เนื้อหาวันที่ : 2010-06-02 11:44:04 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2153 views

สหฯเผยอะไหล่เชียงกงขาดตลาดลูกค้าพึ่งพานำเข้า

สหการประมูลเผยอะไหล่เชียงกงเริ่มขาดตลาด ลูกค้าต้องสั่งซื้อต่างประเทศ จับมือกรุงเทพประกันภัยขนซากรถอุบัติเหตุ-รถขับเคลื่อนที่ไม่ได้กว่า 200 คัน เปิดประมูลขายโล๊ะสต็อก

สหการประมูลเผยอะไหล่เชียงกงเริ่มขาดตลาด ลูกค้าต้องสั่งซื้อต่างประเทศ จับมือกรุงเทพประกันภัยขนซากรถอุบัติเหตุ-รถขับเคลื่อนที่ไม่ได้กว่า 200 คัน เปิดประมูลขายโล๊ะสต็อกถึง 2 รอบ งัดกลยุทธ์ราคาถูกดึงลูกค้าซื้อเซียงกงไทยลดนำเข้า

.

.

นางสาวเสาวลักษณ์ ชัยเดชสุริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด เปิดเผยว่า จากการสำรวจความต้องการของลูกค้าที่เข้ามาประมูลซื้ออะไหล่เชียงกงที่จัดขึ้นทุกเดือน พบว่าลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการเลือกซื้ออะไหล่เพื่อนำไปใช้ในการซ่อมบำรุงรถยนต์ รวมทั้งการดัดแปลงเครื่องยนต์เพื่อให้สามารถใช้งานได้ดีต่อไป          

.

ทั้งนี้มีอะไหล่บางชนิดที่หาซื้อยาก หรือหาซื้อไม่ได้ในตลาดเชียงกงทั่วไป เนื่องจากเป็นอะไหล่หายากและขาดตลาด จึงต้องสั่งซื้อจากต่างประเทศซึ่งมีราคาสูงมากเมื่อเปรียบเทียบกับการซื้อในตลาดเมืองไทย โดยเฉพาะอะไหล่รถยุโรป และเครื่องยนต์บางชนิดที่ยังต้องพึ่งพาการนำเข้าเท่านั้น 

.

“ทุกครั้งที่มีการเปิดประมูลขายซากรถอุบัติเหตุและรถยนต์ขับเคลื่อนที่ไม่ได้ จึงได้รับความสนใจจากลูกค้ากลุ่มนี้เป็นอย่างสูง เห็นได้จากการตรวจสอบรายการรถยนต์ที่อยู่ในความต้องการ หรือแม้แต่การแข่งขันกันประมูล ทำให้ทุกครั้งที่จัดประมูลสามารถขายซากรถเหล่านี้ได้ 100%” นางสาวเสาวลักษณ์กล่าว และเปิดเผยเพิ่มเติมว่า          

.

ปัจจัยที่ทำให้ลูกค้าสนใจและประสบความสำเร็จในการประมูลขายเป็นอย่างดี เพราะการประมูลทุกครั้งมีซากรถและอะไหล่เชียงกงที่หลากหลายยี่ห้อ ที่สำคัญราคานั้นถูกกว่าตลาดทั่วไป และสามารถทดแทนการนำเข้าได้ เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่พึงพอใจที่ไม่ต้องจ่ายในราคาแพง

.

เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ ในเดือนมิถุนายนสหการประมูลได้ร่วมมือกับบริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) จัดให้มีการประมูลขายซากรถอุบัติเหตุและรถยนต์ขับเคลื่อนที่ไม่ได้ ในวันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2553 จัดที่ลานประมูลชั่วคราวบริษัท กรุงเทพประกันภัย สาขารังสิต ถนนรังสิต-ปทุม และในวันจันทร์ที่ 28 มิถุนายน 2553

.

จัดขึ้นที่สหการประมูลสำนักงานใหญ่ โดยการประมูลดังกล่าวได้มีการรวบรวมซากรถยนต์กว่า 200 คัน มาเปิดประมูลขายในราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป และเชื่อว่าจะสามารถลดการนำเข้าอะไหล่เชียงกงจากต่างประเทศได้