เนื้อหาวันที่ : 2010-05-26 11:31:14 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1677 views

อินดิโก อี-ซีเอส ซีดานยอดประหยัดน้ำมัน

ทาทา มอเตอร์ส ส่ง “อินดิโก อี-ซีเอส” รถยนต์นั่งแบบซีดานที่ประหยัดน้ำมันรุกตลาดอินเดีย ชูจุดเด่นที่การเป็นรถแบบซีดานที่มีความกะทัดรัดที่สุดในตลาด

ทาทา มอเตอร์ส ส่ง “อินดิโก อี-ซีเอส” รถยนต์นั่งแบบซีดานที่ประหยัดน้ำมันรุกตลาดอินเดีย ชูจุดเด่นที่การเป็นรถแบบซีดานที่มีความกะทัดรัดที่สุดในตลาด

.

.

ทาทา มอเตอร์ส ได้เปิดตัวรถรุ่น “อินดิโก อี-ซีเอส” ซึ่งเป็นรถยนต์นั่งแบบซีดานที่ประหยัดน้ำมันที่สุดในอินเดีย พร้อมคุณสมบัติเด่นอีกมากมาย รถรุ่นนี้ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่นอินดิโก ซีเอส ซึ่งเป็นรถเก๋งแบบซีดานขนาดกะทัดรัดที่สุดในโลกและขายดีที่สุดในอินเดียเมื่อนำออกจำหน่ายในปีพ.ศ. 2551 อีกทั้งยังช่วยให้ทาทาสามารถบุกตลาดใหม่ในระดับบน เจาะกลุ่มคนหนุ่มสาววัยทำงานที่ต้องการความคล่องตัวสูง 

.

ที่ผ่านมา ทาทา อินดิโก ซีเอส ครองตลาดรถยนต์นั่งขนาดกลางระดับพื้นฐานในอินเดียได้เกือบ 2 ปี โดยชูจุดเด่นที่การเป็นรถแบบซีดานที่มีความกะทัดรัดที่สุดในตลาด รวมถึงได้รับเสียงชื่นชมเกี่ยวกับการออกแบบที่ดูดีมีระดับและราคาจำหน่ายที่ประหยัดคุ้มค่ากว่ารุ่นอื่น

.

สำหรับอินดิโก อี-ซีเอส ได้สร้างมาตรฐานใหม่ด้วยการเป็นรถเก๋งแบบซีดานที่ประหยัดน้ำมันที่สุดในอินเดีย ด้วยเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล CR4 รุ่นใหม่ขนาด 1.4 ลิตร สามารถแล่นได้ 23.03 กิโลเมตรต่อน้ำมัน 1 ลิตร สูงสุดในหมู่ซีดานที่มีจำหน่ายในอินเดีย 

.

นอกจากนี้ยังมีรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน MPFI 1.2 ลิตร ให้เลือกอีกด้วย เครื่องยนต์ที่ได้รับการพัฒนาประสิทธิภาพและเบาะนั่งนุ่มสบายตามสไตล์อินดิโก ซีเอส ช่วยให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจในการขับขี่มากยิ่งขึ้น และเครื่องยนต์ทั้งสองแบบยังมีอัตราการปล่อยมลพิษที่ได้มาตรฐาน BS4 ซึ่งใช้กันใน 13 เมืองใหญ่ของอินเดีย

.

รูปลักษณ์ภายนอกของอินดิโก อี-ซีเอส ยังได้รับการออกแบบใหม่ ตั้งแต่กระจังหน้า ไฟหน้า กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว ไปจนถึงกันชนสีเดียวกับตัวรถและวัสดุที่ใช้ประดับตกแต่งซึ่งช่วยเพิ่มความสวยงามสะดุดตามากยิ่งขึ้น

.

ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยสีเบจสองโทนให้ความรู้สึกหรูหรา และเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่จึงมีการติดตั้งระบบเสียงที่สามารถเชื่อมต่อกับบลูทูธ กระจกไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ และพวงมาลัยพาวเวอร์ เช่นเดียวกับรุ่นอินดิโก ซีเอส

.

รถรุ่นนี้มีให้เลือก 4 สี พร้อมการรับประกัน 18 เดือน ไม่จำกัดระยะทาง จำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายของทาทา 239 แห่งทั่วประเทศอินเดีย โดยรุ่น eGLS เครื่องยนต์เบนซิน ราคา 407,000 รูปี (309,320 บาท) และรุ่น eLX เครื่องยนต์ดีเซล ราคาสูงสุดไม่เกิน 513,000 รูปี (389,880 บาท)