เนื้อหาวันที่ : 2010-07-20 12:02:10 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 4219 views

คอนติเนนทอลส่งออกชิ้นส่วนหัวฉีดคอมมอนเรล ชุดแรก

คอนติเนนทอลส่งออกชิ้นส่วนหัวฉีดคอมมอนเรล Piezo ให้กับลูกค้าในอินเดียและยุโรปแล้ว เผยเป็นก้าวลำคัญก่อนเดินหน้าสายการผลิตเต็มกำลังในปี 2554

คอนติเนนทอลส่งออกชิ้นส่วนหัวฉีดคอมมอนเรล Piezo ให้กับลูกค้าในอินเดียและยุโรปแล้ว เผยเป็นก้าวลำคัญก่อนเดินหน้าสายการผลิตเต็มกำลังในปี 2554

.

.

บริษัทคอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ส่งออกชิ้นส่วนหัวฉีดคอมมอนเรล Piezo ซึ่งผลิตขึ้นที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ระยอง ชุดแรกอย่างเป็นทางการ ไปยังลูกค้าในประเทศอินเดียและในทวีปยุโรป “การส่งออกสินค้าชุดแรกให้กับลูกค้าถือเป็นก้าวสำคัญของโรงงานผลิตชิ้นส่วนระบบส่งกำลังของคอนติเนนทอล ก่อนเดินหน้าผลิตเต็มกำลัง           

.

โดยโรงงานของคอนติเนนทอลจะมีกำลังการผลิตหัวฉีดได้ถึง 2.5 ล้านชิ้น และผลิตปั๊มแรงดันสูงได้ถึง 5 แสนชุด ในปี 2554” มร. ไรเนอร์ ดัวร์ไฮเดอร์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไปบริษัทคอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว (คนแรกจากขวา)

.

สิบสองเดือนหลังจากการเปิดโรงงานผลิตชิ้นส่วนยานยนต์อย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายน 2552 แม้ว่าจะเกิดสถานการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองในประเทศไทย แต่คอนติเนนทอลก็ไม่ได้รับผลกระทบและยังคงยืนยันว่าแผนธุรกิจในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียยังคงเดิม

.

โรงงานผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะ ซิตี้ ของคอนติเนนทอลทำการผลิตหัวฉีด Piezo และปั๊มแรงดันสูงซึ่งเป็นเทคโนโลยียานยนต์ล้ำสมัยสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล ด้วยการผสมผสานระหว่างโมดุลแพลต์ฟอร์มการบริหารจัดการเครื่องยนต์แบบ EMS 2 และปั๊มคุณภาพสูง ทำให้หัวฉีด Piezo มีการเผาไหม้ที่เหมาะสม ประหยัดพลังงานและปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้อยลง นอกจากนี้เทคโนโลยีดังกล่าวยังได้มาตรฐาน Euro 5 ในปัจจุบัน และ มาตรฐาน Euro 6 ในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

.

โรงงานผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ของคอนติเนนทอลที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะ ซิตี้ แห่งนี้ เป็นฐานการผลิตเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าทั่วทั้งทวีปเอเชีย และทั่วโลก

.

กลุ่มคอนติเนนทอล คอร์ปอเรชั่น เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำลำดับต้นๆ ของโลก มียอดขายในปี 2552 มากกว่า 20 พันล้านยูโร ในฐานะที่กลุ่มคอนติเนนทอล เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่สำคัญ ได้แก่ ระบบเบรก ระบบและชิ้นส่วนสำหรับระบบส่งกำลังและแชสซี หน้าปัดรถยนต์ อุปกรณ์เพิ่มความบันเทิงในรถยนต์ ระบบอิเล็กทรอนิกส์ในยานยนต์ ยางรถยนต์และยางสังเคราะห์ เป็นต้น         

.

