เนื้อหาวันที่ : 2010-05-06 09:37:49 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 1585 views

เฟียสต้าใหม่ ครบครันด้วยอุปกรณ์พิเศษและเทคโนโลยีทันสมัย

ฟอร์ดนำเสนอนวัตกรรมระบบเกียร์อัตโนมัติ พาเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด ในรถยนต์ขนาดเล็ก มอบความประหยัดน้ำมันที่เหนือชั้นกว่ารถในระดับเดียวกัน พร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม

ฟอร์ดนำเสนอนวัตกรรมระบบเกียร์อัตโนมัติ พาเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด ในรถยนต์ขนาดเล็ก มอบความประหยัดน้ำมันที่เหนือชั้นกว่ารถในระดับเดียวกัน พร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม

.

.

การออกแบบภายใต้แนวคิด เคเนอติก ดีไซน์ มอบรูปโฉมที่โฉบเฉี่ยวให้กับรถฟอร์ด เฟียสต้าครั้งแรกในเอเชีย ฟอร์ดนำเสนอนวัตกรรมระบบเกียร์อัตโนมัติ พาเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด ในรถยนต์ขนาดเล็ก มอบความประหยัดน้ำมันที่เหนือชั้นกว่ารถในระดับเดียวกัน พร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม

.

เฟียสต้าใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน อี20 จำนวน 2 ขนาด คือ รุ่น 1.4 และ 1.6 ลิตร  เฟียสต้าใหม่ มีอุปกรณ์เชื่อมต่อเทคโนโลยีทันสมัย มอบความโดดเด่นเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน ทั้งการเชื่อมต่อบลูทูธ ยูเอสบี และไอพอด พร้อมระบบการสั่งงานด้วยเสียง

.

อุปกรณ์พิเศษที่มีคุณภาพของเฟียสต้าใหม่ รวมถึงรีโมทควบคุมการล็อกประตู และพวงมาลัยที่สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้ เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่มีในเฟียสต้าใหม่ทุกรุ่น  เฟียสต้าใหม่ มีให้เลือกทั้งแบบซีดาน 4 ประตู และแฮทช์แบค 5 ประตู

.

รถยนต์นั่งขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมจากนานาประเทศ ด้วยยอดขายกว่าครึ่งล้านคัน เฟียสต้าใหม่ พร้อมเผยโฉมอีกครั้งภายในงานบางบอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 31 และเป็นการเผยโฉมเฟียสต้าใหม่รุ่นซีดาน 4 ประตู ครั้งแรกในภูมิภาคอาเซียน ตอกย้ำความสำเร็จในการเปิดตัวรถยนต์นั่งขนาดเล็กระดับโลกของฟอร์ดที่เริ่มต้นขึ้นในทวีปยุโรปเมื่อปีที่แล้ว และได้รับความนิยมจากทั่วโลก

.

การเผยโฉมเฟียสต้าใหม่อย่างเป็นทางการในภูมิภาคอาเซียน แสดงให้เห็นถึงบทบาทของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ระดับโลกของฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี โดยเฟียสต้าใหม่ทั้งรุ่นซีดาน 14 และแฮทช์แบค 5 ประตู จะผลิตขึ้นเพื่อจำหน่ายทั้งในภูมิภาคอาเซียน และส่งออกไปยังประเทศออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และแอฟริกาใต้

.

เฟียสต้าใหม่ทั้งรุ่นซีดาน 4 ประตู และแฮชท์แบค 5 ประตู มาพร้อมตัวเลือกเครื่องยนต์เบนซิน อี20 จำนวน 2 ขนาด และอุปกรณ์เสริมพิเศษอีกมากมายที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัย รวมทั้งการเชื่อมต่อเครื่องมือสื่อสารต่างๆ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย

.
เคเนอติก ดีไซน์

ฟอร์ดได้ทำการวิจัยเพื่อศึกษาความต้องการของลูกค้าทั่วโลกอย่างละเอียดในการพัฒนาเฟียสต้าใหม่ ลูกค้าทั้งในประเทศและทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียนต่างให้ความเห็นว่า สไตล์การออกแบบที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น คือ สุดยอดปรารถนาที่พวกเขาต้องการในรถยนต์ขนาดเล็ก

.

