เนื้อหาวันที่ : 2010-07-13 11:33:08 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2081 views

ปรีชากรุ๊ป ปลื้มคอนโดฯ ทะลุเป้างัดกลยุทธ์ เร่งปิดทุกเฟสสิ้นปี

ปรีชากรุ๊ป ประกาศความสำเร็จหลังรุกคืบธุรกิจคอนโดฯ ย่านพระราม 9 "PG 1-2" ผลตอบรับลูกค้าดีเกินคาด ลั่นเดินหน้าดันอีก 4 โครงการบ้านปรีชา "ร่มเกล้า- สุวินทวงศ์ และรามคำแหง 1-2"

"ปรีชากรุ๊ป" หนึ่งในผู้นำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ประกาศความสำเร็จหลังรุกคืบธุรกิจคอนโดฯ ย่านพระราม 9 "PG 1-2" ผลตอบรับลูกค้าดีเกินคาด ลั่นเดินหน้าดันอีก 4 โครงการบ้านปรีชา "ร่มเกล้า- สุวินทวงศ์ และรามคำแหง 1-2" เล็งจัดกิจกรรมพิเศษ Big Discount เลี้ยงขอบคุณลูกค้าชูกลยุทธ์ member get member หวังเร่งสปีดปิดการขายทุกโครงการในสิ้นปีนี้ พร้อมอัดงบการตลาด 25 ล้านบาท รุกสร้าง แบรนด์ปรีชา ผ่านสื่อต่างๆ ครบวงจร

.

.

นายอนิรุทธ์ รูจีพันธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ปรีชากรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯ ดำเนินกิจการพัฒนาที่ดินมากว่า 30 ปี เริ่มตั้งแต่หมู่บ้านปรีชา 1 (พ.ศ.2518) บริษัทได้รับความเชื่อถือ และความไว้วางใจจากประชาชนด้วยดีตลอดมา จนถึงปัจจุบันเราได้สร้างโครงการคุณภาพมาแล้วกว่า 20 โครงการ และล่าสุดบริษัทฯ ได้รุกขยายธุรกิจหันมาพัฒนาโครงการในแนวสูงคอนโดมิเนียมในเมือง เพื่อให้สามารถตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างสมบูรณ์แบบ ภายใต้ชื่อโครงการว่า “PG RAMA 9 CONDOMINIUM”

.

“เราประสบความสำเร็จค่อนข้างมาก ซึ่งสามารถดูได้จากการ Pre sale ในโครงการแรก “PG 1” เราขายหมดภายในวันเดียว เนื่องจากศักยภาพของโครงการอยู่ห่างจากรถไฟฟ้าใต้ดินพระราม 9 เพียงแค่ 200 เมตรเท่านั้น และไม่ไกลจากแหล่งธุรกิจใจกลางเมือง ด้วยรูปลักษณ์อาคารชุดพักแบบ Studio ,One-bed ,Two bed and Penthouse พร้อมดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะคอนโดหรู สไตล์โรงแรม ห้องล็อบบี้ โปร่ง โล่ง สบาย มีจำนวน 2 อาคาร คือ 8 ชั้น และ 15 ชั้น รวม 519 ยูนิต มูลค่ารวมโครงการ 1,000 ล้านบาท                       

.

ปัจจุบันเราได้ปิดการขายไปหมดแล้ว เหลือโอนประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น และจากความสำเร็จใน PG1 เราจึงรุกขยายต่อในโครงการ “PG 2” โดยใช้ทำเลใกล้กับโครงการแรก เป็นอาคารสูง 8 ชั้น มูลค่ารวมโครงการ 430 ล้านบาท ซึ่งได้เปิดขายแล้ว 217 ยูนิต ในราคาเริ่มต้นที่ 1.7 ล้านบาท และ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ลูกค้าให้ความสนใจ โดยมียอดจองไปแล้วกว่า 80 เปอร์เซ็นต์” 

.

ส่วนของโครงการแนวราบที่เปิดขายในปัจจุบัน นายอนิรุทธ์ กล่าวว่า โครงการกลุ่มแนวราบอีก 4 โครงการ คือ หมู่บ้านปรีชา สุวินทวงศ์ บ้านเดี่ยว บนพื้นที่ 40 - 100 ตร.ว. จำนวน 523 ยูนิต มูลค่า 760 ล้าน ซึ่งสร้างยอดขายไปแล้ว 660 ล้าน,ปรีชาร่มเกล้า ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด บนพื้นที่ 50 -100 ตร.ว.จำนวน 532 ยูนิต มูลค่า 1,845 ล้านบาท ขายแล้วทั้งสิ้น 1,474 ล้านเศษ, 

.

.

ปรีชา ราม 1 ถนนรามราษฎร์พัฒนา บ้านเดี่ยว บนพื้นที่ 38-50 ตร.ว.จำนวน 91 ยูนิต มูลค่า 338 ล้าน 9 แสนเศษ ขายแล้ว 53 ล้านบาท และปรีชา ราม 2 บ้านเดี่ยว และทาวน์โฮม จำนวน 104 ยูนิต มูลค่าโครงการอยู่ที่ 419 ล้าน ขายแล้ว 326 ล้านบาท 

.