กลุ่มคอนติเนนทอล มุ่งมั่นพัฒนาระบบและส่งเสริมให้เกิดความปลอดภัยในการขับขี่สูงสุด อีกทั้งร่วมกันปกป้องสภาพแวดล้อมของโลกด้วย นอกจากนี้ คอนติเนนทอล ยังเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่เข้มแข็งในการพัฒนาเครือข่ายการสื่อสารที่ใช้ในยานยนต์ ปัจจุบัน กลุ่มคอนติเนนทอล คอร์ปอเรชั่น มีพนักงานประมาณ 138,000 คน ในสำนักงานใน 46 ประเทศทั่วโลก

.

กลุ่มยานยนต์คอนติเนนทอล เป็นหนึ่งในผู้นำการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ลำดับต้นๆ ของโลก ประกอบด้วย 3 ส่วนธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจแชสซีและความปลอดภัย (ยอดขาย 4.4 พันล้านยูโร พนักงาน 27,000 คน) ธุรกิจระบบส่งกำลัง (ยอดขาย 3.4 พันล้านยูโร พนักงาน 24,000 คน) และธุรกิจอุปกรณ์ภายในรถยนต์ (ยอดขาย 4.4 พันล้านยูโร พนักงานมากกว่า 27,000 คน) ในปี 2552 กลุ่มยานยนต์สามารถสร้างยอดขายรวมมากกว่า 12 พันล้านยูโร

.

กลุ่มยานยนต์ มีสำนักงานกว่า 130 แห่งทั่วโลก ในฐานะพันธมิตรของอุตสาหกรรมยานยนต์ ได้มีการพัฒนาและผลิตชิ้นส่วนและระบบที่เป็นนวัตกรรมที่ตอบสนองต่อยานยนต์แห่งโลกอนาคตซึ่งรถยนต์สามารถตอบสนองความต้องการส่วนบุคคล ให้ความเพลิดเพลินในการขับ มีความปลอดภัยในการขับขี่สูง อีกทั้งยังปกป้องสภาพแวดล้อมของโลกและราคาประหยัดคุ้มค่าด้วย

.

ธุรกิจแชสซีและความปลอดภัย พัฒนาและผลิตระบบเบรกอิเล็กทรอนิกส์ ระบบเบรกไฮดรอลิก ระบบควบคุมแชสซี เซ็นเซอร์ ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ระบบควบคุมถุงลมนิรภัยด้วยไฟฟ้าแลเซ็นเซอร์ ระบบปัดน้ำฝน เช่นเดียวกับ ระบบกันสะเทือนแบบถุงลม ความสามารถหลักของสายงานนี้คือ การบูรณาการระบบป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุและระบบปกป้องหลังเกิดอุบัติเหตุไปสู่แนวคิดความปลอดภัยของคอนติการ์ด

.

ส่วนธุรกิจระบบส่งกำลัง จะผสมผสานนวัตกรรม และระบบส่งกำลังยานยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ธุรกิจนี้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์หลากหลายรวมถึงหัวฉีดแก๊สโซลีนและดีเซล ระบบจัดการเครื่องยนต์ ระบบควบคุมเกียร์ เซ็นเซอร์ และแอคทูเอเตอร์ ระบบจ่ายเชื้อเพลิงและชิ้นส่วน

.

รวมทั้งระบบสำหรับรถยนต์ไฮบริด และรถยนต์ไฟฟ้า การจัดการข้อมูลเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจอุปกรณ์ภายในรถยนต์ ซึ่งเน้นการจัดการข้อมูลเป็นหัวใจสำคัญ ประกอบไปด้วยอุปกรณ์ภายในรถยนต์และหน้าปัดแสดงข้อมูล หน่วยควบคุม ระบบการเปิดปิดรถยนต์อัตโนมัติ ระบบตรวจสอบยางรถ วิทยุ ระบบมัลติมีเดียและระบบนำทาง ระบบควบคุมอุณหภูมิ เทเลมาติกส์ โมดุลที่นั่งคนขับ ผลิตภัณฑ์และบริการเสริมอื่น ๆ