เนื้อหาวันที่ : 2010-07-29 15:31:59 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2523 views

สหฯเปิดประมูลรถเกรด A กระตุ้นยอดขายรถยนต์มือสอง

สหการประมูลรวมพลรถเกรด A คุณภาพใกล้เคียงรถใหม่เปิดประมูลขายราคาประหยัด ชี้พฤติกรรมลูกค้าต้องการซื้อรถยนต์มือสองคุณภาพดี ราคาถูกและมีการใช้งานน้อย

สหการประมูลจัดกิจกรรมประมูลพิเศษ รวมพลรถเกรด A คุณภาพใกล้เคียงรถใหม่เปิดประมูลขายราคาประหยัด ชี้พฤติกรรมลูกค้าต้องการซื้อรถยนต์มือสองคุณภาพดี ราคาถูกและมีการใช้งานน้อย 

.

.

นางสาวเสาวลักษณ์ ชัยเดชสุริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด เปิดเผยถึงพฤติกรรมการเลือกซื้อรถยนต์มือสองของผู้บริโภคในปัจจุบันนี้ว่า จากการเก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่าง ทั้งที่เป็นลูกค้าประจำที่ประกอบธุรกิจรถยนต์มือสอง และผู้บริโภครายใหม่ที่ตัดสินใจซื้อรถยนต์มือสองผ่านการประมูล ทั้งในกทม.และภูมิภาคต่าง ๆ พบว่า สิ่งที่ลูกค้าให้ความสนใจตรงกันก็คือเรื่องคุณภาพของรถยนต์ ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยแรกที่ทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อ                    

.

นอกจากนี้แล้วยังเน้นเรื่องราคาขายที่เป็นธรรม กล่าวคือราคารถยนต์มือสองจะต้องไม่สูงเกินไปนัก ในขณะเดียวกันหากพบว่ามีรถคุณภาพดีแต่ราคาไม่แพงนักก็จะตัดสินใจซื้อไม่ยาก ทั้งนี้ ปัจจัยด้านอายุการใช้งานก็อยู่ในความสนใจของลูกค้าเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับปีที่จดทะเบียน รวมทั้งเรื่องระยะทางหรือไมล์ที่ถูกใช้งาน เป็นต้น

.

จากพฤติกรรมความต้องการดังกล่าว บริษัทฯ จึงได้รวบรวมรถยนต์เกรด A คุณภาพเทียบเท่ารถยนต์ใหม่ มาเปิดประมูลขายในราคาเริ่มต้นที่ถูกกว่าท้องตลาด ทั้งนี้ ราคารถยนต์ที่เคยถูกประมูลซื้อในราคาดังกล่าวมักจบด้วยราคาตลาดที่ยุติธรรม ที่สำคัญการประมูลซื้อในกิจกรรมประมูลขายรถเกรด A มักมีคุณภาพดีกว่าการซื้อจากแหล่งอื่น ๆ เนื่องจากรถยนต์ทุกคันได้มีการคัดเลือกและตรวจสอบคุณภาพเรียบร้อยแล้ว คาดว่าการประมูลรถยนต์เกรด A จะสามารถดึงดูดลูกค้าเป้าหมายและกระตุ้นยอดขายรถมือสองได้เป็นอย่างดี 

.

สำหรับการประมูลรถมือสองเกรด A นั้นจะมีขึ้นในวันที่ 8 สิงหาคม 2553 เวลา 16.00 น. ณ ศูนย์การค้าปาล์ม สตรีท เพลส ถนนเลียบทางด่วนอาจณรงค์-รามอินทรา