เนื้อหาวันที่ : 2010-05-10 08:55:43 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1885 views

RK BIZ CENTER เมืองแห่งโลกธุรกิจยุคใหม่

รุ่งพัฒนาพร๊อพเพอร์ตี้ เดินหน้ารุกตลาดออฟฟิศย่านสุวรรณภูมิ เปิดตัว RK BIZ CENTER เมืองแห่งโลกธุรกิจยุคใหม่ มูลค่า 950 ล้าน พร้อมเผยแผนพัฒนาโครงการออฟฟิศต่ออีก 2 โครงการย่านคู้บอน หทัยราษฎร์

รุ่งพัฒนาพร๊อพเพอร์ตี้ พลิกวิกฤติเป็นโอกาส หลังกระแสออฟฟิศชานเมืองเริ่มบูม เดินหน้ารุกตลาดออฟฟิศย่านสุวรรณภูมิ หวังเนรมิตสู่เมืองธุรกิจแห่งใหม่ โดดเด่นด้วยทำเลใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ เปิดขายในราคาช็อคตลาด 3.99 ล้าน พร้อมของแถมอีกเพียบ คนแห่จองก่อนเปิดอย่างคับคั่ง เชื่อตลาดโซนดังกล่าวยังไปได้สวย ลั่นปิดขายแน่ใน 3 ปี พร้อมเผยแผนพัฒนาโครงการออฟฟิศต่ออีก 2 โครงการย่านคู้บอน หทัยราษฎร์

.

.

นายวิสิฐ กิตติอุดม กรรมการผู้จัดการ บริษัท รุ่งพัฒนาพร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า ล่าสุด บริษัทฯ ได้ทำการเปิดตัวโครงการ RK BIZ CENTER หลังจากประสบความสำเร็จอย่างงดงามจากการขายโครงการ RK OFFICE PARK (มอเตอร์เวย์ –พระราม 9) ในปี 2551 และพบว่าตลาดในย่านดังกล่าว ยังมีความต้องการด้านโครงการสำนักงานอีกมาก

.

เพราะโครงการส่วนใหญ่ในละแวกนั้น มีแต่ ทาวน์เฮ้าส์ และบ้านเดี่ยวเป็นหลัก ซึ่งยังไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างเพียงพอ ด้วยเหตุดังกล่าว บริษัทฯ จึงเห็นช่องทางเพื่อพัฒนาโครงการสำนักงาน เสนอแก่ลูกค้า โดยได้มีการสร้างสรรค์แบบ ตลอดจนพื้นที่ใช้สอยภาพในให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าเพิ่มขึ้น จึงเป็นที่มาของโครงการ RK BIZ CENTER          

.

สำหรับโครงการ RK BIZ CENTER นี้จะประกอบด้วย โฮม ออฟฟิศ ทั้งสิ้น 177 ยูนิต จะประกอบด้วยยูนิตที่มีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 220 – 690 ตารางเมตร เป็นออฟฟิศ ขนาด 4 ชั้น การคมนาคมสะดวกเนื่องจากโครงการติดถนนทั้งสองด้าน ด้านหน้าโครงการติดถนนเลียบมอเตอร์เวย์ (กรุงเทพ-ชลบุรี) ทางเข้าออกกว้าง จุดเด่นของโครงการนี้ คือมีด้านหน้าโครงการกว้าง ส่วนด้านหลังติดถนนร่มเกล้า14 ทำให้การสัญจรภายในโครงการสะดวก รถสามารถเข้าออกได้ทั้งสองทิศทาง เหมาะเป็นทำเลในการสร้างออฟฟิศและทำการค้า

.

“ความโดดเด่นและแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับโครงการโฮม ออฟฟิศ โดยทั่วๆ ไป คือ โครงการ RK BIZ CENTER เป็นโฮม ออฟฟิศ ขนาด 4 ชั้น โดยสิ่งที่พิเศษเหนือกว่า คือ ในยูนิตระดับกลาง หน้ากว้างประมาณ 15 เมตร พร้อมมีลิฟท์ให้ในตัว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าโดยลูกค้าไม่ต้องติดตั้งเพิ่มเติม ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่โฮม ออฟฟิศโดยทั่วไปไม่มีส่วนนี้ให้กับลูกค้า ซึ่งราคายูนิตขนาดกลางราคาประมาณ 18 ล้านบาทพร้อมลิฟท์ในตัว ถือเป็นราคาที่ไม่สูงมาก สำหรับบริษัทฯ ขนาดกลาง

.

ส่วนผู้ประกอบการขนาดเล็ก หรือ ลูกค้าที่ต้องการ ซื้อเพื่ออยู่อาศัยและทำการค้าขนาดเล็ก ก็สามารถเลือกซื้อ โฮม ออฟฟิศ ขนาดมาตรฐาน ซึ่งมีหน้ากว้าง 5 เมตร ลึก 16 เมตร โดยในโครงการ RK BIZ CENTER จะมีพื้นที่ขนาด 20 – 140 ตารางวา ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 4 - 22 ล้านบาท มีพื้นที่จอดรถได้ทั้งสิ้น 200 กว่าคัน และสามารถเข้าออกได้สองทาง โดยทางถนนเลียบมอเตอร์เวย์ และ ถนนร่มเกล้า 1 ซึ่งจากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้นับเป็นจุดเด่นของโครงการ ซึ่งให้มากกว่าที่อื่น

.

