เนื้อหาวันที่ : 2010-06-28 14:29:37 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 10007 views

การเคหะฯ เปิดขายบ้านเอื้ออาทร ทิ้งทวน 3.9 แสน

การเคหะแห่งชาติ เปิดขายโครงการบ้านเอื้ออาทร ทิ้งทวนโค้งสุดท้ายราคา 390,000 ถึงสิ้นเดือนมิ.ย.นี้

การเคหะแห่งชาติ เปิดขายโครงการบ้านเอื้ออาทร ทิ้งทวนโค้งสุดท้ายราคา 390,000 ถึงสิ้นเดือนมิ.ย.นี้
.

.

นายศิริโรจน์ ชาวปากน้ำ รองผู้ว่าการ การเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า การเคหะแห่งชาติ จะเปิดขายโครงการบ้านเอื้ออาทร ทั่วประเทศเป็นการทิ้งทวนราคาขายเดิม 390,000 บาท/ยูนิต โดยจะเป็นเงื่อนไขอัตราดอกเบี้ยราคาพิเศษ ที่เปิดขายในงานมั่นใจในที่อยู่อาศัย มั่นใจในการเคหะแห่งชาติ คือ ดอกเบี้ยจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ 3 % ,ธนาคารออมสิน 1.25 % และธนาคารอิสลาม 1.85 % โดยลุกค้าสามารถวางเงินจองและเลือกอาคารพร้อมยื่นกู้กับสถาบันการเงินได้ทันที

.

เหตุผลที่เปิดขายในเงื่อนไขอัตราดอกเบี้ยพิเศษ เพราะต้องการให้โอกาสลกค้าในช่วงสุดท้ายก่อนการปรับราคาใหม่ และไม่ให้ลูกค้าขาดช่วง ประกอบดับหลังจากการจัดงานเมื่อวันที่ 11-20 มิ.ย.ที่ผ่านมาก็มีลุกค้าเข้ามาซื้อโครงการบ้านเอื้ออาทรเพิ่มมากขึ้นด้วย การเคหะจึงเปิดขายทิ้งทวนโค้งสุดท้ายก่อนปรับราคาแน่นอนในวันที่ 1 ก.ค.นี้ ลูกค้าสามารถเข้ามาซื้อได้ตั้งแต่ 8.30-18.00น.ที่สำนักงานใหญ่และสำนักงานขายทั่วประเท

.

ในขณะเดียวกันการเคหะฯก็เปิดโอกาสให้ลูกค้าที่ซื้อบ้านไปแล้ว ที่จะโอนสิทธิให้กับญาติพี่น้อง หรือคนที่รู้จักเนื่องจากตนเองก้องตกงานหรือย้ายที่ทำงานไปที่อื่น โดยเสียค่าธรรมเนียมการโอนทุกโครงการ 10,000 บาทยกเว้นโอนให้ภรรยาและบุตร เสียค่าธรรมเนียม 2,000 บาท กคช.ก็อยากอำนวยความสะดวกในส่วนนี้ด้วย

.

สำหรับโครงการบ้านเอื้ออาทร ที่จะมีการปรับราคาใหม่ในวันที่ 1 ก.ค.นี้โครงการในกทม.และปริมณฑล คงไม่มีขายมากนัก เนื่องจากลูกค้าให้ความสนใจและซื้อไปแล้วเป็นจำนวนมากเมื่อวันที่ 11-20 มิ.ย.ที่ผ่านมา และหลังจากปรับราคาขายดังกล่าวแล้ว ในส่วนของคารงการในต่างจังหวัด อาทิ ภูเก็ต (อ.ถลาง) พัทยา ( นาจอมเทียน ) ,และเชียงใหม่( สันผีเสื้อ ) การเคหะจะสร้างขึ้นมาใหม่ แล้วขายในราคาใหม่เช่นกัน

.

นายศิริโรจน์ กล่าวว่า ในส่วนของการอำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยในโครงการบ้านเอื้ออาทร เรื่องเคเบิ้ลทีวี การเคหะฯก็จะเริ่มทดลองออกอากาศในวันที่ 1 ก.ค.เป็นต้นไป สำหรับบริษัท ทรู วิชชั่น จำกัด ( มหาชน ) ผู้ให้บริการจานแดง โดยจะเริ่มทำลองใน 30 โครงการเป็นการนำร่องก่อน

.

ส่วนเคเบิ้ลท้องถิ่นสำหรับผ็ประกอบการที่สนใจจะเข้ามาดำเนินธุรกิจในโครงการบ้านเอื้ออาทรทั่วประเทศสามารถติดต่อยื่นความจำนงได้ที่ ศูนย์บริหารงานทรัพย์สิน กองจัดการทรัพย์สิน การเคหะแห่งชาติ สำนักงานใหญ่ ได้ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค.เป็นต้นไป โดยกคช.ได้กำหนดค่าธรรมเนียมแรกเข้าไว้เป็นมาตรฐานเดียวกัน เพื่อเป็นการเปิดเสรีเคเบิ้ลทีวีให้กับผู้ประกอบการทั่วไป ทั้งนี้สำกรับอัตราค่าบริการของผู้ใช้บริการ การเคหะแห่งชาติจะกำหนดไว้สูงสุดในอัตราเดือนละไม่เกิน 300 บาทเท่านั้น