เนื้อหาวันที่ : 2010-11-03 09:51:10 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2246 views

คอตโต้ เปิดตัวนวัตกรรมกระเบื้องใหม่ครั้งแรกของโลก

คอตโต้ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการกระเบื้อง เปิดตัว 2 นวัตกรรมล่าสุด ครั้งแรกในเมืองไทยและในโลก ตอบโจทย์คนรักงานดีไซจ์

      

นายธนนิตย์ รัตนเนนย์
ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เซรามิคอุตสาหกรรมไทย จำกัด

.

คอตโต้ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการกระเบื้อง เปิดตัว 2 นวัตกรรมล่าสุด ครั้งแรกในเมืองไทยและในโลก ตอบโจทย์คนรักงานดีไซจ์

.

คอตโต้ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการกระเบื้อง ด้วยการเปิดตัว 2 นวัตกรรมล่าสุด “คอตโต้ ดิจิตอล” (COTTO DIGITAL) กระเบื้องมีมิติที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัยเป็นรายแรกในประเทศไทย และ “คอตโต้ มาร์โม แกรนิโต้” (COTTO MARMO GRANITO) สุดยอดเทคโนโลยีการผลิตที่เอสซีจีพัฒนาขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก สร้างสรรค์กระเบื้องได้เหมือนหินธรรมชาติจริงๆ เพื่อตอบโจทย์ความพึงพอใจสูงสุดของผู้ที่รักงานดีไซน์และชื่นชอบสไตล์ธรรมชาติ

.

นายธนนิตย์ รัตนเนนย์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เซรามิคอุตสาหกรรมไทย จำกัด กล่าวว่า คอตโต้ ให้ความสำคัญกับการพัฒนาสินค้าและบริการตามแนวทางการสร้างสรรค์และคิดค้นนวัตกรรมเพื่อสร้างคุณภาพมาตรฐานที่ดียิ่งขึ้น ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานและตอบสนองความต้องการที่ไม่หยุดนิ่งของผู้บริโภค

.

จากความพยายามค้นคว้าและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้คอตโต้เป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่นำเทคโนโลยี Touchable 3D Digital Printing เข้ามาใช้ในกระบวนการผลิตกระเบื้อง คอตโต้ ดิจิตอล นวัตกรรมที่สามารถถ่ายทอดรายละเอียดลงบนแผ่นกระเบื้องได้สมบูรณ์กว่าการผลิตทั่วไป รวมถึงมีประสิทธิภาพในการสร้างลวดลายลงบนพื้นผิวที่มีระดับนูนสูง-นูนต่ำ แตกต่างกัน โดยเปิดตัวพร้อมกัน 3 รุ่น ได้แก่

.

ร็อคกี้ สโตน ซีรี่ส์ กระเบื้องเกลซพอร์ซเลนลวดลายหินสกัดเป็นชิ้นๆ ผลิตด้วยเทคโนโลยีพิเศษที่สามารถสร้างลวดลายบนพื้นผิวที่มีความต่างระดับค่อนข้างมาก ทำให้มีลักษณะเหมือนหินธรรมชาติจริงๆ แต่มีคุณสมบัติความแข็งแรงคงทนกว่า เนื่องจากกระเบื้องมีอัตราการดูดซึมน้ำที่ต่ำ เหมาะสำหรับการใช้งานกับผนังทั้งภายนอกและภายในบ้านจึงให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติ

.

แกรนด์ กัลกัตตา ซีรี่ส์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความสวยงามของหินอ่อนธรรมชาติ ซึ่งเป็นหินอ่อนชนิดพิเศษที่มีความขาวเรียบเนียนโดยศิลปินส่วนใหญ่นิยมนำมาใช้ในงานประติมากรรม เมื่อนำมาผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัยจึงสามารถถ่ายทอดสีสัน ลวดลายหินอ่อนลงบนแผ่นกระเบื้องได้อย่างสวยงามสมจริงมากขึ้น

.

แกรนด์ มาร์ฟิล ซีรี่ส์ กระเบื้องหินอ่อนที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสาแกะสลักในยุคคลาสสิค สะท้อนให้เห็นรสนิยมความหรูหราและเรียบง่ายอย่างมีเอกลักษณ์

.

สำหรับ คอตโต้ มาร์โม แกรนิโต้ มีความโดดเด่นในเรื่องของนวัตกรรมเทคโนโลยีการผลิตซึ่งพัฒนาขึ้นโดยบริษัท เอสซีจี ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด เป็นนวัตกรรมล้ำสมัยที่สามารถเติมเต็มประสิทธิภาพการฝังลวดลายของริ้วหินแทรกลงในเนื้อกระเบื้อง ทำให้ยังคงลวดลายสวยงามแม้พื้นผิวกระเบื้องจะถูกใช้งาน          

.

อีกทั้งกระเบื้องแต่ละแผ่นจะมีลวดลายที่แตกต่างกัน ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นหินธรรมชาติจริงๆ ตลอดจนมีคุณสมบัติความทนทานต่อสารเคมีต่างๆ อัตราการดูดซึมน้ำเพียง 0.1% ซึ่งต่ำกว่ากระเบื้องทั่วไปที่ดูดซึมน้ำประมาณ 5-7 % จึงทำให้กระเบื้องมีความแข็งแกร่งกว่าหินธรรมชาติทั่วไป

.

“คอตโต้เป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวของเมืองไทยที่สร้างความแตกต่าง ด้วยการนำเทคโนโลยี Touchable 3D Digital Printing เข้ามาใช้ในกระบวนการผลิตกระเบื้อง และเป็นผู้ผลิตรายแรกของโลกที่คิดค้นเทคโนโลยีการผลิตมาร์โม แกรนิโต้ ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการยื่นจดทะเบียนสิทธิบัตรกับกรมทรัพย์สินทางปัญญา

.

นับเป็นความภาคภูมิใจอีกขั้นหนึ่งที่คอตโต้ได้สร้างสรรค์นวัตกรรมแห่งความสุข เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบงานดีไซน์ที่ทันสมัยและให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนได้ใช้ชีวิตใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น” นายธนนิตย์ กล่าว