เนื้อหาวันที่ : 2010-05-31 09:20:29 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1318 views

CGD เตรียมผุดโครงการ Elements มั่นใจดันรายได้โตโดดเด่น

CGD เตรียมผุดโครงการ Elements มูลค่า 2.2 พันลบ. เดือนมิ.ย.นี้ มั่นใจดันผลประกอบการโตโดดเด่น-วางเป้าหมายเป็นบจ.ที่แข็งแกร่ง

CGD เตรียมผุดโครงการ Elements มูลค่า 2.2 พันลบ. เดือนมิ.ย.นี้ มั่นใจดันผลประกอบการโตโดดเด่น-วางเป้าหมายเป็นบจ.ที่แข็งแกร่ง      

.

นายเบน เตชะอุบล
กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)

.

“เบน เตชะอุบล” เปิดแผนธุรกิจภายหลังขึ้นรับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่คนใหม่ของ บมจ.คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ หรือ CGD เผยเดือนมิ.ย.นี้จะลุยธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เตรียมเปิดโครงการใหญ่ Elements มูลค่า 2,200 ล้านบาท เป็นอาคารชุดจำนวน 8 อาคาร สูง 8 ชั้น จำนวน 1,115 ห้อง มั่นใจจะได้รับการตอบรับที่ดีมากจากผู้บริโภคเมื่อเปิดตัว เพราะที่ตั้งโครงการห่างจากห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์เพียง 130 เมตรเท่านั้น   

.

อีกทั้งได้ศึกษาถึงความต้องการของผู้บริโภคทั้งหมดมารวมไว้ที่นี่และยังศึกษาข้อด้อยของโครงการอื่นๆ เพื่อไม่ให้เกิดกับโครงการนี้อีกด้วย ระบุจะเป็นอีกไลน์ธุรกิจที่ช่วยผลักดันผลประกอบการของ CGD ขยายตัวอย่างต่อเนื่องในอนาคต และกลายเป็นบริษัทจดทะเบียนที่มีปัจจัยพื้นฐานแกร่งของนักลงทุน 

.

นายเบน เตชะอุบล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ CGD (เดิมชื่อ บมจ.ดราก้อน วัน หรือ D1) เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานภายหลังจากการเข้ารับตำแหน่งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทได้อนุมัติแผนการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ บนพื้นที่ขนาด 13 ไร่ 89 ตารางวา ที่ถนน ศรีนครินทร์  

.

โดยเตรียมที่จะเปิดเป็นโครงการอาคารชุดพักอาศัย และใช้ชื่อโครงการว่า Elements มีลักษณะเป็น อาคารชุด 8 อาคาร สูง 8 ชั้น รวม 1,115 ห้อง มูลค่าโครงการ ประมาณ 2,200 ล้านบาท ซึ่งจะมีระยะเวลาดำเนินการของโครงการตั้งแต่เดือน มิถุนายน 2553 ถึงเดือนกรกฎาคม 2555 โดยเงินที่นำมาใช้ในการลงทุนจะมาจากเงินทุนหมุนเวียนบริษัท และมาจากสถาบันการเงิน 

.

สำหรับโครงการ Elements ที่ผ่านมาได้มีการศึกษาถึงความเป็นไปได้ของโครงการอย่างละเอียดรอบด้าน เพื่อพัฒนาที่ดินดังกล่าวให้สามารถก่อประโยชน์สูงสุดให้แก่บริษัท ซึ่งจากการศึกษาข้อมูล พบว่าที่ดินดังกล่าวเหมาะสมที่จะพัฒนาเป็นอาคารชุดที่พักอาศัยเพราะอยู่ในทำเลที่ตั้งที่ดีมาก คืออยู่ตรงข้ามกับห้างสรรพสินค้า ซีคอนสแควร์ โดยมีระยะทางจากห้างสรรพสินค้ามายังพื้นที่ดังกล่าวเพียงประมาณ 130 เมตร และยังอยู่ใกล้กับห้างสรรพสินค้าเสรีเซ็นเตอร์ ซึ่งในปัจจุบันกำลังปรับปรุงให้เป็นห้างสรรพสินค้าที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดในบริเวณนั้นด้วย

.

“จากการศึกษาข้อมูลมาอย่างดีทำให้เราเชื่อว่าเมื่อเปิดตัวโครงการ Elements จะได้รับการตอบรับอย่างดีมากจากผู้บริโภค เพราะนอกจากการที่มีโลเคชั่นที่ดีที่สุดแล้ว ทีมงานได้มีศึกษาข้อมูลมาอย่างละเอียดเพื่อที่จะสร้างให้โครงการ Elements เป็นโครงการที่ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด และโดยเฉพาะอย่างยิ่งได้มีการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับจุดอ่อนและจุดด้อยของโครงการอื่นๆมาศึกษาและแก้ไขด้วย เพื่อให้เกิดเป็นโครงการที่สมบูรณ์แบบที่สุด ”

.

เขากล่าวต่อว่าการขยายไลน์ธุรกิจของ CGD ไปสู่โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างฐานรายได้ที่มั่นคงให้กับบริษัท รวมถึงผลักดันผลประกอบการของ CGD ให้ขยายตัวได้อย่างต่อเนื่องและกลายเป็นบริษัทจดทะเบียนที่มีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่งอีกหนึ่งบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เนื่องจากธุรกิจในด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องทุกปี แม้ว่าในบางช่วงภาวะเศรษฐกิจจะชะลอตัวลงก็ตาม 

.

ก่อนหน้านี้ที่ประชุมคณะกรรมการของ CGD ได้แต่งตั้ง นายเบน เตชะอุบล เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ของบริษัท มีผลตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม 2553 ภายหลังจากที่ได้รับทราบการลาออกของ นายจเรรัฐ ปิงคลาศัย จากการเป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท เนื่องจากมีภารกิจอื่นที่ต้องปฏิบัติจึงทำให้ไม่สามารถอุทิศเวลาให้กับการดำเนินงานในฐานะผู้บริหารของบริษัทได้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม นายจเรรัฐ ปิงคลาศัย ยังคงดำรงตำแหน่งกรรมการของบริษัท และกรรมการบริษัท เอ-โฮสต์ จำกัด