นอกจากนี้ การคมนาคมที่สะดวกรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นถนนวงแหวนรอบนอก (กรุงเทพ-ชลบุรี) ที่สามารถเดินทางไปยัง ในเมืองด้วยทางด่วน ถึงพระราม 4 หรือ สีลมได้ในเวลาเพียง 30 นาที หรือ โครงการ Airport Link ที่มีกำหนดการจะเปิดใช้ในเดือนกรกฎาคม 2553 นั้น ก็จะเป็นอีกช่องทางการคมนาคมหนึ่งที่จะสามารถอำนวยความสะดวก ให้คนในเมืองสามารถออกมาทำงานนอกเมืองได้ อีกทั้งโครงการรถไฟที่มีสถานีอยู่ใกล้ๆ ก็สามารถเดินทางได้สะดวกและรวดเร็ว นับเป็นจุดแข็งอีกจุดหนึ่งของโครงการ

.

.

ทั้งนี้ปัจจัยที่สำคัญอีกประการหนึ่ง ก็คือ เรื่องราคา สำหรับ RK BIZ CENTER นั้น เราขายที่ราคาไม่แพง ทำให้แม้จะยังไม่ได้เปิดขายอย่างเป็นทางการ เราก็สามารถ Pre-Sale ไปได้หลายยูนิต จากการบอกกันปากต่อปากของลูกค้าเก่าๆ ที่เคยซื้อ โฮม ออฟฟิศ ของเราที่โครงการ RK OFFICE PARK ( มอเตอร์เวย์ – พระราม 9 ) ก็ยังคงให้การสนับสนุน ซึ่งต้องขอบคุณลูกค้าผู้มีอุปการะคุณ ที่ให้ความไว้วางใจบริษัทฯ เสมอมา” นายวิสิฐ กิตติอุดม กล่าว

.

ด้านกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อสร้างความสำเร็จแก่โครงการ RK BIZ CENTER นั้น กรรมการผู้จัดการ บริษัท รุ่งพัฒนาพร๊อพเพอร์ตี้ กล่าวเสริมในประเด็นดังกล่าวว่า “เราใช้กลยุทธ์ด้านการตลาดเชิงรุก เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริหาร, กลุ่มผู้ประกอบการด้าน Import-Export, กลุ่มผู้ประกอบการด้าน Logistic, และเจาะกลุ่มตลาดคนเมืองที่มีความเบื่อหน่ายสภาพการจราจรและเหตุการณ์วุ่นวายในเมือง

.

โดยการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งพิมพ์ที่เผยแพร่ทางสถานีรถไฟฟ้า และตามจุดสำคัญๆ ต่างๆ และในอนาคตอันใกล้เรามีแผนจะประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อวิทยุ และ สื่อออนไลน์มากขึ้น ทั้งทาง website ของโครงการ ซึ่งตอนนี้กำลัง update ข้อมูลใหม่ๆ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้ยังมีช่องทางอื่นๆ เช่น Facebook และ Twitter เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าถึงข้อมูลมากขึ้นเนื่องจากกลุ่มลูกค้าที่เป็น กลุ่มเป้าหมายของโครงการ RK BIZ CENTER นั้น เราได้มองว่าเป็นลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นผู้ประกอบการ   

.

ดังนั้นคนที่ทำธุรกิจอาจจะไม่มีเวลาออกมาหาออฟฟิศ หรือที่อยู่อาศัยด้วยตัวเอง เราจึงคิดว่าทำอย่างไร เราจะสามารถนำข้อมูลเข้าไปถึงลูกค้ากลุ่มนี้ได้ เราจึงคิดว่า แทนที่จะให้ลูกค้าวิ่งมาหาเรา ทำไมเราไม่เสนอรายละเอียดโครงการเราให้ลูกค้าสามารถค้นหาข้อมูลได้ง่ายขึ้น        

.

ดังนั้นแผนการตลาดในช่วงไตรมาสที่ 2 และ ที่ 3 ของปี 2553 เราจะเน้นกลยุทธ์เชิงรุกในการทำการตลาดออนไลน์เพิ่มมากขึ้น และอาจจะขยายการทำการตลาดไปยังในเขตตัวเมืองของกรุงเทพมหานคร เช่น ป้าย Billboard ต่างๆ เพื่อเปิดรับลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ที่กำลังมองหา Office แถบบริเวณชานเมือง ที่มีการคมนาคมสะดวกรวดเร็ว

.

“การเติบโตของอสังหาริมทรัพย์ประเภท office community ยังคงเติบโตต่อเนื่องโดยเฉพาะในเขตชานเมือง ยิ่งมีกระแสม๊อบใจกลางกรุง ยิ่งทำให้หลายบริษัทหันมาหาออฟฟิศย่านชานเมืองแต่มากด้วยศักยภาพด้าน การคมนาคมมากขึ้น ทำให้ช่วงเดือนที่ผ่านมามีกระแสคนเข้าชมโครงการมากเป็นพิเศษ ดังนั้นจึงเป็น เครื่องพิสูจน์ได้ว่า หากลูกค้าวิเคราะห์ว่าโครงการคุ้มราคา ก็ไม่ยากที่จะปิดการขาย RK ถือเป็นบริษัทที่มากด้วยประสบการณ์มากว่า 20 ปี

.

ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเรา อีกทั้งการที่เราเน้นเจาะกลุ่มตลาดระดับกลาง ในย่านชานเมือง ถือเป็นย่านที่ยังมีกำลังซื้อสูง และเราเองก็มีความถนัด นอกจากนี้ในช่วงเปิดตัวโครงการ เรายังได้มอบโปรโมชั่นพิเศษ ด้วยการเสนอขายในราคา 3.99 ล้านบาท พิเศษเพียง 12 ยูนิต ซึ่งรับประกันว่าถูกที่สุด ในย่านดังกล่าว พร้อมของแถมอีกหลายรายการ ซึ่งจะเป็นตัวกระตุ้นยอดขายของโครงการได้อย่างดี” นายวิสิฐ กิตติอุดม กรรมการผู้จัดการ บริษัท รุ่งพัฒนาพร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวสรุป