เนื้อหาวันที่ : 2010-06-09 09:31:35 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1429 views

เด็มโก้ เฮคว้างาน สถานีไฟฟ้า กฟภ. 310 ล้านบาทสำเร็จ

DEMCO เซ็นสัญญา กฟภ. รับงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าเมืองเอก มูลค่า 310 ล้านบาท ระยะเวลาก่อสร้าง 15 เดือน คาดทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ 20% ยันอนาคตสดใส เชื่องานผลิตเสาโครงเหล็กทะลักรับ 3 จี

DEMCO เซ็นสัญญา กฟภ. รับงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าเมืองเอก มูลค่า 310 ล้านบาท ระยะเวลาก่อสร้าง 15 เดือน คาดทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ 20% ยันอนาคตสดใส เชื่องานผลิตเสาโครงเหล็กทะลักรับ 3 จี

.

.

DEMCO รุ่งไม่เลิก เซ็นสัญญา กฟภ. รับงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าเมืองเอก มูลค่า 310 ล้านบาท ระยะเวลาก่อสร้าง 15 เดือน คาดทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ 20% ของมูลค่าโครงการ เผยขณะนี้  มีงานในมือประมาณ 6,800 ล้านบาท แถมยังเตรียมรับทรัพย์จากงานเสาโครงเหล็กโทรคมนาคม ปีละ 600-800 ล้านบาท หาก 3G เกิดเต็มตัว 

.

นายพงษ์ศักดิ์  ศิริคุปต์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ DEMCO ผู้นำธุรกิจด้านงานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าครบวงจร รวมถึงผลิตและจำหน่ายเสาโครงเหล็กสำหรับ  งานด้านไฟฟ้า โทรคมนาคม ให้กับภาครัฐและเอกชน เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามในสัญญาก่อสร้างโครงการสถานีไฟฟ้าเมืองเอก ในหมู่บ้านเมืองเอก กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.)                              

.

โดยโครงการนี้มีมูลค่า 309.90 ล้านบาท มีระยะเวลาโครงการ 15 เดือน ทั้งนี้ คาดว่าจะรับรู้รายได้จากโครงการภายในปีนี้ประมาณ 20% จากมูลค่าโครงการทั้งหมด ที่เหลือจะรับรู้รายได้ในปี 2554 

.

“ส่วนงานที่ดำเนินการต่อเนื่องมาจากปี 2552 ของเด็มโก้ มีประมาณ 2,900 ล้านบาท ในไตรมาสแรกของปีนี้ เรารับรู้รายได้ไปประมาณ 450 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ช่วงเดือน มกราคม - เมษายน ได้งานเพิ่มมา 740 ล้านบาท ทำให้บริษัทมีมูลค่างานในมือที่ไม่รวมพลังงานทดแทนเกือบ 3,200 ล้านบาท เมื่อรวมกับโครงการพลังงานลมอีก 3 โครงการ มูลค่างานประมาณ 3,600 ล้านบาท ทำให้ขณะนี้เด็มโก้มีงานระหว่างดำเนินการประมาณ 6,800 ล้านบาท”  นายพงษ์ศักดิ์กล่าว

.

รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) กล่าวด้วยว่า นอกจาก งานวิศวกรรมไฟฟ้าครบวงจรที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่องแล้ว โครงการพลังงานทดแทนก็เป็นธุรกิจ  ที่มีศักยภาพ ซึ่งนอกจากพลังงานลมแล้ว บริษัทฯ ยังได้ยื่นคำขอขายไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กำลังการผลิต 30 เมกะวัตต์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่าง การพิจารณาของ กฟผ.

.

นอกจากนี้ ธุรกิจเกี่ยวกับงานเสาโทรคมนาคม บริษัทฯ ก็มองเห็นโอกาสในการรับงาน  จากภาคเอกชนที่ทำธุรกิจโทรคมนาคม หลังจากคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ   หรือ กทช.ได้เตรียมเปิดประมูลใบอนุญาตโครงข่าย 3G ในเร็วๆ นี้ โดยเด็มโก้เป็นผู้ให้บริการ  ด้านการผลิตเสาโทรคมนาคมหนึ่งในไม่กี่รายที่มีอยู่ในประเทศ

.

บริษัทจึงมีศักยภาพและมีความพร้อมเข้าไปเสนองานเพื่อรับดำเนินการในส่วนนี้ ซึ่งหากรับงานแบบเต็มกำลังการผลิต บริษัทก็น่าจะมีรายได้จากงานเสาโทรคมนาคม ประมาณปีละ 600-800 ล้านบาท ติดต่อกันไป อีกอย่างน้อย 2-3 ปี ดังนั้นทิศทางของบริษัทในอนาคตถือว่าสดใสมากทีเดียว