เนื้อหาวันที่ : 2010-10-26 12:06:14 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2176 views

ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ยนตรกรรมอัจฉริยะรุ่นล่าสุด

ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดตัวยนตรกรรมอัจฉริยะรุ่นล่าสุด "ฟอร์ด โฟกัส ใหม่" มาพร้อมความโฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว สไตล์สปอร์ต

.

ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดตัวยนตรกรรมอัจฉริยะรุ่นล่าสุด "ฟอร์ด โฟกัส ใหม่" มาพร้อมความโฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว สไตล์สปอร์ต

.

ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศเปิดตัวยนตรกรรมอัจฉริยะรุ่นล่าสุด "ฟอร์ด โฟกัส ใหม่" ซึ่งถือเป็นรถยนต์ขนาดกลางระดับโลกรุ่นสำคัญล่าสุดของฟอร์ด ที่ปฏิวัติวงการด้วยรูปโฉมเท่ มาดสปอร์ต ด้วยแนวการออกแบบเคเนอติกดีไซน์ (kinetic design) ที่เปี่ยมด้วยพลังเคลื่อนไหวแม้ขณะหยุดนิ่ง พร้อมอุปกรณ์สุดทันสมัย และอัตราการประหยัดน้ำมันที่เหนือชั้น

.

ฟอร์ด โฟกัส โฉมใหม่ คงเอกลักษณ์ความสปอร์ตด้วยแนวการออกแบบ เคเนอติกดีไซน์ (kinetic design) ที่โฉบเฉี่ยวปราดเปรียวกว่าเดิม มาพร้อมช่องลมขนาดใหญ่ทรงสี่เหลี่ยมคางหมูที่อยู่ด้านล่างของกันชน และกระจังหน้าที่ขับให้ด้านบนดูโดดเด่น สปอร์ตปราดเปรียวดั่งนักกีฬาที่พร้อมลุยไปข้างหน้าอย่างมั่นใจ เสริมความโฉบเฉี่ยวให้กับรุ่นสปอร์ต 5 ประตู โฉมใหม่ ด้วยกันชนด้านหน้าและฝาครอบไฟตัดหมอกใหม่ที่ออกแบบได้อย่างลงตัว

.

นอกจากนี้ ยังมี 3 อุปกรณ์อำนวยความสะดวกใหม่ที่ติดตั้งภายในรถที่ขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพการขับขี่ ได้แก่ ที่ปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติ ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ และกระจกมองหลังแบบปรับลดแสงอัตโนมัติ ทำให้ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ คุ้มค่าเหนือกว่ารถในระดับเดียวกัน

.

ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ และที่ปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติ ช่วยให้ผู้ขับขี่ปรับตัวได้โดยง่ายเพื่อให้เข้ากับสภาพการจราจรที่เปลี่ยนแปลงบนท้องถนน และมีทัศนวิสัยที่ดีเยี่ยมขณะขับขี่ ทั้งกับผู้ขับขี่รถเองและผู้ขับขี่ท่านอื่นๆ ที่สัญจรไปมาบนท้องถนน ที่ปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติได้รับการออกแบบให้ทำงานแบบอัตโนมัติขณะฝนตก โดยสามารถปรับระดับความเร็ว และความถี่ของการปัดน้ำฝนได้ตามปริมาณและความแรงของฝน เหมาะย่างยิ่งกับการขับขี่ขณะฝนตกๆ หยุดๆ เป็นระยะ

.

ส่วนกระจกมองหลังแบบปรับลดแสงอัตโนมัตินั้น ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดแสงสะท้อน จากไฟหน้าของรถที่ตามมาด้านหลังไม่ให้เข้าตาผู้ขับขี่

.

.

นายสาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานอาวุโส ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า "รถยนต์ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ มีรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว และการติดตั้งเทคโนโลยีอัจฉริยะต่างๆ ที่มักพบในรถยนต์ระดับหรูเท่านั้น พร้อมด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่สะกดทุกสายตา และทำให้ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ เป็นยนตรกรรมล่าสุดที่มีความโดดเด่นยิ่งขึ้น ในราคาที่แข่งขันได้สบายมาก"

 .

