เนื้อหาวันที่ : 2010-10-26 16:09:51 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2582 views

คิวทีซี รุกตลาดเต็มสูบ หวังขึ้นแท่นผู้นำหม้อแปลงไฟฟ้า

"คิวทีซี เอนเนอร์ยี่" เตรียมรุกตลาดหลังรีแบรนด์ใหม่ ชูคอนเซปต์ "คุณภาพแห่งความประณีต" หวังขึ้นแท่นผู้นำด้านคุณภาพ ตั้งเป้ารักษาฐานลูกค้า พร้อมรุกตลาดนอก

นายนิพนธ์ จัยสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน)

.

"คิวทีซี เอนเนอร์ยี่" เตรียมรุกตลาดหลังรีแบรนด์ใหม่ ชูคอนเซปต์ "คุณภาพแห่งความประณีต" หวังขึ้นแท่นผู้นำด้านคุณภาพ ตั้งเป้ารักษาฐานลูกค้า พร้อมรุกตลาดนอก

.

"คิวทีซี" เจอมรสุมการเมืองทำรายได้หด เตรียมรุกตลาดหลังรีแบรนด์ใหม่ ชูคอนเซปต์ "คุณภาพแห่งความประณีต" ที่มุ่งใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งมั่นรักษาฐานลูกค้าในประเทศทั้งเอกชนและราชการ พร้อมดันยอดขายต่างประเทศเพิ่มขึ้น ชี้ปัจจุบันครองส่วนแบ่งตลาดหม้อแปลงไฟฟ้าอยู่ในอันดับ 1 ใน 5 ของประเทศ ที่มีมูลค่ารวมกว่า 6 พันล้านบาท พร้อมหวังคว้าขึ้นแท่นผู้นำด้านคุณภาพอย่างเต็มรูปแบบ 

.

นายนิพนธ์ จัยสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่บริษัทได้ทำการรีแบรนด์เปลี่ยนชื่อบริษัท และได้นำกลยุทธ์ใหม่ภายใต้สโลแกน Quality of DETAILS หรือ “คุณภาพแห่งความประณีต” เข้ามาเป็นหัวใจหลักในการดำเนินธุรกิจ ทั้งกระบวนการผลิต การดูแลลูกค้า การพัฒนาบุคลากร การพัฒนาผลิตภัณฑ์

.

ตลอดจนการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อม ซึ่งในทุกๆขั้นตอนจะได้รับการดูแลเอาใจใส่ในทุกรายละเอียดอย่างประณีต ดังนั้นแผนการดำเนินธุรกิจนับจากนี้คิวทีซีจะรุกการทำตลาดอย่างหนักทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อขยายฐานลูกค้าให้เพิ่มมากขึ้น โดยคาดว่าในเร็วๆ นี้คิวทีซีจะก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านคุณภาพของผลิตภัณฑ์หม้อแปลงไฟฟ้าซึ่งผลิตโดยคนไทยแท้

.

สำหรับผลประกอบการรายได้ของปีนี้คาดว่าจะใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมาที่มีรายได้ 500 ล้านบาท เนื่องจากในช่วงครึ่งปีแรก บริษัทฯ ได้รับผลกระทบทางการเมือง และการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก ขณะที่ปัจจุบันบริษัทมีสัดส่วนรายได้ภายในประเทศอยู่ที่ 70-80% และที่เหลือเป็นรายได้ส่งออกต่างประเทศ โดยบริษัทมีการส่งออกอยู่ที่ 28% ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่บริษัทมีสัดส่วนของต่างประเทศอยู่ที่ 22%

.

“ในปีนี้เราเน้นการส่งออกไปยังต่างประเทศมากขึ้น เนื่องจากในขณะนี้ความต้องการการใช้ไฟฟ้าของต่างประเทศมีมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้อัตราการใช้หม้อแปลงไฟฟ้าเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ตอนนี้อยู่ระหว่างการเจรจาลูกค้าใหม่ในประเทศฟิลิปปินส์ และพม่า ที่บริษัทมีพันธมิตรอยู่ที่นั่น อีกทั้งยังมีการหาลูกค้าใหม่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง”

.

ปัจจุบันตลาดรวมหม้อแปลงไฟฟ้าภายในประเทศอยู่ที่ 6 พันล้านบาท ซึ่งบริษัทมีสัดส่วนอยู่ที่ 7% หรือติด 1 ใน 3 ของประเทศไทย โดยลูกค้าส่วนใหญ่ของบริษัทจะเป็นภาครัฐ 40% คือ การไฟฟ้านครหลวง, การไฟฟ้าฝ่ายผลิต, การไฟฟ้าภูมิภาค และที่เหลือเป็นส่วนภาคเอกชน