อเสนอทางการเงินเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ เหล่านี้ด้วย