เนื้อหาวันที่ : 2010-07-28 17:01:58 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 982 views

HBIRM เตรียมเปิดสาขาภูเก็ตลุยตลาดอสังหาฯ ภาคใต้

HBIRM เผยตลาดบริหารทรัพย์สินภาคใต้มีโอกาสขยายตัวสูง เตรียมเปิดสาขาภูเก็ตรองรับความต้องการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์กลุ่มกำลังซื้อสูง ชี้บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม และ วิลล่าตื่นตัวเรื่องการจดทะเบียนนิติบุคคลบ้านจัดสรร เร่งเจาะตลาดไตรมาส 3 ตั้งเป้า 15 โครงการ

HBIRM เผยตลาดบริหารทรัพย์สินภาคใต้มีโอกาสขยายตัวสูง เตรียมเปิดสาขาภูเก็ตรองรับความต้องการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์กลุ่มกำลังซื้อสูง ชี้บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม และ วิลล่าตื่นตัวเรื่องการจดทะเบียนนิติบุคคลบ้านจัดสรร เร่งเจาะตลาดไตรมาส 3 ตั้งเป้า 15 โครงการ

.

นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ
กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอช บี อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (HBIRM)

.

นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอช บี อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (HBIRM) และอดีตนายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงแนวโน้มตลาดบริหารทรัพย์สินภาคใต้ว่า จากการทำสำรวจความต้องการของเจ้าของและผู้ประกอบการธุรกิจจัดสรรในภูมิภาคดังกล่าว     

.

ทำให้ทราบว่าโครงการอสังหาริมทรัพย์ทั้งบ้านจัดสรรและอาคารสูง ส่วนใหญ่มีความต้องการมืออาชีพในธุรกิจดังกล่าวเข้าไปทำหน้าที่บริหารและจัดการให้ทรัพย์สินมีมูลค่าเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในจังหวัดภูเก็ตซึ่งมีมูลค่าในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์สูงสุดในภาคใต้ ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลการสำรวจจากศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ ที่ระบุว่าช่วงครึ่งปีหลังนี้จะมีโครงการบ้านจัดสรรและอาคารชุด รวมทั้งวิลล่าก่อสร้างเสร็จกว่า 10,000 หน่วย      

.

หากรวมกับอสังหาริมทรัพย์ประเภทโรงแรม สำนักงาน รวมทั้งหมู่บ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมที่ก่อสร้างแล้วเสร็จก่อนหน้านี้ ซึ่งล้วนแต่มีความต้องการระบบบริหารที่ได้มาตรฐานสากล เพื่อต้องการให้ผู้อยู่อาศัยและลูกค้ามีคุณภาพชีวิตที่ดี และคงไว้ซึ่งคุณค่าของทรัพย์สินทุกประเภท จึงมีความเชื่อว่าตลาดบริหารทรัพย์สินในจังหวัดดังกล่าวมีโอกาสขยายตัวสูง

.

“ในช่วงแรกของการรุกตลาดในจังหวัดภูเก็ต ทำให้ได้ข้อมูลเกี่ยวกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายชัดเจนยิ่งขึ้น กล่าวคือโครงการอสังหาฯ ส่วนใหญ่ต้องการมืออาชีพที่มีประสบการณ์ในการบริหารสินทรัพย์เข้าไปทำหน้าที่สร้างความเข้าใจในการอยู่อาศัยร่วมกันเพื่อให้สังคมน่าอยู่และสมาชิกมีคุณภาพชีวิตที่ดี ขณะนี้มีโครงการจัดสรรขนาดใหญ่ให้ความสนใจไม่น้อยกว่า 10 โครงการ และตอบตกลงที่จะใช้บริการ HBIRM แล้ว 4 โครงการ

.

และได้ตั้งเป้าไว้ว่าภายในไตรมาส 3 ของปีนี้น่าจะมีโครงการจัดสรรประเภทต่าง ๆ เข้ามาอยู่ในพอร์ทของบริษัทไม่น้อยกว่า 15 โครงการ” นายธนันทร์เอกกล่าว และเปิดเผยเพิ่มเติมว่า เพื่อเป็นการรองรับความต้องการของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคดังกล่าว จึงเตรียมที่จะเปิดสาขาภูเก็ตขึ้นในเร็ว ๆ นี้ เพื่อต้องการสร้างฐานลูกค้าและสร้างความเชื่อมั่นบริษัทมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ในช่วงแรกของการให้บริการจะเน้นรุกตลาดในจังหวัดภูเก็ตเป็นอันดับแรก          

.

หลังจากนั้นก็จะขยายการให้บริการไปสู่จังหวัดอื่น ๆ ในภาคใต้ โดยเฉพาะจังหวัดที่เป็นเมืองท่องเที่ยว และมีการเกิดขึ้นของธุรกิจจัดสรรค่อนข้างมาก เช่น เกาะสมุย สุราษฏร์ธานี กระบี่ พังงาฯลฯ เพราะเชื่อว่าผู้ประกอบการที่เจาะกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูงมักต้องการบริการจากมืออาชีพเข้าไปบริหารและจัดการด้านต่าง ๆ เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับนักท่องเที่ยวและผู้อยู่อาศัย

.

สำหรับการเปิดตลาดช่วงแรกในจังหวัดภูเก็ตนั้น พบว่าโครงการอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่มีความต้องการจดทะเบียนนิติบุคคลบ้านจัดสรรถึง 4 โครงการ ในจำนวนนี้ต้องการให้ HBIRM เข้าไปทำหน้าที่ในการจดทะเบียนนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรและบริหารทรัพย์สินประเภทต่าง ๆ ในโครงการ ทั้งนี้ ผู้ประกอบการทุกรายมุ่งเน้นการทำงานแบบมืออาชีพ โดยไม่มีข้อแม้เรื่องค่าบริการแต่อย่างใด

.

สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจเรื่องการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับกลุ่มลูกค้าของตนเอง และเชื่อว่าหลังจากที่เปิดสาขาภูเก็ตอย่างเป็นทางการแล้ว HBIRM จะมีลูกค้าเพิ่มขึ้นจากการประทับใจแล้วบอกต่อ เนื่องจากผู้ประกอบการในท้องถิ่นนั้นส่วนใหญ่เป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่มีความใกล้ชิดกัน