เนื้อหาวันที่ : 2010-10-13 09:13:54 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2215 views

AP ส่ง ASPIRE รุกตลาดคอนโดล้านต้น ๆ

AP โดดลุยแชร์เค้กก้อนใหญ่ในตลาดคอนโดล้านต้นๆ ดึงจุดแข็งที่ดินทำเลงาม ความเก๋าในการสร้างคอนโดใจกลางเมือง

.

AP โดดลุยแชร์เค้กก้อนใหญ่ในตลาดคอนโดล้านต้นๆ ดึงจุดแข็งที่ดินทำเลงาม ความเก๋าในการสร้างคอนโดใจกลางเมือง

.

AP ย้ำอยู่รอดวันนี้สินค้าต้องครอบคลุมทุกเซ็กเม้นต์ พร้อมโดดลุยแชร์เค้กก้อนใหญ่ในตลาดคอนโดล้านต้นๆ หลังซุ่มทำการบ้านมานาน ดึงจุดแข็งเรื่องการหาที่ดินทำเลงาม ความเก๋าในการสร้างคอนโดใจกลางเมือง สร้างสินค้าแบรนด์ใหม่ Aspire ลงตลาด ชิมลาง 2 ทำเลสุดฮอตอย่างพระราม 4 และงามวงศ์วาน

.

ชูจุดขายใส่ดีไซน์ให้สินค้า สร้างตัวเลือกที่หลากหลาย ทั้งผังห้องที่มากกว่า สีห้องที่เลือกได้ แพคเสริมเฟอร์พร้อมอยู่ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีดีไซน์ ภายใต้แพคเกจราคาผ่อนชำระเริ่มต้นเพียง 4 พันกว่าบาท 

.

นายอนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การที่บริษัทฯ จะเติบโตอย่างยั่งยืนได้นั้น จำต้องพัฒนาสินค้าในรูปแบบที่หลากหลาย และกระจายสินค้านั้นๆ ให้ครอบคลุมทุกเซ็กเม้นต์ โดยใช้จุดแข็งในความชำนาญด้านการพัฒนาสินค้าประเภทคอนโดมิเนียม           

.

ซึ่งถือว่าที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากมาต่อยอดธุรกิจ ขยายพอร์ตสินค้าประเภทคอนโดมิเนียมไปยังเซ็กเม้นต์ใหม่ ระดับราคาขาย 1.3-2 ล้านบาท โดยใช้ชื่อแบรนด์ ASPIRE (แอสปาย) ภายใต้การบริหารจัดการของบริษัท 

.

“จริงๆ แล้วคอนโดระดับราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาทไม่ใช่สิ่งใหม่สำหรับ AP เพราะ 3-4 ปีที่ผ่านมาเราเคยเปิดตัว Life @ ท่าพระ ด้วยราคาขายระดับล้านกว่าๆ นี้แล้วเช่นกัน แต่ด้วยภาพลักษณ์ของแบรนด์ Life ที่ต้องอยู่ใกล้รถไฟฟ้าซึ่งมีเรื่องต้นทุนที่ดินมีการปรับตัวสูงขึ้นจึงทำให้ราคาเริ่มต้นของ Life ขยับไปที่ 2-3 ล้านบาท

.

และด้วยความชำนาญในการพัฒนาคอนโดของเรา ประกอบกับการศึกษาตลาดและผู้บริโภคอย่างลึกซึ้ง ผมคิดว่าวันนี้ AP พร้อมแล้วที่จะลงไปในตลาดคอนโดระดับราคานี้ โดยยังคงจุดเด่นในเรื่องของทำเลที่ตั้งที่ต้องตอบโจทย์ตลาดจริงๆ นอกเหนือจากสิ่งใหม่ๆ ที่ AP ใส่เข้าไปเพื่อสร้างความแตกต่างที่ชัดเจน” นายอนุพงษ์กล่าว เสริม 

.

นายวิทการ จันทวิมล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานกลยุทธ์การตลาด กล่าวว่า จากการศึกษาพฤติกรรมของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเชิงลึกพบว่า สินค้าที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบันพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ขั้นพื้นฐานของการอยู่อาศัย ภายใต้เงื่อนไขของแพคเก็จราคาที่สามารถผ่อนชำระได้เท่านั้น รูปแบบของสินค้าส่วนใหญ่จึงคล้ายคลึงกันซึ่งแท้จริงถือว่ายังไม่ตรงใจผู้บริโภค

.

ดังนั้นบริษัทฯ จึงนำข้อมูลเหล่านี้มาพัฒนาสินค้าใหม่ โดยใช้ความเชี่ยวชาญของบริษัทมาเป็นคีย์ในการสร้างความแตกต่างให้กับสินค้าในแบรนด์ Aspire โดยประกอบด้วย การดีไซน์ตัวเลือกให้กับสินค้า (Product Design)          

.

นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญในการดีไซน์สิ่งอำนวยความสะดวก (Facilities Design) ภายในโครงการ ไม่ว่าจะเป็นล๊อบบี้ที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามตามสไตล์ของ AP การจัดเตรียม Private Lounge ภายใน ล๊อบบี้ เพื่อรองรับกิจกรรมของสมาชิกในโครงการ การจัดเตรียมห้องซักรีด ที่เตรียมมุมสำหรับการพักผ่อนระหว่างรอ พร้อมจุดเครื่องดื่มในห้องซักรีดที่บริการตลอด 24 ชั่วโมง

.

ที่สำคัญบริษัทฯ ยังจัดเตรียม Sky Lounge พื้นที่สวนสวยบริเวณชั้นบนสุดของอาคาร นอกเหนือจากสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น สระว่ายน้ำ ห้องซาวน่า ห้องออกกำลังกาย เป็นต้น ซึ่งถือว่าเป็นคอนโดมิเนียมแบรนด์เดียวเท่านั้นใน ตลาดระดับราคาล้านต้นๆ ที่ดีไซน์ทุกสิ่งที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ภายใต้การดีไซน์แพคเก็จราคาขาย (Financial Design) ที่สอดคล้องกับความสามารถทางการเงินของกลุ่มเป้าหมาย ด้วยราคาเริ่มต้น 1.36 ล้านบาท

.

“บริษัทฯ นำข้อมูลสิ่งที่ลูกค้าอยากได้ในคอนโดระดับราคาล้านต้นๆ มาพัฒนาโดยใช้ความเชี่ยวชาญจากเรื่องการดีไซน์ที่ถือเป็นความถนัดของ AP เข้ามาผสมผสานในการพัฒนาเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตในการอยู่อาศัย ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลให้โครงการภายในแบรนด์ Aspire ได้รับการยอมรับและประสบความสำเร็จเหมือนสินค้าแบรนด์อื่นๆ ของ AP ” นายวิทการกล่าว เสริม