เนื้อหาวันที่ : 2010-06-01 11:58:27 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 2167 views

มูลนิธิฮอนด้า มอบห้องสมุดแก่โรงเรียนในจ.สิงห์บุรี

มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทยร่วมกับสมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยฯ “มอบห้องสมุดมาตรฐาน และจัดกิจกรรมรักการอ่าน” ให้แก่โรงเรียนอนุบาลค่ายบางระจัน และ โรงเรียนบ้านท่าตูม

มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทยร่วมกับสมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยฯ “มอบห้องสมุดมาตรฐาน และจัดกิจกรรมรักการอ่าน” ให้แก่โรงเรียนอนุบาลค่ายบางระจัน และ โรงเรียนบ้านท่าตูม 

.

.

มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย นำโดย นายประกิจ ชุณหชา (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอรริ่ง จำกัด ในฐานะผู้อำนวยการโครงการนำร่องพัฒนาห้องสมุดโรงเรียนของมูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย พร้อมด้วยนายอดิศักดิ์ โรหิตะศุน (ที่ 2 จากซ้าย) ที่ปรึกษาระดับสูง บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด และอาจารย์ละเอียด ศรีวรนันท์ (ที่ 1 จากซ้าย) ประธานชมรมห้องสมุดโรงเรียนเอกชน

.

สมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ส่งมอบห้องสมุดมาตรฐาน โครงการนำร่อง”พัฒนาห้องสมุดโรงเรียนของมูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย” ให้แก่นายมานะ ทองรักษ์ (ที่ 3 จากขวา) ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี โดยมีนายสุเชษฐ์ ประชากุล (ที่ 2 จากขวา) รองผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา จังหวัดสิงห์บุรี และผู้แทนชุมชน ร่วมรับมอบห้องสมุดมาตรฐาน

.

ครูกินรี แย้มขยาย ครูบรรณารักษ์ โรงเรียนอนุบาลค่ายบางระจัน เผยความรู้สึกว่า “รู้สึกซึ้งใจที่มูลนิธิฮอนด้าฯ มาจัดระบบห้องสมุดให้กับโรงเรียน เพราะลำพังตนเองไม่สามารถทำให้สำเร็จได้ นักเรียนที่โรงเรียนทุกคนรู้สึกตื่นเต้นและดีใจกันมาก เพราะพวกเราไม่เคยมีห้องสมุดที่มีมาตรฐาน ได้เห็นหนังสือใหม่ๆ ที่มีคุณภาพเหมาะสมกับวัยของนักเรียน และวันมอบห้องสมุดเด็กๆ ต่างมาช่วยกันจัดสมุดอย่างสนุกสนาน จัดไปอ่านไปจนเหล่าพี่ๆ จากมูลนิธิฯและครูต้องบอกนักเรียนว่า ช่วยกันจัดให้เสร็จก่อนนะคะ วันนี้ได้เห็นห้องสมุดดีๆ เหมือนฝันเป็นจริง”

.

มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย นำโดย นายประกิจ ชุณหชา (ที่ 2 จากขวา) กรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอรริ่ง จำกัด ในฐานะผู้อำนวยการโครงการนำร่องพัฒนาห้องสมุดโรงเรียนของมูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย ส่งมอบห้องสมุดมาตรฐาน โครงการนำร่อง”พัฒนาห้องสมุดโรงเรียนของมูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย” ให้แก่ นายณรงค์ บุญสวัสดิ์ (ที่ 1 จากขวา) ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าตูม จังหวัดปราจีนบุรี  

.

โดยมีนายไพจิตร ชัยฤทธิ์ (ที่ 3 จากซ้าย) รองผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา จังหวัดปราจีนบุรี และผู้แทนชุมชนร่วมเป็นสักขีพยาน นับเป็นโรงเรียนที่สองที่ได้ร่วมในโครงการนี้

.

ด.ญ. วรรณกร ช่ออวด โรงเรียนบ้านท่าตูม เผยความรู้สึกว่า “หนูขอขอบคุณพี่ๆ มากค่ะ ที่โรงเรียนเรามีห้องสมุดดีๆ แล้ว และพวกหนูจะใช้ให้เป็นประโยชน์ จะใช้หนังสืออย่างรักษาไปนานๆ เพราะหนังสือทุกเล่มที่ให้มามีประโยชน์กับพวกเราทุกคน ขอขอบคุณมากค่ะ”

.

เด็กหญิงวรชา เมืองศร โรงเรียนบ้านท่าตูม กล่าวว่า “หนูประทับใจมากที่ได้อ่านหนังสือที่มีประโยชน์และช่วยพี่ๆ น้องๆ ที่อ่านหนังสือไม่ออก กลับมาอ่านออก และห้องสมุดทำให้น้องที่ด้อยโอกาสได้อ่านหนังสือ”

.
เด็กๆ ที่โรงเรียนอนุบาลค่ายบางระจันสนุกกับกิจกรรมรักการอ่าน และรับมอบเกียรติบัตรอย่างสนุกสนาน