เนื้อหาวันที่ : 2010-09-27 15:38:31 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1126 views

HBIRM พุ่งเป้าอสังหาฯภูเก็ต เร่งเจาะตลาดจัดสรรระดับกลาง

HBIRM เผยธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตตื่นตัวเรื่องการบริหารชุมชนให้น่าอยู่ เดินหน้าบริการจดทะเบียนนิติบุคคลบ้านจัดสรร เจาะกลุ่มลูกค้าคอนโดมิเนียม บ้านจัดสรร เลี่ยงแข่งบริษัทข้ามชาติ

นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ
กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอช บี อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด

.

HBIRM เผยธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ตตื่นตัวเรื่องการบริหารชุมชนให้น่าอยู่ เดินหน้าบริการจดทะเบียนนิติบุคคลบ้านจัดสรร เจาะกลุ่มลูกค้าคอนโดมิเนียม บ้านจัดสรร โรงแรมระดับกลางชี้เป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ ยอมรับเลี่ยงแข่งธุรกิจข้ามชาติ เร่งศึกษาตลาดพร้อมให้บริการทั้งบริหารการขายและบริหารทรัพย์สิน

.

นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอช บี อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (HBIRM) และอดีตนายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ขยายการให้บริการไปสู่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในส่วนภูมิภาคทั้งภาคตะวันออกและภาคใต้

.

เมื่อเร็ว ๆ นี้ HBIRM ได้สรุปผลการทำงานในเมืองท่องเที่ยว พบว่าตลาดในจังหวัดภูเก็ตนั้นมีความน่าสนใจอยู่หลายด้าน โดยเฉพาะเรื่องการบริหารและจัดการชุมชน ซึ่งเจ้าของโครงการส่วนใหญ่ตื่นตัวเรื่องการทำให้ทรัพย์สินนั้นมีคุณค่า และต้องการให้มีคนเข้าไปดูแลเรื่องความปลอดภัยและทำให้สังคมน่าอยู่อาศัย          

.

นอกจากนี้แล้วยังได้รับความสนใจจากสมาคมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต ที่จะให้ HBIRM เข้าไปมีส่วนร่วมในการบริหารและจัดการเรื่องสิ่งแวดล้อมในโครงการ เนื่องจากเรามีโปรเจค “กรีนบิวดิ้ง” กับโครงการต่าง ๆ ที่เข้าไปบริหารทรัพย์สินแล้วส่งผลให้เกิดการประหยัดพลังงานและทำให้สิ่งแวดล้อมมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

.

“นอกจากเรื่องการบริหารและจัดการทรัพย์สินแล้ว โครงการจัดสรรในจังหวัดภูเก็ตยังให้ความสนใจเรื่องกฎหมายนิติบุคคลบ้านจัดสรร เนื่องจากที่ผ่านมายังไม่มีที่ปรึกษาที่มีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพ และเมื่อไม่นานมานี้ HBIRM ก็มีโอกาสได้เซ็นสัญญากับโครงการบ้านจัดสรร                    

.

เพื่อทำหน้าที่จดทะเบียนนิติบุคคลบ้านจัดสรร และมีอีกหลายโครงการที่มีความสนใจและอยู่ระหว่างการดำเนินการ” นายธนันทร์เอกกล่าว และเปิดเผยเพิ่มเติมถึงกลุ่มเป้าหมายทางธุรกิจในจังหวัดภูเก็ตว่า เราโฟกัสไปที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ขนาดกลาง 

.

เนื่องจากไม่ต้องการแข่งขันกับธุรกิจข้ามชาติที่จับตลาดบนอยู่แล้ว ที่สำคัญลูกค้าระดับกลางนั้นเป็นกลุ่มที่มีขนาดใหญ่และยังไม่มีใครเข้าไปจับตลาดนี้ ในขณะที่ตลาดนั้นมีความต้องการใช้บริการมืออาชีพเข้าไปบริหารทรัพย์สินในอัตราส่วนที่สูง และมีความสนใจผู้ที่มีประสบการณ์เข้าไปร่วมงาน

.

นายธนันทร์เอกกล่าวว่า การเข้าไปขยายตลาดในจังหวัดภูเก็ตในครั้งนี้ไม่ได้มุ่งเฉพาะเรื่องการบริหารทรัพย์สินเท่านั้น แต่ยังมีโอกาสได้เปิดตลาดในการบริหารงานขายด้วย เนื่องจากเมื่อ HBIRM ได้แตกไลน์ใหม่เรื่องการให้บริการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์มือสอง รวมทั้งการบริหารการขายและการตลาดให้กับอสังหาริมทรัพย์ใหม่ 

.

การเข้าไปเปิดตลาดในจังหวัดดังกล่าวก็ได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ประกอบการเช่นเดียวกัน ซึ่งมีทั้งจะให้เข้าไปบริหารการขายจากโครงการต่อเนื่อง รวมทั้งการบริหารให้กับกลุ่มลูกค้าที่เป็นเจ้าของอาคารชุดแต่ไม่ได้ไปอยู่อาศัย หรือบางคนไปพักเพียงปีละไม่กี่วันเท่านั้น จึงต้องการปล่อยเช่าเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับทรัพย์สิน

.

“การเข้าไปทำธุรกิจในเมืองท่องเที่ยวที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์บูมอยู่แล้ว จึงต้องแข่งขันกับธุรกิจท้องถิ่นและบริหารข้ามชาติ HBIRM จึงต้องใช้กลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า โดยในช่วงนี้เราได้ใช้กลยุทธ์เรื่องการการันตีรายได้ให้กับเข้าของทรัพย์สิน เช่น การบริหารอาคารชุดสำหรับเช่า จะต้องมีการตกลงกับเจ้าของห้องว่าใน 1 ปี จะเข้ามาพักอาศัยกี่วันส่วนวันที่เหลือก็จะบริหารเช่า                  

.

นอกจากข้อดีเรื่องรายได้แล้วยังทำให้เจ้าของห้องไม่ต้องรับภาระค่าส่วนกลางด้วยตนเอง โดยเฉพาะห้องชุดที่อยู่ในโครงการประเภทรีสอร์ทและโรงแรม ซึ่งในช่วงโลว์ซีซั่นอาจทำให้ธุรกิจประเภทดังกล่าวได้รับผลกระทบเรื่องรายได้ การการันตีจะทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น” นายธนันทร์เอกกล่าว

.

บริษัท เอช บี อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (HBIRM) ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2537 ดำเนินธุรกิจด้านการบริหารทรัพย์สิน ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 15 ปี มีจุดเด่นเรื่องระบบการบริหารที่ได้มาตรฐานสากล และเทคโนโลยีการให้บริการที่ทันสมัย   

.

โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างสรรค์และดูแลคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยในโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ที่อาศัยมีความพึงพอใจและมีคุณภาพชีวิตที่ดี เน้นนโยบายการทำงานเรื่องความรับผิดชอบและสร้างสรรค์ภายใต้หลักการ “สังคม คุณภาพ” ทำให้ที่ผ่านมามีโครงการประเภทต่าง ๆ ให้ความไว้วางใจกว่า 100โครงการ