เนื้อหาวันที่ : 2010-05-25 11:27:25 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1851 views

สัมผัสทองของราชาขยะ

หนังสืออัตชีวประวัติแนวรักษ์สิ่งแวดล้อม เจาะลึกเรื่องราวชีวิต แนวคิด วิธีการ และการกระทำนอกกรอบของผู้ทีได้รับฉายาว่า "ราชาขยะ"

.
“สัมผัสทองของราชาขยะ” หนังสืออัตชีวประวัติแนวรักษ์สิ่งแวดล้อมที่ขายดีและกำลังถูกกล่าวถึงมากที่สุดในขณะนี้ ที่เจาะลึกถึงเรื่องราวชีวิต แนวคิด วิธีการ และการกระทำนอกกรอบของ ดร.สมไทย วงษ์เจริญ ผู้ก่อตั้งอาณาจักรขยะรีไซเคิลมูลค่ากว่าพันล้านที่ชื่อ “วงษ์พาณิชย์” และเจ้าของสโลแกน “ขยะคือทองคำ”          
.

ในฐานะของบุคคลผู้มีทัศนคติที่แตกต่างจากผู้คนส่วนใหญ่ในสังคม...ดร.สมไทย วงษ์เจริญ สามารถแปรเปลี่ยน “ขยะ” ที่ไร้ค่าในสายตาของคนทั่วไป ให้กลายเป็น “สิ่งอันล้ำค่า” ที่สร้างมูลค่าในแง่สินทรัพย์ และเกิดผลลัพธ์ในเชิงบวกทั้งในระดับประเทศและระดับโลกได้อย่างน่าอัศจรรย์…

.

ภายในเล่ม ผู้อ่านจะได้พบกับเรื่องราวตั้งแต่วัยเด็กของ ดร.สมไทย วงษ์เจริญ เด็กดื้อที่มีชีวิตที่นอกลู่นอกทาง เพราะความคิดนอกกรอบและไม่เหมือนใคร แม้เรียนเก่งแต่ไม่ชอบไปโรงเรียน และออกมาเรียนวิชาชีวิตด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการลองผิดลองถูกกับการทำมาหาเลี้ยงชีพจนต้องได้รับบทเรียนชีวิตที่มีค่าต้องแลกมาด้วยประสบการณ์ตัวเอง

.

จนกระทั่งวันหนึ่งได้พบวิถีแป๊ะขายขวดทำให้พบว่า “กองขยะที่เห็นที่แท้นั่นคือกองเงินกองทอง” ซึ่งเปลี่ยนชีวิตของเขาให้ประสบความสำเร็จ จนกลายเป็นเจ้าของธุรกิจรีไซเคิลอันมีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลกและได้รับฉายา“ราชาขยะ”ในที่สุด          

.

แต่เขาก็ไม่ลืมที่จะช่วยเหลือผู้อื่นที่ตกทุกข์ได้ยากและร่วมรับผิดชอบต่อสังคมและโลกด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจ และอนาคตกับความฝันลึก ๆ ที่จะตั้ง Eco Town นิคมรีไซเคิลในประเทศไทยให้ได้ เพื่อที่จะบอกว่า “ขยะเป็นสิ่งไม่มีจริงในโลก” นั่นเอง

.

หนังสือ “สัมผัสทองของราชาขยะ” โดย ดร.สมไทย วงษ์เจริญ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนนักศึกษา ผู้ที่รักษ์และสนใจสิ่งแวดล้อม ตลอดจนผู้ที่ต้องการหาแนวทางประกอบอาชีพที่มีรายได้ดีและมั่นคง พิมพ์ด้วยรูปเล่มขนาดกระทัดรัด หนา 224 หน้า ราคา 185 บาท มีจำหน่ายแล้วที่ศูนย์หนังสือจุฬาฯ และร้านจำหน่ายหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