เนื้อหาวันที่ : 2010-05-25 11:58:07 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 833 views

DRT ชี้ปัจจัยลบการเมืองไม่กระเทือนยอดขาย

“กระเบื้องหลังคาตราเพชร” ชี้ปัจจัยลบทางการเมืองไม่มีผลต่อยอดขาย ห่วงราคาพืชผลทางการเกษตรผันผวนมีผลต่อกำลังซื้อ จี้รัฐเร่งกู้ศรัทธาฟื้นความเชื่อมั่นนักลงทุนไทย-เทศ

“กระเบื้องหลังคาตราเพชร” ชี้ปัจจัยลบทางการเมืองไม่มีผลต่อยอดขาย แต่ยอมรับเป็นห่วงราคาพืชผลทางการเกษตรผันผวนมีผลต่อกำลังซื้อของลูกค้ามากกว่า พร้อมแจงลูกค้าต่างประเทศ สร้างความเชื่อมั่นเกรงกระทบตลาดส่งออก จี้รัฐเร่งสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน กู้คืนศรัทธาสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนทั้งไทยและต่างประเทศ

.

นายสาธิต สุดบรรทัด
รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด
บริษัท กระเบื้องหลังคาตราเพชร จำกัด (มหาชน)

.

นายสาธิต สุดบรรทัด รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด บริษัท กระเบื้องหลังคาตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ “DRT” เปิดเผยว่า สถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อยอดขายของบริษัทฯ แต่อย่างใด เนื่องจากกลุ่มลูกค้าของบริษัทฯ ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มลูกค้าในต่างจังหวัดกว่า 80-90% และเป็นตลาดในกรุงเทพฯเพียง 10% เท่านั้น

.

ทั้งนี้ ต้องยอมรับว่า สิ่งที่บริษัทฯ มีความกังวลจะเป็นเรื่องของราคาพืชผลทางเกษตรที่มีผลกระทบต่อกำลังซื้อของลูกค้าในต่างจังหวัดมากกว่า เนื่องจากในแต่ละปี ราคาพืชผลทางเกษตรของไทยมีความผันผวน ซึ่งการที่ภาครัฐเข้ามาให้ความช่วยเหลือในเรื่องของราคาสินค้าเกษตรในช่วงที่ผ่านมา ก็สามารถเพิ่มกำลังซื้อของลูกค้าในต่างจังหวัดให้มากขึ้น

.

“ปัญหาการเมืองไม่กระทบกับเรามากนัก เพราะทิศทางของตลาดยังดีอยู่อย่างต่อเนื่อง แต่เรามีความกังวลในเรื่องของราคาสินค้าพืชผลทางเกษตรที่มีผลต่อกำลังซื้อของลูกค้าในต่างจังหวัดมากกว่า ซึ่งในเรื่องนี้อยากให้รัฐบาลเข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด” นายสาธิต กล่าว

.

ขณะที่ตลาดต่างประเทศ ซึ่งบริษัทฯ ทำสัดส่วนยอดขาย 10% จากยอดขายรวมในแต่ละปีนั้น ยอมรับว่าลูกค้าในต่างประเทศมีความกังวลต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นบ้าง เนื่องจากเกรงว่า บริษัทฯ จะไม่สามารถจัดส่งสินค้าได้ทันต่อความต้องการ ซึ่งในเรื่องดังกล่าว บริษัทฯ ได้บริหารการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าให้ทันต่อความต้องการแล้ว

.

รองกรรมการผู้จัดการสายการขายและการตลาด DRT กล่าวด้วยว่า หลังจากที่สถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ อยากให้ภาครัฐเร่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในเรื่องของความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และให้ผู้ทำมาค้าขายสามารถประกอบอาชีพและเดินทางได้อย่างปกติ

.

ซึ่งก็จะสามารถฟื้นความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในประเทศให้กลับคืนมา และพร้อมที่จะกลับมาจับจ่ายใช้สอยกันอีกครั้ง พร้อมทั้งยังจะเรียกความเชื่อมั่นของนักลงทุนในต่างประเทศให้กลับมาลงทุนในประเทศไทยเหมือนเดิม

.

บริษัทกระเบื้องหลังคาตราเพชร จำกัด (มหาชน )หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายกระเบื้องหลังคา ไม้ฝา รวมถึงอุปกรณ์ประกอบหลังคา ภายใต้เครื่องหมายการค้าตราเพชร รุ่น CTเพชร อดามัส และเจียระไน มีประสบการณ์ยาวนานในธุรกิจกว่า 20 ปี มีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และได้รับการรับรองระบบคุณภาพมาตรฐาน ISO 9001:2000

.

รวมถึงได้รับเครื่องหมายมาตรฐานอุตสาหกรรม (มอก.) จากสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ตลอดจนได้รับตราสัญลักษณ์ Thailand’s Brand จากกรมส่งเสริมการส่งออก ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพสินค้า ตลอดจนมีการบริหารจัดการภายในโรงงานที่มีประสิทธิภาพ ภายใต้สโลแกน “คุณภาพต้องมาก่อน ทุกขั้นตอนของสินค้า ผลิตภัณฑ์ที่ล้ำค่า ถึงลูกค้าพึงพอใจ”