เนื้อหาวันที่ : 2010-06-21 17:14:50 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1282 views

DRT จับมือ Hadley บุกตลาดอุปกรณ์ติดตั้งโครงสร้างหลังคา

DRT จับมือ Hadley ยักษ์ใหญ่ในวงการเหล็กจากอังกฤษบุกตลาดอุปกรณ์ติดตั้งโครงสร้างหลังคา ตั้งเป้าขาย 120 ล้านบาท ในปี 53

DRT จับมือ Hadley ยักษ์ใหญ่ในวงการเหล็กจากอังกฤษบุกตลาดอุปกรณ์ติดตั้งโครงสร้างหลังคา ตั้งเป้าขาย 120 ล้านบาท ในปี 53

.

.

“กระเบื้องหลังคาตราเพชร” จับมือแฮดเลย์ ยักษ์ใหญ่ในวงการผลิตเหล็กรีดเย็นสัญชาติอังกฤษ ผลิตอุปกรณ์ติดตั้งโครงสร้างหลังคา(แป) ภายใต้แบรนด์ “อัลตราสตีล ตราเพชร” หนุนทำอุปกรณ์สำหรับโครงสร้างหลังคาบ้าน ป้อนตลาดผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายและขายตรงสู่ลูกค้าโครงการ ช่วยเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันในตลาด ตั้งเป้ายอดขายปีละ 120 ล้านบาท 

.

นายอัศนี ชันทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท กระเบื้องหลังคาตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายกระเบื้องหลังคาและอุปกรณ์ประกอบ ภายใต้เครื่องหมายการค้า ตราเพชร เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัท แฮดเลย์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตเหล็กรีดเย็นสัญชาติอังกฤษ ที่มีกำลังการผลิตอยู่ที่ 120,000 ตัน เจ้าของเทคโนโลยี

.

การผลิตอัลตราสตีล ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะมาเป็นจุดขายในการทำตลาดอุปกรณ์ติดตั้งโครงสร้างหลังคา (แป) หรือแปกัลวาไนซ์อัลตราสตีล โดย DRT จะรับผิดชอบในการทำตลาดและจัดจำหน่ายแปอัลตราสตีล ภายใต้แบรนด์ “แปอัลตราสตีล ตราเพชร” 

.

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ จะทำให้บริษัทฯ เพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันในตลาดแป หรืออุปกรณ์ติดตั้งโครงสร้างหลังคาในแง่ของราคา คุณภาพ และคุณสมบัติของตัวสินค้าได้ดีขึ้น ขณะที่แฮดเลย์ (ประเทศไทย) จะรับผิดชอบในการผลิต ซึ่งจะได้รับประโยชน์จากการทำตลาดของ DRT ที่ช่วยเพิ่มยอดขายที่เพิ่มขึ้น ผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายของกระเบื้องหลังคาตราเพชร ที่มีตัวแทนจำหน่ายกว่า 700 รายทั่วประเทศ และการขายตรงโดยผู้แทนขายเข้างานโครงการ 

.

“ที่ผ่านมา DRT ได้ทดลองทำตลาดอุปกรณ์ติดตั้งโครงสร้างหลังคามาเกือบ 1 ปี พบว่ามีทิศทางการเติบโตที่ดี จึงเป็นที่มาของความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจกับแฮดเลย์ (ประเทศไทย) ในครั้งนี้ ที่เข้ามาช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจกระเบื้องหลังคาตราเพชรมากยิ่งขึ้น เนื่องจากตลาดแปในประเทศไทยยังมีโอกาสในการเติบโตได้อีกมาก

.

โดยเฉพาะการใช้แปอัลตราสตีลที่ในตลาดมีการใช้เพียง 20% จากตลาดทั้งหมด จึงเป็นโอกาสดีที่แปอัลตราสตีลจะเข้ามาเพิ่มส่วนแบ่งตลาดอุปกรณ์ติดตั้งโครงสร้างหลังคาที่เป็นเหล็กรูปพรรณอยู่ในปัจจุบันให้มากขึ้น” นายอัศนีกล่าว

.

กรรมการผู้จัดการ DRT กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าจากความร่วมมือในครั้งนี้ จะช่วยให้บริษัทฯ สามารถขยายธุรกิจแปอัลตราสตีลในตลาดประเทศไทยได้มากขึ้น โดยตั้งเป้ายอดขายจากการจำหน่ายแปอัลตราสตีล ตราเพชร ในปีนี้ 120 ล้านบาท และในอนาคต บริษัทฯ ยังมีแผนร่วมกับแฮดเลย์ (ประเทศไทย) ในการพัฒนาสินค้าอื่นๆ ที่เกี่ยวกับหลังคา เพื่อต่อยอดทางธุรกิจต่อไปอีกด้วย