“จากโครงการทั้งหมดทำให้อีก 2 ไตรมาสนี้ จะเหลือสินค้าขายจริงทั้งหมดอีกเพียง 203 ยูนิต ส่วนมูลค่าขายในปีนี้เราวางไว้ที่ 1,019 ล้านบาท โอนปี 53 ประมาณ 1,258 ล้านบาท จำนวนตัวเลขในการโอน คือ 299 ยูนิต (โดยมียอดปี 52 รวมด้วย) ขณะที่แนวโน้มในอนาคตหลังปิดเฟสทั้งหมด เรายังได้มองที่ดินในย่านรัชดา และรามคำแหง-สุวรรณภูมิ          

.

โดยเฉพาะย่านรามคำแหงจะมีการแข่งขันสูงผู้คนย้ายมาอยู่มาก ซึ่งข้อได้เปรียบของโซนนี้ คือ ถนนทำเสร็จแล้ว สามารถเชื่อมต่อไปยัง ร่มเกล้า ศรีนครินทร์ สุวินทวงศ์ รวมถึงเดินทางไปสนามบินสุวรรณได้อย่างสะดวกสบาย ถือว่าเป็นเส้นที่มีศักยภาพสูงในปัจจุบัน” 

.

ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ปรีชากรุ๊ป กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ทุกโครงการของเรามีจุดแข็งในเรื่องของทำเล ราคาบ้าน สิ่งแวดล้อม และ การคัดสรรวัสดุใช้ในทุกโครงการที่มีคุณภาพสูง เช่น กรอบอลูมิเนียมหน้าต่างไม่ซึมน้ำถึง 99 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งบริษัทฯ ได้คิดค้นสูตรขึ้นเองโดยใช้ปูนผสมเทลงในช่องว่างของกรอบอลูมิเนียม และเราก็ได้จดสิทธิบัตรแล้วเช่นกัน                     

.

.

อีกทั้งเร็วๆ นี้ บริษัทฯ กำลังมองหา Concept แบบบ้านใหม่ๆ โดยมีแนวคิดจะจัดกิจกรรมเปิดโอกาสให้ทุกสถาบันที่สอนเกี่ยวกับการออกแบบและสถาปัตยกรรม ส่งผลงานการออกแบบบ้านเข้ามาร่วมโครงการปรีชากรุ๊ป ซึ่งถ้าหากใครได้รางวัลก็จะนำแบบบ้านนั้นไปสร้างจริงๆ พร้อมทั้งแบ่งส่วนจากรายได้ในการขายบ้านให้กับตัวนักศึกษาที่ออกแบบและสถาบันที่สังกัดด้วย 

.

“นอกจากนี้ในอนาคตเรายังจะมีการปรับชื่อโครงการใหม่ให้ทันสมัย โดยจะใช้ชื่อโครงการมาตั้งเป็นชื่อนำตามด้วย By ปรีชากรุ๊ป เพื่อเป็นการการันตีคุณภาพ อย่างไรก็ตามปีนี้จะไม่เร่งเปิดขยายโครงการใหม่ แต่จะค่อยๆ ปรับตัวสร้างแบรนด์ โดยพยายามที่จะใช้ช่องทางการสื่อสารให้คนรู้จักมากที่สุด เช่น Internet, PR, Billboard, SMS,Direct Mail ตลอดจนการโรดโชว์กับกลุ่มอสังหาฯ เช่น งานมหกรรมบ้านและคอนโด เป็นต้น และปีนี้บริษัทฯ ตั้งงบการตลาดไว้ที่ 25 ล้านบาท ซึ่งนั่นรวมถึงการสร้างแบรนด์ด้วย” 

.

อย่างไรก็ตาม สำหรับกลยุทธ์การตลาดในช่วง 2 ไตรมาสสุดท้ายปีนี้ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ปรีชากรุ๊ป กล่าวว่า ได้เตรียมจัดเลี้ยงขอบคุณลูกค้าครั้งยิ่งใหญ่ โดยจะเชิญลูกบ้านจากทุกโครงการมาร่วมสังสรรค์ ภายใต้การจัดกิจกรรม Big Discount พร้อมนำสินค้าที่เหลืออยู่ทั้งหมดทุกโครงการมาเป็น Double Bonus

.

โดยจะให้โอกาสลูกค้าเก่าได้รับสิทธ์ก่อน โดยใช้กลยุทธ์ปิดการขายด้วย “Member Get Member” เป็นการมอบสิทธิประโยชน์ที่ให้สิทธิพิเศษสำหรับครอบครัวปรีชากรุ๊ปได้รับสิทธ์ก่อนใคร โดยการแนะนำเพื่อนหรือญาติสนิทซื้อโครงการบ้านที่เหลือทั้งหมดมานำเสนอภายในงานนี้