เนื้อหาวันที่ : 2010-06-15 10:22:25 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 904 views

SENA งัดกลยุทธ์มัดใจผู้บริโภค ลุยขยายธุรกิจอสังหาฯ

SENA ยังมุ่งหน้าลุยขยายธุรกิจอสังหาฯ ต่อเนื่องไม่ห่วงการเมืองฉุดศก. เผยงัดกลยุทธ์เด็ดมามัดใจผู้บริโภค เน้นโครงการมีคุณภาพตรงความต้องการ หวังดันเป้าปีนี้โต 20%

SENA ยังมุ่งหน้าลุยขยายธุรกิจอสังหาฯ ต่อเนื่องไม่ห่วงการเมืองฉุดศก. เผยงัดกลยุทธ์เด็ดมามัดใจผู้บริโภค เน้นโครงการมีคุณภาพตรงความต้องการ หวังดันเป้าปีนี้โต 20%     

.

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์
กรรมการและกรรมการบริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)

.

บมจ.เสนาดีเวลลอปเม้นท์ หรือ SENA ยังคงเดินหน้าลุยขยายธุรกิจต่อเนื่อง แม้ภาพเศรษฐกิจโดยรวมจะชะลอตัวจากปัญหาการเมืองภายในประเทศ “ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์” เผยงัดกลยุทธ์เด็ดมามัดใจผู้บริโภค โดยเน้นผลิตโครงการที่มีคุณภาพตรงกับความต้องการ อยู่ในทำเลที่ดี พร้อมอัดแคมเปญกระตุ้นความต้องการสุดฤทธิ์ ทำให้มั่นใจ ปีนี้ผลประกอบการขยายตัวอีก 20% อีกทั้งไตรมาสแรก 1/2553 โชว์กำไรสุทธิ 80.32 ลบ.ขยายตัว19% จากงวดเดียวกันในปีก่อน 

.

ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการและกรรมการบริหาร บริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SENA เปิดเผยถึงการดำเนินธุรกิจในด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในปี 2553 ว่าสืบเนื่องจากปัญหาการเมืองภายในประเทศที่เกิดขึ้น ส่งผลกระทบให้สภาพเศรษฐกิจภายในประเทศชะลอตัวลงบ้างและส่งผลต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคและทำให้บรรยากาศการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ไม่คึกคักมากนัก 

.

อย่างไรก็ตามในส่วนของ SENA ยังคงเดินหน้าอย่างเต็มที่ในการขยายธุรกิจต่อเนื่อง โดยมีแผนการเปิดเฟสใหม่และโครงการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาผลปรากฎว่ายังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค ทั้งนี้คาดว่าประเด็นสำคัญมาจากโครงการของ “เสนาดีเวลลอปเม้นท์” เป็นโครงการที่มีคุณภาพ มีการออกแบบดีไซน์ให้มีพื้นที่ใช้สอยอย่างเต็มที่ ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค

.

นอกจากนี้โครงการยังตั้งอยู่ในทำเลที่ดีใกล้กับแหล่งชุมชนและมีการคมนาคมที่สะดวกสบาย อีกทั้งบริษัทยังได้จัดโปรโมชั่นอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละช่วงเวลาให้มากที่สุด

.

“ยอมรับว่าบรรยากาศการซื้อขายของอสังหาริมทรัพย์ขณะนี้ชะตัวลงไปเหมือนกัน แต่สำหรับ SENA ก็พยายามที่จะจัดแคมเปญใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อกระตุ้นความต้องการของลูกค้าให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง เพราะที่จริงแล้วลูกค้ามีความพร้อมในเรื่องทางการเงินแต่ที่ชะลอไปนั้น เพราะต้องการความมั่นใจเกี่ยวกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจภายในประเทศ และต้องการแคมเปญที่ตรงกับใจมากกว่า”

.

ผศ.ดร.เกษรา ยังได้กล่าวต่อถึงแนวโน้มผลประกอบการของ SENA ในปี 2553 โดยคาดว่าจะมีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้น 20% เมื่อเปรียบเทียบจากปีก่อนหน้า หรือคิดเป็นเป้าหมายรายได้ประมาณ 1,500 ล้านบาท และสำหรับแผนการเปิดโครงการใหม่ๆ ในปีนี้จะต้องนำมาพิจารณาและประเมินกันอีกครั้ง จากแผนงานเดิมที่คาดว่าจะเปิด 7 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 4,000 ล้านบาท 

.

สำหรับผลประกอบการในไตรมาส 1/2553 ของ SENA ปรากฏว่ามีกำไรสุทธิ 80.32 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 19.48% เมื่อเปรียบเทียบกับไตรมาส 1/2552 ที่มีกำไรสุทธิ 67.22 ล้านบาท และในไตรมาสแรกปีนี้ SENA มีสินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้นเป็น 2,369.56 ล้านบาท หนี้สินรวม 736.36 ล้านบาท และส่วนของผู้ถือหุ้น 1,609.44 ล้านบาท 

.

ทั้งนี้ ระหว่างวันที่ 10-16 มิถุนายน 2553 บริษัทได้จัดเปิดตัวแคมเปญใหม่คือ “จองปั๊บรับทอง” เพื่อกระตุ้นความต้องการของลูกค้าให้กลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่งและเป็นอีกปัจจัยในการช่วยกระตุ้นยอดขายของบริษัทให้เพิ่มขึ้นอีกด้วย โดยจะมีการนำคาราวานโครงการทั้งที่เป็นประเภทบ้านพร้อมอยู่ใน 4 ทำเล คอนโดมิเนียมในทำเลที่สะดวกสบาย และพร้อมรับข้อมูลโครงการในอนาคตรวมกว่า 17 โครงการมาให้ลูกค้าได้เลือกสรร

.

โดยได้ตั้งเป้าหมายว่าจะมียอดขายจากแคมเปญใหม่นี้ไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่บริเวณชั้น G ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์บางกะปิ ลูกค้าทุกคนที่จับจองบ้านและคอนโดมิเนียมในครั้งนี้มีสิทธิ์เข้าร่วมแคมเ ปญ “จองปั๊บ รับทอง โดยรับทองคำหนักสูงสุด 17 บาท*/หลัง มูลค่าสูงสุด 300,000 บาท/หลัง”

.

สำหรับโครงการที่ เสนาฯนำมาเข้ารวมกิจกรรมในครั้งนี้ประกอบด้วยบ้านพร้อมโอน 7 โครงการ (โซนรามอินทรา , รังสิต , ลำลูกกา และบางนา-เทพารักษ์ ) คอนโดมิเนียม 6 โครงการ ภายใต้ 3 แบรนด์ หลัก คือ เดอะนิช เดอะคิทท์ และ เดอะแคช ในทำเลโดนใจ รัชดา-ห้วยขวาง , ลาดพร้าว , ตากสิน , พระราม 3 , ลำลูกกา และแจ้งวัฒนะ และรับ 4 ข้อมูลโครงการในอนาคต ประกอบด้วยโครงการ เจริญนคร , คอนโดน้องใหม่ ย่าน เสนา-วังหิน , โครงการ NICHE CITI ลาดพร้าว 130 ทาวน์โฮม และโครงการเสนากรีนวิลล์ คลอง 4