เฟียสต้าใหม่ ที่ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด เคเนอติก ดีไซน์ ของฟอร์ด สื่อถึงความรู้สึกของการเคลื่อนไหวแม้ในขณะที่รถหยุดวิ่ง และสะท้อนความมั่นใจ ทันสมัย และความมีเอกลักษณ์

.

"ลูกค้าของเฟียสต้าใหม่ สัมผัสได้ถึงปรัชญาการออกแบบภายใต้แนวคิดของ "พลังแห่งการเคลื่อนไหว" เพราะแนวคิดดังกล่าวสะท้อนบุคลิก และไลฟ์สไตล์ของพวกเขาได้อย่างชัดเจน" เควิน จอร์จ ผู้จัดการด้านการออกแบบของเฟียสต้า กล่าว

.

รูปโฉมด้านหน้าของเฟียสต้าใหม่ เป็นการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของฟอร์ดอย่างชัดเจน ตั้งแต่ช่องดักลมขนาดใหญ่รูปสี่เหลี่ยคางหมู ประดับตราสัญลักษณ์บลู โอวอล ของฟอร์ดอย่างโดดเด่นกลางกระจังหน้า เสริมความโฉบเฉี่ยวด้วยไฟหน้าทรงเรียวที่ตวัดปลายไปยังด้านหลัง เชื่อมต่อฝากระโปรงหน้าเข้ากับบังโคลนหน้าที่มีลักษณ์เป็นมัดกล้ามทรงสปอร์ต

.

ส่วนด้านหลังของรถ องค์ประกอบในการออกแบบต่างๆ ได้รับการจัดวางไว้อย่างลงตัว มอบความโดดเด่นให้กับเฟียสต้าใหม่ด้วยกระจกด้านหลังของรถที่ทำมุมเป็นรูปตัววีตรงส่วนท้าย เส้นโค้งหลังคาที่ลื่นไหลต่อเนื่องมายังสปอยเลอร์ และไฟเบรกขนาดใหญ่พร้อมรายละเอียดของโคมแบบรังผึ้งด้านบนในรุ่น 5 ประตู ซุ้มล้อ ด้านหลังเน้นย้ำการออกแบบที่มีลักษณะของมัดกล้ามทรงสปอร์ต เพิ่มความโดดเด่น และเน้นย้ำถึงพละกำลังของเฟียสต้า

.

ทิศทางการออกแบบที่สร้างความแตกต่างอย่างไม่เหมือนใครให้กับรูปโฉมภายนอกของเฟียสต้าใหม่ ได้รับการถ่ายทอดต่อมายังห้องโดยสารที่เร้าใจ และเชื้อเชิญให้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวที่ได้รับการออกแบบอย่างโดดเด่น คุณภาพของวัสดุ และการใช้สีตัดกันภายในห้องโดยสาร ล้วนมีส่วนช่วยสะท้อนความมีเอกลักษณ์ของเฟียสต้สใหม่ เช่นเดียวกับผู้ขับขี่มีความเป็นตัวของตัวเอง

.

แผงควบคุมการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ คือ ส่วนประกอบที่เป็นหัวใจสำคัญของห้องโดยสาของเฟียสต้าใหม่ ที่ได้รับการออกแบบให้ผู้ขับขี่สัมผัสได้ถึงการใช้งานที่สะดวกง่ายดาย เช่นเดียวกับปุ่มกดบนอุปกรณ์สื่อสารที่ผู้ใช้คุ้นเคย ปุ่มควบคุมที่ตอบสนองต่อการใช้งานอย่างเหมาะมือ เบาะนั่งที่มอบความสะดวกสบาย และไฟเรืองแสงภายในห้องโดยสาร คือส่วนหนึ่งของอุปกรณ์พิเศษที่เพียบพร้อมไปด้วยอรรถประโยชน์ภายในห้องโดยสารของเฟียสต้าใหม่

.
ขับสนุก และประหยัดน้ำมัน

ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเครื่องยนต์ 1.4 ลิตรพร้อมเกียร์ธรรมดา หรือรุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตรพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ พาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด เฟียสต้าใหม่พร้อมมอบประสบการณ์และความประหยัดน้ำมันชั้นเยี่ยมในทุกการขับขี่เฟียสต้ใหม่ที่มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ พาวเวอร์ชิฟท์ ยังติดตั้งระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ESP) และระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและการลื่นไหล (TCS) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

.

