เนื้อหาวันที่ : 2010-08-06 09:26:47 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1005 views

"คอนวูด" ผนึกพันธมิตรรุกธุรกิจรับสร้างบ้าน

คอนวูด จับมือพันธมิตรธุรกิจ "เฮาส์ เฟรนด์ลี่ โปรดักส์" เจาะตลาดลูกค้าโครงการในกลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้าน ชี้ช่วยเสริมศักยภาพเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในการรุกตลาดกลุ่มลูกค้าโครงการมากขึ้น เหตุสินค้าเอื้อกัน

.

คอนวูด จับมือพันธมิตรธุรกิจ "เฮาส์ เฟรนด์ลี่ โปรดักส์" ผู้ผลิตและจำหน่ายโครงหลังคากึ่งสำเร็จรูปภายใต้แบรนด์ “EASY TRUSS” เจาะตลาดลูกค้าโครงการในกลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้าน ชี้ช่วยเสริมศักยภาพเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในการรุกตลาดกลุ่มลูกค้าโครงการมากขึ้น เหตุสินค้าเอื้อกัน

.

นายสุทธิพันธ์ วัชโรภาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอนวูด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุทดแทนไม้ภายใต้ชื่อ “คอนวูด” กลุ่มปูนซีเมนต์นครหลวง เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัทเฮาส์ เฟรนด์ลี่ โปรดักส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายโครงหลังคาเหล็กกึ่งสำเร็จรูปภายใต้แบรนด์ “EASY TRUSS” เพื่อเพิ่มโอกาสแข่งขันในตลาดกลุ่มลูกค้าโครงการในกลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้านให้มากขึ้น 

.

เนื่องจากปัจจุบันการแข่งขันในตลาดลูกค้าโครงการนั้น ผู้ประกอบการต่างมองหาพันธมิตรทางธุรกิจที่ช่วยเสริมศักยภาพในการทำตลาด เพื่อรับมือกับการแข่งขันในตลาดที่รุนแรงมากขึ้น

.

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ บริษัทฯ มองว่าพันธมิตรธุรกิจมีความแข็งแกร่งในการทำตลาดโครงหลังคากึ่งสำเร็จรูปในกลุ่มลูกค้าโครงการกลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้าน ซึ่งเมื่อนำมาผนวกกับสินค้าไม้เชิงชายทูอินวัน ที่ได้รับความนิยมและได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าที่เป็นสถาปนิก ช่างรับเหมา จะช่วยทำให้บริษัทฯ สามารถขยายช่องทางการขายไปยังกลุ่มลูกค้าธุรกิจรับสร้างได้มากยิ่งขึ้น 

.

“คอนวูดและEASY TRUSS มีความมุ่งหมายร่วมกันในการนำเสนอนวัตกรรมสินค้าใหม่ๆ เพื่อเป็นทางเลือกในการอำนวยความสะดวกในการติดตั้งให้แก่ลูกค้าที่เป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง จึงได้ร่วมมือกันทำตลาด โดยทั้งสองบริษัทสามารถใช้ขีดความสามารถทางการแข่งขันร่วมกัน เพื่อแข่งขันกับคู่แข่งในตลาดได้ดียิ่งขึ้น และยังสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในเรื่องของความหลากหลายของสินค้าได้มากขึ้นอีกด้วย” นายสุทธิพันธ์ กล่าว 

.

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอนวูด จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ จะช่วยให้บริษัทฯ ขยายตลาดไปยังกลุ่มลูกค้าโครงการในกลุ่มรับสร้างบ้านได้มากขึ้น หลังจากที่ผ่านมาบริษัทฯ มีความแข็งแกร่งในการทำตลาดลูกค้าโครงการในกลุ่มผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์อยู่แล้ว จึงมั่นใจว่าด้วยศักยภาพของทั้ง 2 บริษัท จะทำให้ได้รับการตอบรับจากลูกค้าโครงการในกลุ่มรับสร้างบ้านได้เป็นอย่างดี และเป็นผลทำให้รายได้ในปีนี้ของคอนวูดเป็นไปได้ตามเป้าที่วางไว้

.

นายสุรพล คงรอด กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮาส์ เฟรนด์ลี่ โปรดักส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายโครงหลังคากึ่งสำเร็จรูปภายใต้แบรนด์ “EASY TRUSS” กล่าวว่า การติดตั้งโครงสร้างหลังคาจะต้องมีสินค้าในกลุ่มไม้เชิงชายทุกครั้ง บริษัทฯ เห็นถึงความสำคัญของการร่วมเป็นพันธมิตรกับคอนวูด ที่มีสินค้าไม้เชิงชายรุ่นทูอินวัน ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้าว่าเป็นสินค้าที่มีนวัตกรรมที่โดดเด่น ที่ช่วยลดระยะเวลาการก่อสร้างให้กับผู้รับเหมา

.

ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางทิศทางการทำตลาดของบริษัทฯ ที่ต้องการนำเสนอโครงหลังคาเหล็กกึ่งสำเร็จรูป ที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในการติดตั้งให้แก่ผู้รับเหมาสร้างบ้าน จึงมั่นใจว่า การผนึก เป็นพันธมิตรครั้งนี้ จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างแน่นอน และช่วยให้บริษัทฯ สามารถรักษาความเป็นผู้นำตลาดโครงหลังคากึ่งสำเร็จรูปในกลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้านไว้ได้