เนื้อหาวันที่ : 2007-02-13 11:30:05 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 3028 views

เซ็นจูรี่ มีน ผู้นำด้านระบบบันทึกเวลาด้วยลายนิ้วมือ

เราได้พัฒนาเทคโนโลยี ก้าวหน้าไปมากกว่าใคร ๆ และยังคงพัฒนาต่ออย่างไม่หยุดนิ่ง

                                 

.

ศศิธร ธรรมานุกูล

General Manager

.

บริษัท เซ็นจูรี่ มีน ( ประเทศไทย ) จำกัด เป็นผู้ผลิต และจำหน่ายเครื่องบันทึกเวลาด้วยลายนิ้วมือ    ในเครื่องหมายการค้า HIP ซึ่งเป็นที่รู้จักแพร่หลายมากที่สุดเป็นลำดับ หนึ่งของประเทศไทย เรามีโรงงานผลิตสินค้าที่ใหญ่ที่สุดที่ ประเทศจีน และทีมพัฒนาจากอเมริกา ร่วมทำงานด้วยกัน และเราเป็นผู้นำสินค้านี้เข้ามาจำหน่ายและเปิดตลาดในประเทศไทยเป็นรายแรก      

.

เมื่อ 8 ปีที่ผ่านมา และเป็นรายเดียว ที่ยังคงจำหน่ายอยู่จนถึงปัจจุบัน  ซึ่งเราได้พัฒนาในเรื่องของเทคโนโลยี ก้าวหน้าไปมากกว่าใคร ๆ และยังคงพัฒนาต่ออย่างไม่หยุดนิ่ง ปัจจุบัน เราได้ผลิตสินค้าใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศอยู่ตลอดเวลาอีกทั้งได้พัฒนาทีม ด้าน software และ Hardware เพื่อสนองตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างทันท่วงทีบริษัทฯ ของเรามุ่งเน้นการบริการให้เป็นหลักซึ่งปี2006 ที่ผ่านมาบริษัท ฯเราได้ทำ 9001:2000ซึ่งเกี่ยวกับการบริการซึ่งทำให้ลุกค้าเกิดความมั่นใจในตัวสินค้าและการบริการ และนี่คงเป็นข้อพิสูจน์ของความ     

.

สำเร็จในการทำธุรกิจด้านนี้ และยืนยันความต้องการของผู้ที่จะเลือกสินค้าระบบ Fingerprintว่า ต้องเป็น HIP เท่านั้น                                                                  

.
ผลิตภัณฑ์ของเราเริ่มในปัจจุบันมีค่อนข้างมาก แต่แบ่งได้เป็น 3 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ    

1.Fingerprint and Access Control (เครื่องบันทึกเวลา และควบคุมการเปิดปิดประตู แบบใช้ลายนิ้วมือ)                                                      

2. Card Solution (ระบบบันทึกเวลาและควบคุมการเปิด- ปิดประตูด้วย บัตร)                                                                                        

3. Accessories( อุปกรร์เชื่อมต่อต่างๆ เช่น กลอนไฟฟ้า , power + batt)                                                                                                                          

 - Fingerprint ที่เป็นที่รู้จักกันแพร่หลายคือสินค้าตระกูล Bravo ทั้งหมด คือ Bravo 1- Bravo 6   

 - Card Solution ที่รู้จักกันดีคือ Wigand 26 bitsซึ่งเป็นระบบ Security ที่เป็นมาตราฐานสากล และ reader ทุกชนิดทั้งที่เป็นแบบอ่านบัตร proximity และอ่านบัตร Mifare 1

 - Accessories เช่นกลอนไฟฟ้าทุกชนิด Exit switch , Powersupply Battery

.

ตอบโจทก์ตามความต้องการของผู้ใช้งาน

สินค้าของเรานั้นจำหน่ายพร้อมกับซอฟต์แวร์ภาษาไทย ทำให้ใช้งานง่าย และสะดวก     พูดง่าย ๆ ว่าสินค้าของบริษัทเรา หรือ ผลิตภัณฑ์ของ HIP รองรับและตอบโจทก์ตามความต้องการของผู้ใช้งานได้ทุกกลุ่ม ตั้งแต่ระดับบริษัท เล็ก ๆ จนถึงกลุ่มอุตสาหกรรมขนาดใหญ่เลยทีเดียวสินค้าที่จำหน่ายในปัจจุบันบางส่วนที่มีในตลาดปัจจุบัน

.

.

