เนื้อหาวันที่ : 2010-07-12 16:06:34 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2355 views

เบนซ์ อมรรัชดาฯ ชี้ตลาดรถมือสองโตต่อเนื่อง

เบนซ์ อมรรัชดาฯ เผยตลาดรวมรถมือสองโตต่อเนื่อง และการแข่งขันสูง คาดครึ่งปีหลังดีขึ้น เตรียมนำรถเบนซ์มือสองคุณภาพดีกว่า 60 คัน ร่วมงาน "BANGKOK USED CAR & SUPERCAR SHOW 2010"

เบนซ์ อมรรัชดาฯ เผยตลาดรวมรถมือสองโตต่อเนื่อง และการแข่งขันสูง คาดครึ่งปีหลังดีขึ้น เตรียมนำรถเบนซ์มือสองคุณภาพดีกว่า 60 คัน ร่วมงาน “BANGKOK USED CAR & SUPERCAR SHOW 2010” ณ แชลเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี 21-25 ก.ค.ศกนี้ นำรถทุบขายราคาทุนเพียง 2 วันต่อคัน พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษมูลค่ากว่า 2 แสนบาท หวังคืนกำไรลูกค้า และช่วยปลุกกระแสตลาด

.

นางสาววรรณภา ตั้งบรรยงค์ กรรมการบริหาร บริษัท เบนซ์อมรรัชดา กรุ๊ป เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของการเป็นผู้นำธุรกิจจำหน่ายรถเบนซ์มือสอง พร้อมศูนย์บริการอันดับหนึ่งของประเทศไทย ที่มีประสบการณ์มาถึง 45 ปี ด้วยยอดจำหน่ายรถยนต์เบนซ์มือสอง และรถยนต์มือสองนำเข้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง  โดยในปีนี้บริษัทฯ ได้ตั้งเป้ายอดขายรวมไว้ที่ 550 คัน ซึ่งในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมามียอดขายรวม ตั้งแต่เดือนมกราคม-เดือนมิถุนายน 2553 รวม 135 คัน

.

และเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ทีมียอดขายรวมอยู่ที่ 124 ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 9 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ดีถึงแม้ว่าในช่วงครึ่งปีแรกจะมีปัจจัยหลายอย่างทั้งการเปิดตัวรถใหม่หลายรุ่น  ตลอดจนปัญหาทางด้านเศรษฐกิจและการเมืองของประเทศ แต่ผู้บริโภคยังคงให้ความเชื่อมั่นกับตลาดรถหรูมือสองอยู่  ซึ่งคาดว่าในช่วงครึ่งปีหลังแนวโน้มตลาดรถยนต์มือสองโดยรวมน่าจะเติบโตขึ้น และมีการแข่งขันสูง

.

อย่างไรก็ตามทางบริษัทก็ยังคงเน้นในเรื่องของคุณภาพของสินค้า ตามมาตรฐานของเบนซ์ อมรรัชดาโดยรถยนต์มือสองทุกคันจะต้องผ่านการทำ Certified คือ การตรวจเช็คคุณภาพและเปลี่ยนอะไหล่สำคัญเพื่อสมรรถนะการใช้งานให้มีประสิทธิภาพใกล้เคียงรถใหม่ พร้อมการรับประกันอะไรสำคัญ 14 รายการสูงสุด 1 ปี และการรับประกันซ่อมค่าแรงฟรีตลอดอายุการใช้งาน

.

พร้อมกันนี้บริษัทฯได้มีการปรับกลยุทธ์ เพื่อมุ่งเน้นการเป็นผู้นำด้านรถยนต์เบนซ์มือสอง อาทิ ราคารถยนต์และการบริการที่ผู้บริโภครู้สึกถึงความคุ้มค่า การใส่ใจในเรื่องสุขภาพเพิ่มการดูแลทั้งผู้ใช้รถและรถยนต์ รวมถึงการจัดโปรโมชั่นที่ลูกค้าสามารถนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการตอบแทนสังคม

.

เพื่อเป็นการกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค และเพื่อคืนกำไรให้กับลูกค้า บริษัทฯ เตรียมนำรถเบนซ์มือสองคุณภาพดีจำนวนกว่า 60 คัน เพื่อให้ผู้บริโภคที่ต้องการทางเลือกที่ถูกกว่ารถใหม่ถึง 40% มาจัดแสดงในงาน “BANGKOK USED CAR & SUPERCAR SHOW 2010” ที่มีขึ้นในระหว่างวันที่ 21-25 กรกฎาคม  ศกนี้ ณ แชลเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี ที่บูธ B3-4 โดยบริษัทฯ ยังเตรียมนำรถเบนซ์มือสองคุณภาพ C E S และ M Class จำนวน 10 คัน เพื่อนำมาขายในราคาทุน วันละ 2 คัน 

.

พร้อมรับขอเสนอพิเศษสุดมากมาย สำหรับผู้ซื้อรถภายในงาน มูลค่ารวมกว่า  200,000 บาท  อาทิ  จอง 100,000 บาท รับบัตรเติมน้ำมันมูลค่า 10,000 บาท ,มอบเครื่องเล่น  EMAGINE All in one Media Center นวัตกรรมใหม่เครื่องแรกของเมืองไทยที่เป็นทั้ง โน๊ตบุ๊ค ดูหนัง ฟังเพลง คาราโอเกะ มูลค่า 19,800 บาท

.

พร้อมมอบหนังลิขสิทธ์ให้ 100 เรื่อง, รับประกันอะไหล่สูงสุด 1 ปี พร้อมรับเงื่อนไขพิเศษจากกรุงศรี จีอีออโต้ จัดโปรโมชั่น เงินดาว์นต่ำไม่ต้องมีผู้ค้ำเริ่มต้นที่ 10 % ผ่อนนาน 60 เดือน อัตราดอกเบี้ยพิเศษ และยังมอบของสมนาคุณพิเศษ และบัตรเติมน้ำมันอีก 2,000 บาท

.

สำหรับกิจกรรมภายในบูธได้จัดเตรียมมุม คลีนิค StarServ และผู้เชี่ยวชาญการดูแลรถเบนซ์ระดับกูรู จาก “StarServ Medico” สตาร์เซิฟเมดดิโค่ (Specialist with Passion Trusted Considerate Dynamic) เพื่อให้ความรู้และตอบข้อซักถามที่บูธเบนซ์อมรรัชดา นอกจากนี้ผู้ที่ซื้อรถยนต์ภายในงานจะได้รับการเข้าร่วมโปรแกรมเพื่อสุขภาพ Excusive Fitness  ที่ Anatomic Fitness นานถึง 1 ปี หลังจากนั้นจะได้รับสิทธิเป็นสมาชิกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ  

.

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังเล็งเห็นถึงผู้บริโภคที่ต้องการหารถมือสองราคาประหยัด บริษัท อมรรัชดา 1966 จำกัด ในเครือเบนซ์ อมรรัชดา ได้เตรียมรถยนต์มือสองคุณภาพดี อาทิ Alphard     ไฮบริท, มาสด้า RX-8, LEXUS RX330 เป็นต้นและรถยนต์ขนาดเล็กอย่าง Yaris , Jazz ในราคาเริ่มต้นที่ 300,000 บาทขึ้นไป มาให้เป็นอีกทางเลือกของผู้บริโภคในงานนี้อีกด้ย พบได้ที่บูธ B6 และ B10  อย่างไรก็ดีบริษัทฯ ได้ตั้งเป้ายอดขายจากงานนี้ไว้จำนวน 40 คัน