เนื้อหาวันที่ : 2010-06-21 12:07:13 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1218 views

ฮอนด้า คว้ารางวัลแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ เป็นเอกฉันท์

มหาชนยกย่องลงมิติโหวต “รถจักรยานยนต์ฮอนด้า” สุดยอด “แบรนด์ที่น่าเชื่อถือ" การันตีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดในคุณภาพใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและมวลมนุษยชาติ

มหาชนยกย่องลงมิติโหวต “รถจักรยานยนต์ฮอนด้า” สุดยอด “แบรนด์ที่น่าเชื่อถือ" การันตีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดในคุณภาพใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและมวลมนุษยชาติ

.

.

รถจักรยานยนต์ฮอนด้าคว้ารางวัลระดับโกลด์ TRUSTED BRANDS 2010 "แบรด์ที่น่าเชื่อถือ" เป็นเอกฉันท์ จากผลการวิจัยศึกษานิตยสาร “รีดเดอร์ส ไดเจสท์” สะท้อนถึงการยอมรับที่ยิ่งใหญ่ของผู้บริโภคที่ต่อมีต่อรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซึ่งเป็น “ตราสินค้าที่มีคะแนนสูงกว่าตราสินค้าอื่นๆ อย่างชัดเจนในประเภทเดียวกัน”         

.

และไม่ใช่เป็นเพียงแค่แบรนด์ที่เชื่อถือได้และน่าเชื่อถือเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการผลิตรถจักรยานยนต์คุณภาพมาตรฐานสูงระดับโลก ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดติดต่อกันมากกว่า 21 ปี ทั้งยังใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและมวลมนุษยชาติ ในฐานะที่เป็นผู้นำตลาดที่ริเริ่มนำเอาเครื่องยนต์ระบบหัวฉีดแบบ PGM-FI มาติดตั้งในรถฮอนด้าทุกรุ่น ตอบทุกโจทย์ผู้ใช้ได้ตรงจุด 

.

บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ตอกย้ำผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์เมืองไทยตัวจริงตลอดกาล คว้ารางวัลแบรนด์ที่น่าเชื่อถือที่สุดระดับโกลด์ TRUSTED BRANDS 2010 “ตราสินค้าที่มีคะแนนสูงกว่าตราสินค้าอื่นๆ อย่างชัดเจนในประเภทเดียวกัน” จากผลการวิจัยศึกษาที่สำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคเกี่ยวกับแบรนด์ที่ให้ความเชื่อมั่น และใส่ใจความรับผิดชอบต่อสังคมประจำปี 2553 ซึ่งดำเนินการโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของนิตยสารทรงอิทธิพลระดับโลก รีดเดอร์ส ไดเจทส์ 

.

ม.ร. จิอากิ คาโต ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยถึงความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่กับรางวัลระดับโกลด์ TRUSTED BRANDS 2010 ที่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าได้รับการโหวตจากผู้บริโภคในประเทศไทยครั้งนี้ว่า มิได้เกิดขึ้นในวันเดียว หากเกิดจากความตั้งใจจริงที่ฮอนด้าริเริ่มทำสิ่งดีๆ แก่สังคมและผู้ใช้รถจักรยานยนต์ชาวไทย          

.

สิ่งที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องกว่า 21 ปีของฮอนด้าเป็นการมองภาพรวมของวงการรถจักรยานยนต์อย่างมืออาชีพ เพื่อยกระดับมาตรฐานวงการรถจักรยานยนต์ไทยขึ้นทั้งภาพรวม ไม่เฉพาะด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์ แต่ครอบคลุมเครือข่ายการจำหน่าย การบริการหลังการขาย การมอบความไว้วางใจ การให้ความสนุกสนานจากการใช้รถจักรยานยนต์ และการอยู่ร่วมกันอย่างอบอุ่นในสังคม 

.

“รางวัลนี้เป็นความภาคภูมิใจอย่างสูงสุด กับสิ่งที่ฮอนด้าได้ดำเนินการมาตลอดระยะเวลากว่า 21 ปี นับเป็นสิ่งที่มีคุณค่าที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้และสังคมไทยเป็นอย่างดี ฮอนด้าขอขอบคุณทุกกำลังใจและทุกๆ คะแนนโหวตที่มีให้นี้จะเป็นแรงใจให้ฮอนด้ามุ่งมั่นสร้างสรรค์สิ่งที่ดียิ่งขึ้นสู่สังคมไทยอย่างต่อเนื่องในอนาคต

.

โดยเฉพาะความมุ่งมั่นในการพัฒนาเทคโนโลยีอันทันสมัย ใส่ใจต่อสังคมสิ่งแวดล้อม ด้วยการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-FI (Programmed Fuel Injection) มาติดตั้งในรถจักรยานยนต์ฮอนด้าทุกรุ่น เพื่อเปลี่ยนการขับขี่เข้าสู่ยุคใหม่และสร้างมาตรฐานใหม่ที่ดีกว่าให้กับรถจักรยานยนต์ของเมืองไทย ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญสูงสุด สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจของฮอนด้าที่มิใช่เพียงแค่นำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพมาตรระดับโลกเท่านั้น แต่ยังใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและมวลมนุษยชาติ                    

.