แนวโน้มการตลาดของเครื่องบันทึกเวลาในปัจจุบัน       

มีแนวโน้มการตลาดที่สูงมากขึ้นเพราะจะมาแทนที่เครื่องตอกบัตร และความต้องการในการใช้งานของระบบAccess Control  ก็มีเพิ่มมากขึ้นซึ่งสินค้านี้สามารถใช้ควบคู่ไปกับระบบ CCTV ได้ อีกประการหนึ่งการนำเครื่องบันทึกลายนิ้วมือมาใช้เป็นการลงทุนเพียงครั้งเดียวและสามารถควบคุมเวลาการทำงาน ได้เต็ม 100 % และลดความสิ้นเปลืองของการใช้กระดาษตอกบัตรที่มีความสิ้นเปลืองต่อเดือนเป็นจำนวนมาก หากคิดเพียงการเปลี่ยนบริษัท ที่ใช้เครื่องตอกบัตร มาใช้เครื่องบันทึกเวลาด้วยลายนิ้วมือ จำนวนที่ต้องซื้อสินค้าของเรานั้น ตลาดยังกว้างอีกมาก  แต่ในปัจจุบันที่เราพบโดยทั่ว ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงงานอุตสาหกรรม  ธนาคาร หรือองค์กรใหญ่ หรือบริษัทที่เปิดทำการใหม่ ก็นิยมเลือกใช้ระบบบันทึกเวลา และระบบควบคุมการเปิดปิดประตู ด้วยลายนิ้วมือ      

.

 

 .
แผนการดำเนินการด้านผลิตภัณฑ์และโปรโมชัน

แผนการดำเนินการในปีนี้ เราจะมุ่งเน้น การโฆษณา ให้มากขึ้นและจะกระจายออกทุกสื่อ ซึ่งจะมีการออกบูท ทั้งในประเทศและต่างประเทศ และสื่อสิ่งพิมพ์ อีกหลายที่ ส่วนการออกผลิตภัณฑ์ ใหม่ ๆ นั้น แน่นอนว่าปีนี้จะมีสินค้าออกมาอีกไม่ต่ำกว่า 10 รุ่นซึ่งจะเป็นรุ่นที่มีจอ LCD เป็น Color Full ทั้งหมดและการจัดโปรโมชันที่เป็นการส่งเสริมการขาย        บริษัทฯเรามีการเพิ่ม Option กับเครื่องบันทึกลายนิ้วมือเพื่อรองรับ ความต้องการของผู้ใช้งานเช่น มี USB Port,ระบบ Online เพื่อรองรับองค์กรที่มีขนาดใหญ่และหลายสาขา นอกจากนี้ยังพัฒนาไปถึง การควบคุมผ่าน Web ( Web Management) และระบบที่ใช้ทั้งบัตรและลายนิ้วมือในเครื่องเดียวกันและตัวเครื่องพัฒนาบนระบบ LINUX 32 bitsZEM 200 และ ZEM 300

.

 

.
ความสามารถในการแข่งขันทางการตลาด

วางแผนที่จะออกสื่อ ทาง TV ในกลางปี 2007 และจะมีอย่างต่อเนื่องเป็นรายไตรมาส โดยแนวโน้มธุรกิจของบริษัท และความสามารถในการแข่งขันทางการตลาดอย่างที่กล่าวมาข้างต้นว่า บริษัทฯของเราเริ่มต้นการจำหน่าย Fingerprint มาเป็นเวลา 8 ปีแล้ว และเราเป็นรายเดียวที่ยังคงดำเนินธุรกิจด้านนี้มาตลอดด้วยความมุ่งมั่น และสิ่งที่ทำให้เรายังคงยืนหยัดอยู่ได้ เพราะเรามุ่งเน้นการบริการ              และเราเป็นที่เดียวที่มี อะไหล่ แท้ไว้บริการลูกค้า และไม่เคยทิ้งลูกค้าเลย ถึงแม้ว่าจะซื้อสินค้าไปนานแค่ไหนก็ตาม และเหตุผลนี้จึงทำให้ ลูกค้าทั่วไปนิยมที่จะใช้สินค้า HIP กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งมากกว่า 80% ของเครื่องบันทึกลายนิ้วมือที่มีในตลาดเมืองไทย เป็นของบริษัท เช็นจูรี มีน ( ประเทศไทย) จำกัดและตลาดของ Fingerprintจะยังคงเติบโตอย่างตอเนื่องแน่นอน

.