เฟียสต้ใหม่ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.4 ลิตร ให้กลังสูงสุด 94 แรงม้าที่ 5,750 รอบต่อนาที ขณะที่เครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตรให้กำลังสูงสุด 118 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที ซึ่งอัตราการประหยัดน้ำมันจะเปิดเผยในช่วงเดียวกับการเปิดตัวเฟียสต้าใหม่อย่างเป็นทางการ คาดว่าจะเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการประหยัดน้ำมันเป็นเลิศในกลุ่มรถยนต์ขนาดเล็ก

.

เฟียสต้ารุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร มาพร้อมระบบแปรผันแคมชาร์ฟแบบอิสระคู่ Twin Independent Variable Camshaft Timing (Ti-VCT) ที่ช่วยเพิ่มการตอบสนองและประสิทธิภาพในการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น และมอบความยืดหยุนของการทำงานเพื่อตอบสนองทุกจังหวะของการขับขี่ ในส่วนของระบบเกียร์ทั้งแบบธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ อัตราทดเกียร์ได้รับการปรับให้ตอบสนองต่อการเหยียบคันเร่งได้อย่างรวดเร็วทันใจ

.

ผู้ขับขี่เลือกรุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร จะได้สัมผัสกับการทำงานของนวัตกรรมระบบเกียร์อัตโนมัติ พาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด ที่ให้ประสิทธิภาพทั้งด้านสมรรถนะ การตอบสนองการขับขี่ที่รวดเร็ว และความประหยัดน้ำมันสูงแบบเกียร์ธรรมดา ทั้งยังมอบความสะดวกสบายในการเปลี่ยนเกียร์เช่นเดียวกับเกียร์อัตโนมัติ ตอบสนองการขับขี่ในเขตเมืองมีการจราจรหนาแน่น

.

ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีดนี้ โดยมากจะพบได้เฉพาะในรถยนต์ระดับหรู การนำระบบเกียร์ดังกล่าวมาใช้ในรถยนต์ขนาดเล็ก นับเป็นการเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นในการนำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัยล่าสุดในรถยนต์นั่งทุกรุ่นของฟอร์ด

.

เฟียสต้าใหม่เป็นรถยนต์ขนาดเล็กคันแรกของฟอร์ดในทวีปเอเชียที่ติดตั้งระบบเกียร์อัตโนมัติ พาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด ที่มอบอารมณ์สปอร์ตในการขับขี่ของเกียร์ธรรมดา ทั้งยังทำงานอย่างต่อเนื่องและเปลี่ยนเกียร์อย่างรวดเร็วเพื่อลดรอบการทำงานของเครื่องยนต์ จึงช่วยให้เฟียสต้าใหม่ประหยัดน้ำมันมากขึ้น และช่วยลดการสึกหรอของเครื่องยนต์

.
แข็งแรง ประหยัด และเงียบกว่า

การยึดเกาะถนนอย่างมั่นใจ และห้องโดยสารที่เงียบกว่าของเฟียสต้าใหม่ คือผลลัพธ์ของโครงสร้างตัวถังที่มีความแข็งแรง และยังได้รับการเพิ่มความแข็งแกร่งในส่วนสำคัญต่างๆ โครงสร้างตัวถังของเฟียสต้ามากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ใช้เหล็กพิเศษที่มีแข็งแกร่งสูง และเหล็กโบรอนที่แข็งแกร่งสูงเป็นพิเศษ ในโครงสร้างตัวถังส่วนที่มีความสำคัญต่างๆ

.

โครงสร้างด้านหน้า คาน และกรอบประตูโดยรอบ รวมทั้งเสาหน้า (A-pillar) และเสากลาง (B-Pillar) ได้รับการออกแบบให้สามารถปกป้องผู้โดยสารจากการชนจากด้านข้าง การใช้เหล็กชนิดพิเศษที่มีความแข็งแกร่งสูงและมีน้ำหนักเบายังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับโครงสร้างตัวถังอย่างเหนือชั้น และยังช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

.

