เนื้อหาวันที่ : 2010-05-27 16:32:30 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1168 views

เปิดแผนธุรกิจที่ปรึกษาปั้นโครงการอสังหาฯ คุณภาพสู่ตลาด

อควาเรียส ย้ำภาพนักปั้นโครงการอสังหาฯ มืออาชีพ ชูจุดขายบริการแบบ ‘Total Property Strategic Solutions’ ผู้วางกลยุทธ์ในการแก้ปัญหาด้านอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร

อควาเรียส ย้ำภาพนักปั้นโครงการอสังหาฯ มืออาชีพ ชูจุดขายบริการแบบ ‘Total Property Strategic Solutions’ ผู้วางกลยุทธ์ในการแก้ปัญหาด้านอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร คู่คิดคุณภาพที่พร้อมมอบบริการแก่ลูกค้า หลังดันโปรเจคในมือสู่ดวงดาว

.

.

สร้าง Portfolio รวมมูลค่ากว่า 26,000 ล้านบาทใน 5 ปี ตั้งเป้าเพิ่มยอดโครงการบริหารรวม 2 แห่งในครึ่งปีหลัง 53 หลังล่าสุดวางกลยุทธ์ขายคอนโด The Clover ทองหล่อ เฟส 2 มูลค่า 250 ล้านบาท หมดเกลี้ยงใน 1 สัปดาห์ พร้อมเดินหน้าเจาะตลาดโครงการที่พัฒนาค้าง พร้อมส่งทีมปรับรูปแบบให้ขายได้ในตลาดปัจจุบัน

.

นายยงยุทธ ชัยพรหมประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อควาเรียส เอสเตท จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประสบความสำเร็จด้านธุรกิจ Project Development Management เป็นอย่างมาก ณ ปัจจุบัน เรามีพอร์ทโครงการที่รับบริหารมาแล้วกว่า 15 โครงการ รวมมูลค่ากว่า 26,000 ล้านบาท เป็นโครงการหลากหลายประเภท อาทิ คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว เป็นต้น          

.

ซึ่งแต่ละโครงการ บริษัทฯ จะเข้าไปมีส่วนร่วมตั้งแต่เริ่มต้น วางรูปแบบ ดูแลด้านการออกแบบ จัดแบ่งฟังก์ชั่น วางแผนการโฆษณาและการขาย จนกระทั่งบริหารโครงการหลังการขาย ซึ่งนับเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการบริการในรูปแบบ ‘Total Property Strategic Solutions’ ของเมืองไทยอย่างเป็นรูปธรรม สิ่งที่บริษัทฯ เน้นย้ำ และเชื่อถือมาตลอดคือ การพัฒนา Product ที่ดี เพราะ Product ที่ดีเป็นพื้นฐานในการส่งเสริมการบริหารงานในด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการตลาด การขาย และการอยู่อาศัย 

.

“ณ ปัจจุบัน อควาเรียสนับว่าเป็นบริษัทเดียวที่ให้บริการด้าน Project Development Management แบบ ‘Total Property Strategic Solutions’ ในเมืองไทย และในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา เราได้รับการยอมรับอย่างมากในฐานะบริษัทที่ปรึกษาในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์อย่างครบวงจร ทั้งแบบสร้างใหม่และแบบที่สร้างค้างไว้ โครงการที่ประสบความสำเร็จที่ผ่านมา อาทิ โครงการคอนโดมิเนียม Ivy รัชดา ของ บมจ.พฤกษา โครงการคอนโดมิเนียม IDEO ของอนันดา,          

.

โครงการนวธานี บ้านหรูในสนามกอล์ฟ ที่บริษัทฯ ได้เข้าไปดูแลบริหารโครงการอย่างครบวงจร และความสำเร็จล่าสุดกับโครงการคอนโดมิเนียม โครงการ The Clover ทองหล่อ เฟส2 ที่สามารถขายหมดได้หมดภายใน 1 สัปดาห์ กว่า 60 ยูนิต มูลค่า250 ล้านบาท โดยบริษัทได้เข้าไปวาง Positioning และปรับดีไซน์การออกแบบห้อง ให้ตอบโจทย์ความต้องการ พร้อมทั้งสร้างสรรค์แคมเปญส่งเสริมการขายเพื่อเร่งการตัดสินใจซื้อผ่านสื่อแบบผสมผสาน เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง 

.

เกี่ยวกับแผนในการดำเนินธุรกิจด้าน Project Development Management นั้น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อควาเรียส เอสเตท จำกัด กล่าวถึงทิศทางดังกล่าวว่า “ผ่านมาครึ่งปีแรก เรารับบริหารรวม 3 โครงการ มูลค่ากว่า 7,600 ล้านบาท มีโครงการต่างๆ ประกอบด้วย The Clover ทองหล่อ เฟส 2, นวธานี ที่บริษัทฯ ได้เข้าไปดูแลบริหารโครงการอย่างครบวงจร

.

อีกหนึ่งโครงการคือ IDEO Morph สุขุมวิท 38 ที่เราเข้าไปดูแลในส่วนด้านงานขาย และเราตั้งเป้าว่าครึ่งปีหลัง 2553 เราจะสามารถบริหารโครงการเพิ่มได้ 2 โครงการ และหากเป็นไปตามเป้า จะทำให้ธุรกิจด้าน Project Development Management ของ อควาเรียส เติบโตขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาประมาณ 20% ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าการเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทยยังมีแนวโน้มที่ดีขึ้น

.

ซึ่งจากเหตุการณ์จลาจลในกรุงเทพฯ ที่ผ่านมา กลับกลายเป็นตัวกระตุ้นให้ผู้ประกอบการหันมาหาที่ปรึกษามืออาชีพ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า จะสามารถปิดการขายได้ในเวลาอันรวดเร็ว เพื่อลดอัตราเสี่ยงในการแบกรับดอกเบี้ยเงินกู้ ซึ่งถือเป็นโอกาสท่ามกลางวิกฤติที่บริษัทฯ ได้รับในปัจจุบัน”

.

นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มตลาดโครงการที่สร้างเสร็จแล้วแต่ยังไม่สามารถขายหมดในเมืองไทยอยู่บางส่วนที่หันมาใช้บริการของบริษัทฯ เพื่อสร้างกลยุทธ์ในการปรับจำนวนยูนิตที่เหลือขายในปัจจุบันให้สามารถตอบโจทย์ลูกค้าและสามารถแข่งขันได้กับคู่แข่งในตลาดเพื่อปิดการขายโครงการแบบร้อยเปอร์เซ็นต์

.

ในส่วนนี้ อควาเรียสก็พร้อมที่จะเข้าไปให้บริการเช่นกัน ด้วยการเสนอมุมมอง และคำแนะนำ เพื่อจะปรับส่วนโครงการที่เหลือทั้งด้านดีไซน์ ด้านแคมเปญส่งเสริมการขาย เครื่องมือทางการตลาดและการเงิน ตลอดจนกลยุทธ์ด้านฐานข้อมูลลูกค้าให้ตอบโจทย์ในระยะเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งถือเป็นหัวใจหลัก ในการให้บริการของอควาเรียส ด้านธุรกิจ Project Development Management ในปัจจุบัน