เนื้อหาวันที่ : 2010-10-07 17:38:25 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2138 views

มิตซูบิชิ เริ่มผลิตรถไฟฟ้าส่งขายยุโรปแล้ว

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประกาศการเริ่มต้นผลิตรถยนต์ไอมีฟ รถไฟฟ้ารุ่นใหม่สเปคสำหรับยุโรป ตั้งเป้าปีงบ 53 ยอดขายแตะห้าพันคัน

 .

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประกาศการเริ่มต้นผลิตรถยนต์ไอมีฟ รถไฟฟ้ารุ่นใหม่สเปคสำหรับยุโรป ตั้งเป้าปีงบ 53 ยอดขายแตะห้าพันคัน

 .

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น (MMC) ประกาศการเริ่มต้นผลิตรถยนต์ไอมีฟ (i-MiEV) หรือรถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ซึ่งเป็นสเปคสำหรับยุโรปในวันนี้ พร้อมกับการผลิตรถรุ่นไอออน (iOn) ของพีเอสเอเปอร์โยต์ ซีตรอง และรถยนต์ซีตรองรุ่น ซี-ซีโร่ (C-Zero) ณ โรงงานมิซูชิมา ในเมืองโอกายาม่า ประเทศญี่ปุ่น

 .

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ได้เริ่มการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ไอมีฟที่เป็นสเปคสำหรับประเทศญี่ปุ่นมาแล้ว ในปีที่ผ่านมา สำหรับการผลิตรถยนต์รุ่นนี้ในสเปคสำหรับยุโรปนั้น นับเป็นจุดเริ่มต้นของการส่งออกอย่างจริงจังของทางบริษัทฯ             

 .

คาดว่าในปีงบประมาณ 2553 (เมษายน 2553 – มีนาคม 2554) นี้ บริษัทฯ มีแผนจะจำหน่ายรถยนต์รุ่นไอมีฟจำนวนถึง 5,000 คัน ไปยังตลาดต่างประเทศ ซึ่งในจำนวนนี้รวมถึงรุ่นที่ถูกผลิตเพื่อกลุ่ม พีเอสเอ เปอร์โยต์ ซีตรองด้วย

 .

มร.โอซามุ มาสุโกะ ประธาน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น กล่าวในพิธีเปิดสายการผลิต ณ โรงงานมิตซูชิมา ว่า “เป็นเวลากว่าศตวรรษมาแล้วที่การผลิตรถยนต์แบบเครื่องสันดาปภายในได้ถือกำเนิดขึ้น ที่ผ่านมา เราได้เริ่มก้าวย่างแรกเข้าสู่ศตวรรษใหม่ของอุตสาหกรรมยานยนต์แล้ว ด้วยรถยนต์รุ่นไอมีฟ         

 .

และในวันนี้ถือว่าเราได้สานต่อก้าวที่สองด้วยการผลิตรถยนต์รุ่นดังกล่าวในสเปคสำหรับตลาดยุโรป ซึ่งจะนำเราไปสู่เส้นทางการแนะนำรถยนต์ไฟฟ้าของเราในตลาดโลกต่อไป จึงนับว่านี่เป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์และในขณะเดียวกันก็เป็นการบุกเบิกที่สำคัญของรถยนต์ไฟฟ้าในภาคพื้นยุโรปนี้ด้วยเช่นกัน

 .

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น วางแผนที่จะจำหน่ายรถยนต์ไอมีฟในกลุ่มประเทศยุโรปรวม 14 ประเทศ*1 รวมถึงฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร และเยอรมันนี ในเดือนธันวาคมนี้ จากนั้นจึงจะเริ่มขยายตลาดไปยังประเทศอื่นๆ ต่อไปในปีงบประมาณ 2554 นี้

 .

สำหรับไอมีฟรุ่นที่จะจำหน่ายในยุโรปนั้น ได้ถูกออกแบบให้แตกต่างจากรุ่นที่จำหน่ายในญี่ปุ่น เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในกลุ่มนี้ เช่น รูปแบบของกันชนหน้าและหลัง เพิ่มระบบความปลอดภัย Active Stability Control (ASC) ระบบเกียร์ใหม่ แผงหน้าปัดสำหรับระบบพวงมาลัยด้านซ้าย ฯลฯ          

 .

รถยนต์ไอมีฟรุ่นยุโรปนี้ยังสามารถขับเคลื่อนได้ในระยะทาง 150 กิโลเมตร จากการชาร์จแบตเตอรี่เพียงครั้งเดียว ทั้งนี้เป็นไปตามรูปแบบการทดสอบของ European NEDC*2 

 .

*1 ออสเตรีย, เบลเยียม, เดนมาร์ก, ฝรั่งเศส, เยอรมันนี, ไอร์แลนด์, อิตาลี, เนเธอร์แลนด์, นอร์เวย์, โปตุเกส, สเปน, สวีเดน, สวิสเซอร์แลนด์, สหราชอาณาจักร
*2 New European Driving Cycle.