รถยนต์ ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ มาพร้อม 3 ทางเลือกของเครื่องยนต์ที่มีการเผาผลาญอย่างมีประสิทธิภาพ โดยนำเสนอทั้งเครื่องยนต์สำหรับน้ำมันสองประเภท คือ เครื่องยนต์ Duratec I-4 ขนาด1.8 ลิตร และ 2.0 ลิตร ที่สามารถใช้ได้กับน้ำมัน E20 พร้อมระบบส่งกำลังอัตโนมัติแบบสี่สปีด และเครื่องยนต์ Duratorq TDCi ดีเซล ขนาด 2.0 ลิตร เกียร์อัตโนมัติหกสปีด PowerShift คลัทช์คู่ ระบบส่งกำลังอัตโนมัติ และระบบ Sequential Sport Shift

 .

โฟกัส ใหม่ ยังคงความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมและอัตราการประหยัดน้ำมันที่เหนือชั้น ของเครื่องยนต์สี่สูบ เหนือชั้นของการประหยัดน้ำมันยิ่งกว่ากับเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล PowerShift

 .
ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะของฟอร์ด โฟกัส

โฟกัส ใหม่ ได้รับการติดตั้งระบบความปลอดภัยที่เหนือระดับ ที่เรียกว่า ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ - the Intelligent Protection System โดยมีอุปกรณ์ความปลอดภัยมาตรฐานมากมาย ทั้งการป้องกันก่อนเกิดอุบัติเหตุ และการปกป้องขณะเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงห้องโดยสารที่แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น และถุงลมนิรภัยคู่สำหรับผู้โดยสารตอนหน้า ซึ่งถือเป็นส่วนประกอบสำคัญของ ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ

 .

เพื่อยกระดับความปลอดภัยโดยรวม ฟอร์ดได้พัฒนากระจกมองข้างด้านคนขับให้ใหญ่กว่าเดิม เพื่อวิสัยทัศน์ที่ดีขึ้น สำหรับในรุ่นเกียและสปอร์ต ก็ยังติดตั้งระบบสัญญาณเตือนขณะถอยหลังด้วย ฟอร์ด โฟกัสใหม่ทุกรุ่นติดตั้งไฟเตือนอุบัติเหตุอัตโนมัติ ซึ่งจะแสดงเมื่อผู้ขับขี่เหยียบเบรกกะทันหัน

 .

เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยอื่นๆ ได้แก่ ระบบป้องกันล้อล็อคขณะเบรก (ABS) ถือเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ส่วนโฟกัสที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซล TDCi เกียร์อัตโนมัติ PowerShift ติดตั้งระบบควบคุมเสถียรภาพอิเล็กทรอนิกส์ Electronic Stability Program (ESP) และ ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล (Traction control system) ช่วยให้ผู้ขับสามารถควบคุมการทรงตัวของรถได้อย่างดีในทุกสภาพการขับขี่

 .

ฟอร์ด โฟกัส ยังมีระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกอิสระซ้ายขวา พร้อมช่องระบายอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง เบาะนั่งที่ปรับเปลี่ยนได้ด้วยระบบไฟฟ้าฝั่งผู้ขับขี่ การเชื่อมต่อกับช่องสัญญานแบบ AUX และการเชื่อมต่อกับเครื่องเล่น MP3 กับระบบเครื่องเสียงภายในรถ

 .

นอกจากนั้นแล้วยังมีเบาะหนัง พวงมาลัยหุ้มหนัง กระจกไฟฟ้าพร้อมระบบป้องกันการหนีบทั้งสี่บาน กระจกมองข้างไฟฟ้าเก็บพับได้อัตโนมัติ และล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถฟอร์ด โฟกัส ใหม่ ทุกรุ่นอีกด้วย

 .

"อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ที่เพิ่มเติมนี้ ช่วยตอกย้ำความมั่นใจในคุณภาพที่ไว้วางใจได้ และทำให้รถยนต์ฟอร์ด โฟกัส เป็นรถที่ดุดัน ปราดเปรียว โฉบเฉี่ยว โฟกัส โฉมใหม่นี้แสดงให้เห็นถึงพันธสัญญาของฟอร์ดในการรังสรรค์รถยนต์เพื่อผู้บริโภคชาวไทย ด้วยคุณค่า และคุณภาพที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นของรถยนต์ระดับโลกอย่างฟอร์ด" นายสาโรช กล่าวทิ้งท้าย