เนื้อหาวันที่ : 2010-10-12 11:14:55 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2054 views

แคนนอน ผุดโรงงานแห่งที่ 2 ในไทย

แคนนอน ไฮ-เทค ทุ่มทุน 5 พันล้านบาท สร้างโรงงานผลิตอิงค์เจ็ทพริ้นเตอร์แห่งใหม่ที่โคราช หวังไทยเป็นฐานการผลิตสำคัญของโลก

.

แคนนอน ไฮ-เทค ทุ่มทุน 5 พันล้านบาท ผุดโรงงานผลิตอิงค์เจ็ทพริ้นเตอร์แห่งใหม่ที่โคราช หวังให้ไทยเป็นฐานการผลิตสำคัญของโลก

.

บริษัท แคนนอน ไฮ-เทค (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศลงทุน 5 พันล้านบาท (ประมาณ 14,600 ล้านเยน) สร้างโรงงานผลิตอิงค์เจ็ทพริ้นเตอร์แห่งใหม่ ที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตสำคัญของโลก โดยมีกำหนดเริ่มดำเนินการผลิตในเดือนตุลาคม พ.ศ.2554

.

แคนนอนเล็งเห็นว่า ตลาดโลกของอิงค์เจ็ทพริ้นเตอร์ ที่โรงงานแห่งใหม่จะดำเนินการผลิตนั้น มีการขยายตัวเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก จึงเร่งมือในการสร้างระบบการผลิตอิงค์เจ็ทพริ้นเตอร์ที่สามารถรองรับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

.

มร.คาซูฮิโระ คิตามูระประธานกรรมการบริษัท แคนนอน ไฮ-เทค (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากการที่ บริษัท แคนนอน ไฮ-เทค (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งมีโรงงานแห่งแรกตั้งอยู่ที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้กำหนดสร้างโรงงานแห่งที่ 2 ณ จังหวัดนครราชสีมานั้น ถือเป็นอีกหนึ่งย่างก้าวสำคัญในการขยายการดำเนินธุรกิจในเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง ของตลาดโลกที่มีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว”

.

บริษัทหวังเป็นอย่างยิ่งว่า โรงงานแห่งที่ 2 นี้ จะช่วยประสาน เพิ่มพูนผลประโยชน์ร่วมกันกับโรงงานในปัจจุบัน เช่น ในเรื่องการจัดหาชิ้นส่วน การใช้ประโยชน์จากสาธารณูปโภคพื้นฐานอย่างเต็มที่ ด้วยแรงงานฝีมือคุณภาพดีที่มีอย่างสมบูรณ์ครบครัน

.

โรงงานอิงค์เจ็ทพริ้นเตอร์แห่งใหม่นี้ ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 160 ไร่ (257,000 ตารางเมตร) ณ อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา มีกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้ระบบและกระบวนการผลิตที่ทันสมัยระดับโลกของแคนนอน โดยผลิตเพื่อส่งออก 100% มีกำลังการผลิตอยู่ที่ 5,500,000 เครื่องต่อปี

.

ประโยชน์ในเชิงเศรษฐกิจต่อประเทศไทย

การลงทุนของ บริษัท แคนนอน ไฮ-เทค (ประเทศไทย) จำกัด ไม่เพียงแต่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังเอื้อประโยชน์ในด้านต่างๆ เช่น การจัดหาชิ้นส่วน การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึง การเพิ่มอัตราการว่าจ้างที่จะช่วยสร้างรายได้ให้กับชุมชนท้องถิ่นทั่วประเทศ โดยมีแผนจ้างแรงงานท้องถิ่นสูงถึง 5,000 อัตรา

.

บริษัท แคนนอน ไฮ-เทค (ประเทศไทย) จำกัด ผลิต และส่งออกอิงค์เจ็ตพริ้นเตอร์ไปทั่วโลก และหลังจากสภาวะเศรษฐกิจมีแนวโน้มดีขึ้น ส่งผลให้ความต้องการอิงค์เจ็ตพริ้นเตอร์ในตลาดโลกเพิ่มสูงขึ้น โดยปลายปี พ.ศ. 2554 แคนนอนมีแผนที่จะเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตและส่งออกพริ้นเตอร์ให้สูงยิ่งขึ้น