ความปลอดภัยของผู้ขับขี่ได้รับการยกระดับอีกขั้น ด้วยการติดตั้งถุงลมนิรภัยด้านคนขับ ระบบป้องกันล้อล็อกและกระจายแรงเบรก ABS & EBD เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในเฟียสต้าใหม่ทุกรุ่น

.
อุปกรณ์เชื่อมต่อล้ำสมัย

เฟียสต้าใหม่ ติดตั้งระบบเครื่องเสียงที่ได้รับการออกแบบให้ตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของผู้ขับขี่รถทุกรุ่นสามารถเชื่อมต่อเครื่องเล่นเอ็มพี3 และมีช่องรับสัญญาเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ (Aux-in) ช่องต่อ USB รวมทั้งเครื่องเล่นซีดี สำหรับรถรุ่นมาตรฐานมาพร้อมลำโพง 4 ตัว ขณะที่รุ่นท็อปมีลำโพง 6 ตัว พร้อมการเชื่อมต่อบลูทูธ และระบบการสั่งงานด้วยเสียง (voice control) ซึ่งมีในเฟียสต้าใหม่เป็นรายแรกและรายเดียวในรถยนต์ขนาดเล็กในประเทศไทย

.
ลดเสียงรบกวนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ระบบช่วยล่างด้านหน้าแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท คอยส์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลง และระบบช่วงล่าง ด้านหลังแบบกึ่งอิสระทอชั่นบีม คือส่วนประกอบที่มอบประสิทธิภาพทุกการขับขี่ และความสะดวกสบายตลอดเส้นทาง

.

รถทุกรุ่นมาพร้อมกับระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรกอัตโนมัติ (EBD) เพื่อมอบความมั่นใจและการควบคุมที่เหนือชั้นเมื่อผู้ขับขี่ต้องการหยุดรถกะทันหัน แม้ว่าจะขับรถบนถนนไฮเวย หรือขับในเมืองขณะฝนตกหนัก

.

ผู้ใช้เฟียสต้าใหม่จะสังเกตได้ถึงการลดเสียงรบกวนต่าง ในระดับสูง เนื่องจากการใช้กระจกหน้าแบบพิเศษที่เหนือกว่ารถในระดับเดียวกัน ที่สามารถซึมซับและปกป้องผู้โดยสารจากเสียงรบกวนภายนอก การทำงานของเครื่องยนต์ได้รับการลดเสียงด้วยวัสดุพิเศษ

.

ขณะที่ยางขอบประตูช่วยลดการรบกวนของเสียงลม แผงหน้าปัดของเฟียสต้าใหม่ที่ใช้วัสดุพิเสษ และยังมีการแทรกแผ่นโฟมบริเวณจุดสำคัญต่างๆ ของรถเพื่อช่วยลดเสียงรบกวนอีกด้วย

.

ผลลัพธ์ก็คือ เฟียสต้าใหม่จึงเป็นรถยนต์ที่มอบความปลอดภัยให้แก่ผู้โดยสารในระดับสูงสุดเมื่อเทียบกับรถในระดับเดียวกัน ทั้งยังมอบความเงียบภายในห้องโดยสารที่ปราศจากการรบกวนจากเสียงภายนอก

.

เฟียสต้าใหม่ ยังมีอุปกรณ์มาตรฐานชั้นนำอื่นๆ เช่น รีโมทควบคุมการล็อกประตู และพวงมาลัยที่สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้

.
สีสันที่หลากหลาย

เฟียสต้าใหม่ มีหลากสีสันให้คุณเลือกตามความพอใจ ได้แก่ สีดำ Black Mica, สีขาว Cool White, สีบรอนซ์เงิน Highlight Silver, สีเทาเข้ม Metropolitan Gray, สีทอง Sparkling Gold, สีน้ำเงินน้ำทะเล Phantom Blue, สีแดงเพลิง True Red, สีน้ำเงิน Aurora Blue และสีส้มแดง Chili Orange

.

ด้วยชื่อเสียงทั้งด้านสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม การออกแบบ และความคุ้มค่าสูงสุดในทวีปยุโรป เฟียสต้าใหม่ พร้อมมอบทางเลือกใหม่ของความทันสมัย ประสิทธิภาพในการขับขี่ และความประหยัดน้ำมันที่เหนือชั้นให้แก่ผู้บริโภคชาวไทย ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า