เนื้อหาวันที่ : 2010-08-11 15:56:50 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 964 views

MJD เตรียมผุดโครงการใหม่ มั่นใจดันผลงานโตตามเป้า

เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ รุกตลาดครึ่งปีหลังต่อเนื่องมั่นใจกำลังซื้อคอนโดฯ ยังดี เตรียมเปิดโครงการใหม่ อีควิน็อกซ์ พหล-วิภา หลังยอดขาย Presale ครึ่งปีแรก มูลค่ารวมกว่าพันล้านบาท

“เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์” รุกตลาดครึ่งปีหลังต่อเนื่อง เตรียมเปิดโครงการใหม่ อีควิน็อกซ์ พหล-วิภา (Equinox Phahol-Vibha) ย่านพหลโยธิน-วิภาวดี มูลค่าโครงการ 4,000 ล้านบาท หลังยอดขาย Presale ครึ่งปีแรก มูลค่ารวมกว่าพันล้านบาท สะท้อนให้เห็นว่ากำลังซื้อยังดี ผู้บริหาร MJD มั่นใจผลงานทั้งปีเป็นไปตามเป้า พร้อมย้ำประกาศจ่ายปันผลปีละ 2 ครั้ง       

.

นายสุริยน พูลวรลักษณ์
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)

.

นายสุริยน พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ MJD ผู้ประกอบธุรกิจพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ เปิดเผยว่า เร็ว ๆ นี้ บริษัทฯ เตรียมจะเปิดโครงการใหม่อีก 1 แห่ง ในทำเลย่านพหลโยธิน-วิภาวดี มูลค่ารวม 4,000 ล้านบาท

.

หลังจากที่บริษัทฯ ประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวโครงการภายใต้แบรนด์ M จำนวน 2 โครงการ ทั้งสีลม – พญาไท ซึ่งจากการเร่งเปิดโครงการใหม่ เชื่อว่าจะทำให้บริษัทฯ มียอดพรีเซลเป็นไปตามเป้าหมาย ขณะที่ยอดพรีเซลเฉพาะครึ่งปีแรก มีมูลค่ารวมกว่า 1,038 ล้านบาท 

.

“ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ บริษัทฯ เชื่อว่า ยอดพรีเซล จะปรับตัวมากขึ้น กว่าในช่วงต้นปี เนื่องจากเรามีการเปิดตัวโครงการใหม่ ถึง 3โครงการ ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากลูกค้า เพราะอยู่ในทำเลที่ดีย่านใจกลางเมือง” นายสุริยน กล่าว

.

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้แจ้งประกอบการไตรมาส 2 ของปี 2553 (เมษายน-มิถุนายน 2553) ต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ซึ่งบริษัทฯ มีรายได้รวม 622.23 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 61.33 ล้านบาท ส่วนผลการดำเนินงานในงวดครึ่งปีแรกของปีนี้ (มกราคม-มิถุนายน 2553) มีรายได้รวม 1,398.13 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 135.29 ล้านบาท 

.

.

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MJD กล่าวว่า สาเหตุที่ผลประกอบการช่วงครึ่งปีแรกชะลอตัวลง เนื่องจากในช่วงต้นปีบริษัทฯ ไม่มีการเปิดโครงการใหม่ เพราะต้องการรอดูสถานการณ์บ้านเมือง โดยเมื่อเหตุการณ์ต่างๆ นิ่ง บริษัทฯ ก็เร่งลงทุนเปิดโครงการใหม่ทันที ซึ่งมั่นใจว่า ผลการดำเนินงานปีนี้ จะเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ 

.

สำหรับความคืบหน้าของการพัฒนาโครงการใหม่ โครงการอีควิน็อกซ์ พหล-วิภา (Equinox Phahol-Vibha) ย่านพหลโยธิน-วิภาวดี นั้น บริษัทฯ จะพัฒนาโครงการในลักษณะที่เป็นมิกซ์ยูส คือมีทั้งคอนโดมิเนียม คอมมูนิตี้ มอลล์ รวมถึงอาคารสำนักงานให้เช่า ทั้งนี้ในส่วนของโครงการคอนโดมิเนียม จะเป็นโครงการคอนโดฯ สูง 42 ชั้น จำนวน 490 ยูนิต 

.

“โครงการใหม่นี้ นับเป็นคอนโดมิเนียมใจกลางเมือง แห่งแรกของเราที่เป็นในรูปแบบ มิกซ์ยูส โดยมีคอมมูนิตี้ มอลล์, อาคารสำนักงานและยังอยู่ใกล้กับเส้นทางคมนาคม ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับแบบเล็กน้อย คาดว่าจะเปิดตัวได้ในเร็ว ๆ นี้” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MJD กล่าว

.

ขณะที่แผนการตลาดในปีนี้ บริษัทฯ ยังคงเน้นการทำการตลาดโดยตรง (Direct Marketing) ซึ่งเป็นการทำการตลาดที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าระดับบนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกับการจัดโรดโชว์หรือการจัดอีเว้นท์ในห้างสรรพสินค้าระดับบน ซึ่งจะผลักดันผลการดำเนินงานในปีนี้ให้เป็นไปตามเป้าหมาย