เนื้อหาวันที่ : 2010-07-29 15:07:53 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1966 views

DRT ส่ง "อดามัส" รุกตลาดโครงการต่อเนื่อง

"กระเบื้องหลังคาตราเพชร" เปิดเกมบุกตลาดลูกค้าโครงการ รับแนวโน้มเศรษฐกิจไทยมีสัญญาณฟื้นตัวชัดเจน ส่งสินค้ากระเบื้องคอนกรีตแบบเรียบ "อดามัส" ทำตลาดโครงการต่อเนื่อง

"กระเบื้องหลังคาตราเพชร" เปิดเกมบุกตลาดลูกค้าโครงการ รับแนวโน้มเศรษฐกิจไทยมีสัญญาณฟื้นตัวชัดเจน ส่งสินค้ากระเบื้องคอนกรีตแบบเรียบ "อดามัส" ทำตลาดโครงการต่อเนื่อง การันตีคุณภาพสินค้าได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ ขณะที่ผู้บริหารเผยผลิตภัณฑ์ได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ หลังมีการพัฒนา “ครอบแบบเรียบ” มั่นใจตลาดกระเบื้องคอนกรีตโตตามเป้า 10% ในปีนี้

.

นายสาธิต สุดบรรทัด
รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด บริษัท กระเบื้องหลังคาตราเพชร จำกัด (มหาชน)

.

นายสาธิต สุดบรรทัด รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด บริษัท กระเบื้องหลังคาตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ “DRT” ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์หลังคารุ่นเจียระไน รุ่นอดามัส และ รุ่น CT เพชร ผลิตภัณฑ์ไม้ฝาและไม้สังเคราะห์ ผลิตภัณฑ์แผ่นบอร์ด รวมถึงอุปกรณ์ประกอบหลังคา และบริการหลังการขาย ภายใต้ตราสินค้า “ตราเพชร” เปิดเผยว่า เชื่อว่า ภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างในช่วงครึ่งปีหลัง 2553 จะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น       

.

เนื่องจากแผนกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลมีความชัดเจนและเริ่มเดินหน้า โดยเฉพาะแผนการก่อสร้างระบบสาธารณูปโภค และโลจิสติกส์ ทำให้ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ ที่มีที่ดินตามแนวรถไฟฟ้า จะเริ่มกลับมาลงทุนก่อสร้างทันที ส่งผลทำให้ส่วนของกระเบื้องคอนกรีตจะมีการขยายตัวมากขึ้น

.

“นับเป็นจังหวะที่ดีที่ DRT จะเข้าไปทำตลาด เพราะบริษัทฯ ก็มีผลิตภัณฑ์กระเบื้องคอนกรีตแบบเรียบ รองรับตลาดนี้อยู่แล้ว บวกกับในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา บริษัทฯ มียอดขายกระเบื้องคอนกรีตแบบเรียบจากตลาดโครงการเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว และสัดส่วนยอดขายจากกลุ่มลูกค้าโครงการ ยังมีโอกาสเติบโตสูงขึ้นได้อีกมาก” นายสาธิต กล่าว

.

รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด DRT กล่าวด้วยว่า กระเบื้องคอนกรีตแบบเรียบอดามัส มีจุดเด่นด้านดีไซน์ที่ทันสมัย โดยเฉพาะหลังมีการพัฒนา “ครอบแบบเรียบ” และนำมาใช้กับบ้านสไตล์โมเดิร์น ซึ่งเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ซึ่งล่าสุด โครงการ เดอะคลัสเตอร์วิลล์ 2 ราชพฤกษ์ โดย บริษัท ธนาสิริ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้เลือกใช้กระเบื้องอดามัสและครอบแบบเรียบดังกล่าว และเชื่อว่าจะเป็นเทรนด์ที่กลุ่มสถาปนิกนิยมเลือกใช้มากขึ้น

.

ด้านสัดส่วนสินค้ากลุ่มกระเบื้องคอนกรีต ทางบริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายเติบโตไว้ที่ 10% ในปีนี้ ซึ่งสอดคล้องกับยอดขายรวมในทุกกลุ่มสินค้า โดยวางลูกค้ากลุ่มเป้าหมายในตลาดโครงการ และตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะตลาดโครงการ ที่บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำได้ให้ความไว้วางใจ เลือกใช้กระเบื้องคอนกรีต อาทิเช่น บมจ.ศุภาลัย , บมจ.ควอลิตี้เฮ้าส์ และ บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท เป็นต้น

.

“การที่บริษัทฯได้รับความไว้วางใจโครงการต่างๆ คาดว่า น่าจะมาจาก การพัฒนาด้านดีไซน์ของสินค้าให้เป็นที่ยอมรับมากขึ้น ประกอบกับความครบถ้วนของสินค้ากลุ่มหลังคาตั้งแต่ระบบโครงสร้าง แปอัลตราสตีล ชุดครอบแห้ง ไม้เชิงชาย และอุปกรณ์ประกอบต่างๆ อีกทั้งการบริการถอดแบบโครงสร้างหลังคาและทีมบริการเหมามุงที่เชี่ยวชาญ พร้อมการรับประกันผลงาน จึงทำให้ลูกค้าไว้วางใจในสินค้าและบริการจาก “ตราเพชร” นายสาธิตกล่าว

.

บริษัทกระเบื้องหลังคาตราเพชร จำกัด (มหาชน )หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายกระเบื้องหลังคา ไม้ฝา รวมถึงอุปกรณ์ประกอบหลังคา ภายใต้เครื่องหมายการค้าตราเพชร รุ่น CTเพชร อดามัส และเจียระไน มีประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจกว่า 20 ปี มีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และได้รับการรับรองระบบคุณภาพมาตรฐาน ISO 9001:2000

.

รวมถึงได้รับเครื่องหมายมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) จากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ตลอดจนได้รับตราสัญลักษณ์ Thailand’s Brand จากกรมส่งเสริมการส่งออก ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพสินค้า ตลอดจนมีการบริหารจัดการภายในโรงงานที่มีประสิทธิภาพ ภายใต้สโลแกน “คุณภาพต้องมาก่อน ทุกขั้นตอนของสินค้า ผลิตภัณฑ์ที่ล้ำค่า ถึงลูกค้าพึงพอใจ”