เนื้อหาวันที่ : 2010-10-06 16:28:24 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1811 views

Peaks & Valleys ยอดเขาแห่งความสุข หุบเขาแห่งอุปสรรค

สุดยอดคู่มือพัฒนาตนเองและสร้างแรงบันดาลใจ ให้รู้จักใช้ชีวิตให้เป็นสุขทั้งขาขึ้น-ขาลง แฝงไว้ด้วยคุณค่าทางปรัชญาและคติสอนใจที่ลึกซึ้ง

.

Peaks & Valleys ยอดเขาแห่งความสุข หุบเขาแห่งอุปสรรค สุดยอดคู่มือพัฒนาตนเองและสร้างแรงบันดาลใจ ให้รู้จักใช้ชีวิตให้เป็นสุขทั้งขาขึ้น-ขาลง

.

ผลงานเล่มล่าสุดของนายแพทย์นักเขียนผู้โด่งดังระดับโลก  ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงจาก "ใครเอาเนยแข็งของฉันไป (Who Moved My Chese?" ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทุกวัยหลากหลายสาขาอาชีพจากทั่วทุกมุมโลก นายแพทย์ สเปนเซอร์ จอห์นสัน 

.

Peaks & Valleys ยอดเขาแห่งความสุข หุบเขาแห่งอุปสรรค เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มผู้หนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่ในหุบเขาอย่างไม่ค่อยมีความสุขนัก จนกระทั่งได้พบกับชายชราผู้หนึ่งที่อาศัยอยู่บนยอดเขา การพบกันครั้งนั้นได้เปลี่ยนแปลงการทำงานและชีวิตของเขาไปตลอดกาล

.

ผู้เขียนใช้วิธีอุปมาอุปไมย “ชีวิตที่มีสุขและทุกข์” กับ “ลักษณะของยอดเขาและหุบเขา” เหมือนกับชีวิตคนเราที่มีทั้งช่วงดีและร้าย โดยเปรียบยอดเขากับชีวิตยามรุ่งโรจน์ที่สุด และเปรียบหุบเขากับชีวิตที่ตกต่ำ หดหู่ เศร้าหมอง หรือประสบปัญหา หนังสือจะคอยแนะแนวทางการใช้ชีวิตอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อช่วยสร้างความสงบและการประสบความสำเร็จ

.

ทั้งยังได้เปรียบเทียบ การขึ้นสู่ยอดเขา คือการได้ในสิ่งที่ปรารถนา และการออกจากหุบเขา คือการหลุดพ้นจากความทุกข์ เพื่อให้สามารถก้าวขึ้นสู่ยอดเขาลูกใหม่ได้อีกหลายๆ ครั้ง นอกจากหนังสือจะสอนให้เราใช้ความพยายามเพื่อพิชิตเป้าหมาย รางวัล และความฝันให้สำเร็จ ยังแนะแนวทางการยืดหยัดอยู่บนยอดเขาให้นานกว่าเดิม ตลอดจนเรื่องราวอื่นๆ ที่แฝงด้วยแง่คิดอีกมากมาย

.

นอกจากนี้ยังแฝงไว้ด้วยคุณค่าทางปรัชญาและคติสอนใจที่ลึกซึ้ง ให้ผู้อ่านสามารถนำไปปรับใช้กับทุกเรื่องราวและทุกสถานการณ์ของชีวิต อีกด้วย

.

หนังสือ Peaks & Valleys ยอดเขาแห่งความสุข หุบเขาแห่งอุปสรรค ฉบับภาษาไทย แปลโดย พิทยา สิทธิอำนวย พิมพ์ปกแข็ง ความยาวจำนวน 144 หน้า ราคา 185 บาท มีวางจำหน่ายที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