ในฐานะที่เป็นผู้ที่ริเริ่มนำเอาเครื่องยนต์ระบบหัวฉีดแบบ PGM-FI มาติดตั้งในรถฮอนด้าทุกรุ่น ซึ่งสามารถตอบทุกโจทย์ของผู้ใช้ได้อย่างตรงจุด และที่สำคัญยิ่งกว่าคือการสะท้อนถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ที่ให้ความมั่นใจตอบรับในแบรนด์และรถจักรยานยนต์ระบบหัวฉีดของฮอนด้า ที่มีมากกว่าล้านความเชื่อมั่น ในระยะเวลาอันรวดเร็ว”

.

การประกาศผลการวิจัยศึกษาที่สำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคเกี่ยวกับแบรนด์ที่ให้ความเชื่อมั่นและใส่ใจความรับผิดชอบต่อสังคมประจำปี 2553 นับเป็นปีที่ 12 ที่จัดทำโดยนิตยสารทรงอิทธิพลระดับโลก “รีดเดอร์ส ไดเจทส์” เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2553 ได้ประกาศยกย่องพร้อมมอบรางวัลระดับโกลด์หรือ ตราสินค้าที่มีคะแนนสูงกว่าตราสินค้าอื่นๆ อย่างชัดเจนในประเภทเดียวกัน TRUSTED BRANDS 2010 ให้แก่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า 

.

ด้วยการสอบถามความคิดเห็นผู้บริโภคเพื่อให้ระบุชื่อตราสินค้าหรือแบรนด์สินค้าและบริการที่เชื่อมั่นมากที่สุด โดยมุ่งมั่นทำหน้าที่สะท้อนภาพแบรนด์ที่เชื่อมั่นได้ในสายตา 

.

จากผลการสำรวจตราสินค้าที่น่าเชื่อมั่นได้โดยรีดเดอร์ส ไดเจสท์ ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 12 นี้ ถือเป็นหนึ่งในการสำรวจความคิดเห็นจากผู้บริโภคโดยตรงที่โปร่งใสที่สุดและมีผู้เข้าร่วมการสำรวจมากที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งผลการสำรวจมาจากการยอมรับในตราสินค้านั้นๆ และการลงคะแนนจากผู้บริโภคโดยปราศจากการชี้นำอย่างแท้จริง          

.

การสำรวจครั้งนี้เริ่มดำเนินการในเดือนตุลาคม ปี พ.ศ. 2552 โดยทำการสัมภาษณ์ผู้ตอบแบบสอบถามจำนวน 7,800 คนในทวีปเอเชีย ซึ่งมีผู้บริโภคชาวไทย 1,000 คน การสำรวจซึ่งดำเนินงานโดยบริษัทซินโนเวต บริษัทด้านการวิจัยชั้นนำระดับโลกก่อให้เกิดความเข้าใจอย่างถ่องแท้ในกระบวนการตัดสินใจของผู้บริโภค พร้อมกันนี้ยังเป็นการยกย่องตราสินค้าที่มีความโดดเด่นในตลาด และแสดงให้เห็นถึงปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อความน่าเชื่อถือของตราสินค้า ซึ่งระบุในรายการของการสำรวจในปีนี้

.

การประเิมินความน่าเชื่อถือต่อตราสินค้าของผู้บริโภคในการสำรวจครั้งนี้ พิจารณาจากปัจจัย 7 ข้อได้แก่ ผลการวิจัยและพัฒนา, การยอมรับจากมืออาชีพ, การยอมรับจากบุคคลผู้มีชื่อเสียง/ผู้ที่เป็นที่รู้จักในสังคม, การรับรองจากสถาบันที่น่าเชื่อถือ, ยอดจำหน่ายสูง, คำวิจารณ์เชิงบวกของสื่อมวลชน/นักข่าว และคำแนะนำจากคนใกล้ชิดหรือผู้บริโภค ซึ่งผู้บริโภคชาวไทยมีแนวโน้มให้ความเชื่อมั่นตราสินค้าที่ได้รับการรับรองจากสถาบันที่น่าเชื่อถือมากกว่า           

.

โดยมีอัตราส่วนสูงถึงร้อยละ 41 ชี้ให้เห็นว่า ผู้บริโภคชาวไทยให้ความเชื่อถือตราสินค้าที่ได้รับการรับรองคุณภาพมากกว่า เนื่องจากเป็นการตัดสินโดยบุคคลภายนอกที่น่าเชื่อถือ ซึ่งมีผลต่อความเชื่อมั่นในตราสินค้านั้น รองลงมาคืออิทธิพลคำแนะนำโดยคนใกล้ชิด โดยผู้ตอบแบบสอบถามกว่าร้อยละ 30 ให้ความสำคัญต่อคำแนะนำของคนใกล้ชิดหรือคำวิจารณ์ของผู้บริโภครายอื่นหากต้องตัดสินใจว่าตราสินค้าใดที่น่าเชื่อถือ

.

ส่วนอีกกว่าร้อยละ 26 พบว่าผลการวิจัยและพัฒนาถือเป็นปัจจัยสำคัญในการประเมินความน่าเชื่อถือของตราสินค้า โดยผู้บริโภคชาวไทยดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในกลุ่มลูกค้าช่างเลือกที่ไว้วางใจเฉพาะตราสินค้าที่มีหลักฐานรับรองทางวิทยาศาสตร์ที่เป็นรูปธรรมเท่านั้น

.

โดยรถจักรยานยนต์ฮอนด้าได้รับการโหวตคะแนนจากผู้บริโภคสูงสุดในทุกๆ ด้าน สะท้อนการบรรลุถึงการยอมรับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผู้บริโภค ที่มีความเชื่อมั่นต่อ “ฮอนด้า” เนื่องจากสามารถสนองต่อความพึ่งพอใจสูงสุดผู้บริโภคในทุกๆ ประเด็น