เนื้อหาวันที่ : 2010-07-13 15:22:56 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1556 views

AGE สั่งซื้อถ่านหินเพิ่มอีก 3 แสนตันหวังต่อยอดธุรกิจ

AGE เซ็นสัญญาซื้อถ่านหิน เพิ่มเติมจากแผนเดิมอีก 3 แสนตันจากอินโดนีเซีย หวังต่อยอดปริมาณความต้องการของลูกค้าในประเทศ

บริษัทเอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน)ลัดฟ้า เซ็นสัญญาซื้อถ่านหิน เพิ่มเติมจากแผนเดิมอีกจำนวน 3 แสนตัน กับซัพพลายเออร์รายใหม่ ซึ่งเป็นผู้ส่งออกถ่านหินรายใหญ่เป็น อันดับ 7 ของอินโดนีเซีย และซัพพลายเออร์รายเดิม หวังต่อยอดปริมาณความต้องการของลูกค้าในประเทศที่คาดว่าจะมีเข้ามาเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง ด้าน “ พนม ควรสถาพร ” กรรมการผู้จัดการบริษัทฯ มั่นใจรายได้ปี2553 โตขึ้นมากกว่า 20% 

.

นายพนม ควรสถาพร
กรรมการผู้จัดการ บริษัทเอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน)

.

นายพนม ควรสถาพร กรรมการผู้จัดการ และ นายบุญเลิศ ปลื้มสืบกุล ผู้อำนวยการฝ่ายต่างประเทศ บริษัทเอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) หรือ AGE หนึ่งในผู้นำเข้าและจำหน่ายถ่านหินบิทูมินัส (ถ่านหินสะอาด) ที่มีคุณภาพดี เพื่อจำหน่ายให้กับกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมเพื่อเป็นพลังงานทางเลือกที่ต้นทุนต่ำ เปิดเผยว่า จากปริมาณความต้องการถ่านหินที่มีแนวโน้มปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังของปี2553 และการทำธุรกิจประเภทนี้สิ่งสำคัญอย่างยิ่งคือ การจัดหาแหล่งซื้อ ซึ่งทางบริษัทได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง                    

.

ส่งผลให้บริษัทฯได้มีการเพิ่มปริมาณการสั่งซื้อถ่านหินจากต่างประเทศมากขึ้น ล่าสุดผู้บริหารทั้งสองได้เดินทางไปยังประเทศอินโดนีเซีย เพื่อทำการเซ็นสัญญาในการสั่งซื้อถ่านหินเพิ่มขึ้น อีก 3 แสนตัน แบ่งเป็นการเซ็นสัญญาสั่งซื้อจากซัพพลายเออร์รายใหม่จากเหมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ7ของอินโดนีเซีย ในปริมาณ 1 แสนตัน คิดเป็นมูลค่า250 ล้านบาท 

.

ส่วนปริมาณการสั่งซื้ออีกประมาณ 2 แสนตันที่เหลือนั้น มาจากการต่อสัญญากับซัพพลายเออร์รายเดิม มูลค่า 380 ล้านบาท ซึ่งถ่านหินดังกล่าวจะทยอยนำเข้ามาในอีก1-2 เดือนข้างหน้านี้ เพื่อให้ทันต่อปริมาณความต้องการของลูกค้าในประเทศช่วงครึ่งปีหลังนี้

.

ทั้งนี้ จากปริมาณการสั่งซื้อถ่านหินเข้ามาเพิ่มขึ้น ประกอบกับแผนการขยายธุรกิจโดยเฉพาะในการจัดตั้งบริษัทย่อย“ เอจีอี เทอร์มินอล จำกัด ” หรือAGET2 ในช่วงก่อนหน้านี้ ส่งผลให้บริษัทฯมั่นใจถึงศักยภาพบริษัทฯในอนาคตเพิ่มขึ้น 

.

สำหรับประมาณการอัตราการเติบโตของรายได้ในปี2553นั้น บริษัทฯคาดว่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 20% ขณะที่ปริมาณยอดขายถ่านหินคาดว่าจะอยู่ที่ 1.2 ล้านตัน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีรายได้ 2.1 พันล้านบาท และปริมาณยอดขายอยู่ที่ 9.3 แสนตัน