เนื้อหาวันที่ : 2010-07-27 10:07:29 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1936 views

มิตซูบิชิ ปลื้มยอดขายครึ่งปีแรกโตกว่า 100%

มิตซูบิชิ แจ้งยอดขายรถยนต์ 6 เดือนแรกโตเท่าตัว มั่นใจยอดขายครึ่งปีหลังเติบโตต่อเนื่อง เตรียมต่อยอดกิจกรรมทางการตลาดรุกถึงตัวลูกค้า

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย แจ้งยอดขายรถยนต์ 6 เดือนแรกโตเท่าตัว มั่นใจยอดขายครึ่งปีหลังเติบโตต่อเนื่อง เตรียมต่อยอดกิจกรรมทางการตลาดรุกถึงตัวลูกค้า พร้อมมอบข้อเสนอสุดพิเศษรับหน้าฝน

.

.

มร.โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงยอดขายรถยนต์มิตซูบิชิเดือนในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาว่า มิตซูบิชิมียอดขายรวมอยู่ที่ 3,474 คัน เติบโตขึ้นถึง 166% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมาซึ่งมียอดขายอยู่ที่ 1,303 คัน   

.

สำหรับตัวเลขดังกล่าวถือเป็นยอดขายสูงสุดในรอบ 4 ปีนับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2549 ที่ผ่านมา ในขณะที่ยอดขายรวมของบริษัทฯ ในช่วงครึ่งปีแรกนั้น มิตซูบิชิมียอดขายอยู่ที่ 16,599 คัน เติบโตขึ้น 114.4% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นอัตราการเติบโตที่สูงกว่าตลาดรถยนต์รวมของประเทศ (ไม่รวมรถบรรทุก) ที่เติบโตขึ้น 54.6% 

.

“ตลาดรถยนต์ในครึ่งปีแรกที่ผ่านมาถือว่าอยู่ในทิศทางที่สดใสและมีอัตราการเติบโตมาอย่างต่อเนื่อง โดยมิตซูบิชิมียอดขายที่เติบโตขึ้นในทุกรุ่น สำหรับรุ่นที่มียอดขายสูงสุดยังคงเป็น มิตซูบิชิ ไทรทัน ซึ่งมียอดขายรวมอยู่ที่ 7,741 เติบโตขึ้น 97.1% ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการตอบรับในรถกระบะ ไทรทัน ซีเอ็นจี ซึ่งกำลังได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก

.

โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าที่ทำธุรกิจและจำเป็นต้องใช้รถเพื่อการขนส่งสินค้า ซึ่งในขณะนี้ที่โชว์รูมยังคงมียอดจองรถเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ยอดขายสูงกว่าเป้าหมายที่วางไว้ และไม่สามารถผลิตรถได้ทันตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งทางบริษัทฯ ต้องขอขอบคุณลูกค้าที่ให้ความสนใจในรุ่นดังกล่าว ในขณะที่ยอดขายของ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต นั้นก็ถือว่าเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด       

.

โดยปัจจุบันขยับมาเป็นอันดับสองในกลุ่มรถกระบะอเนกประสงค์ได้สำเร็จด้วยตัวยอดขายรวมอยู่ที่ 5,077 คัน เติบโตขึ้น 107.3% พร้อมมีส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มรถดังกล่าวอยู่ที่กว่า 28 % และในส่วนของกลุ่มรถยนต์นั่ง คือมิตซูบิชิ แลนเซอร์ และแลนเซอร์ อีเอ็กซ์ นั้นถือว่ามีอัตราการเติบโตสูงถึง 305.3% ด้วยตัวเลขยอดขาย 3,044 คัน    

.

ในขณะที่ สเปซ แวกอน มียอดขายรวมอยู่ที่ 736 คัน เติบโตขึ้น 20.1% และจากสภาพเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศซึ่งอยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้น อัตราการจ้างงานที่ดีขึ้น รวมไปถึงราคาผลผลิตทางการเกษตรที่ดีขึ้นส่งผลให้ความเชื่อมั่นและกำลังซื้อของผู้บริโภคเริ่มกลับคืนมาทำให้เชื่อว่ายอดขายรถยนต์ในครึ่งปีหลังน่าจะเติบโตขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน โดยคาดว่ายอดขายรวมทั้งปีของบริษัทฯ น่าจะอยู่ที่ 32,000 คัน ” มร.มูราฮาชิ กล่าว 

.

ทั้งนี้ มร.มูราฮาชิ ยังได้กล่าวถึงกิจกรรมส่งเสริมการตลาดของบริษัทฯ ในช่วงครึ่งปีหลังว่า บริษัทฯ จะยังคงเน้นกลยุทธ์การจัดกิจกรรมให้กับทั้งลูกค้าเดิมและลูกค้ากลุ่มเป้าหมายในรูปแบบต่างๆ ต่อไป ภายหลังจากการได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า โดยจะมีทั้งการจัดโชว์รถในห้างสรรพสินค้าและแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด รวมไปถึงการเชิญลูกค้ามาร่วมคาราวานท่องเที่ยวพร้อมสังสรรค์ในแบบกันเองในโชว์รูมในภูมิภาคต่างๆ          

.

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสอนการขับขี่ปลอดภัยให้กับลูกค้าและผู้ที่สนใจ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมๆ ไปกับการจัดแคมเปญพิเศษเพื่อให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์มิตซูบิชิได้ง่ายขึ้น โดยตลอดช่วงเดือนกรกฎาคมถึงกันยายนนี้ บริษัทฯ ได้จัดแคมเปญพิเศษเพื่อต้อนรับหน้าฝนในชื่อ Happy in the Rain สำหรับลูกค้าที่ซื้อรถมิตซูบิชิทุกรุ่น พร้อมกันนี้ลูกค้าที่เยี่ยมชมและทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิยังมีสิทธิ์รับร่มฟรี พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษอีกมากมายที่โชว์รูมรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