เนื้อหาวันที่ : 2010-05-06 09:26:29 จำนวนผู้เข้าชมแล้ว : 957 views

ฟิลิปส์ผนึกโฮมโปรเดินหน้าโครงการประหยัดพลังงาน

ฟิลิปส์ผนึกกำลังพันธมิตรโฮมโปรเร่งเดินหน้าโครงการประหยัดพลังงาน พัฒนาศักยภาพระบบแสงสว่างลดค่าไฟ คลายโลกร้อน

ฟิลิปส์ผนึกกำลังพันธมิตรโฮมโปรเร่งเดินหน้าโครงการประหยัดพลังงาน พัฒนาศักยภาพระบบแสงสว่างลดค่าไฟ คลายโลกร้อน

.

.

ฟิลิปส์จับมือโฮมโปรเดินหน้าโครงการประหยัดพลังงานพัฒนาศักยภาพระบบแสงสว่างในโฮมโปรด้วยโซลูชั่นแสงสว่างฟิลิปส์ที่เพิ่มประสิทธิภาพการส่องสว่างดียิ่งขึ้น ลดการใช้พลังงานเพราะประหยัดไฟได้ถึง 60 % ตอกย้ำความมุ่งมั่นโฮมโปรในการลดการใช้พลังงาน ลดค่าไฟ และลดปัญหาภาวะโลกร้อน 

.

นายประกรณ์ เมฆจำเริญ ซีอีโอและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นอีกก้าวสำคัญของฟิลิปส์ในการนำเสนอโซลูชั่นประหยัดพลังงานที่มีประสิทธิภาพให้กับผู้ประกอบการธุรกิจ

.

โดยได้ออกแบบระบบแสงสว่างให้เหมาะสมกับการใช้งานในพื้นที่ต่างๆ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้พลังงานในระบบแสงสว่างให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เพราะนอกจากจะลดการใช้พลังงานและประหยัดไฟได้อย่างเป็นรูปธรรมแล้ว ยังสามารถช่วยสร้างบรรยากาศและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าในการจับจ่ายซื้อสินค้าอีกด้วย”

.

นายคุณวุฒิ ธรรมพรหมกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ “โฮมโปร” ผู้นำธุรกิจศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ตกแต่งบ้านครบวงจร กล่าวว่า “โฮมโปร’ ตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบแสงสว่าง

.

เพราะต้องมีการเปิดใช้งานเป็นเวลานานและต่อเนื่องในระยะเวลาเปิดการให้บริการแก่ลูกค้าตั้งแต่เวลา 9.00-21.00น รวมเป็นเวลาทั้งสิ้น 12 ชั่วโมง ดังนั้นโฮมโปรต้องการโซลูชั่นระบบแสงสว่างที่มีประสิทธิภาพที่สามารถช่วยลดการใช้พลังงาน และในขณะเดียวกันสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจให้ดีมากยิ่งขึ้น” 

.

“บริษัทฯ จึงได้เลือกให้ฟิลิปส์ซึ่งเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในธุรกิจแสงสว่างระดับโลก มาเป็นพันธมิตรหลักในการสนับสนุนการพัฒนาระบบแสงสว่างที่ประหยัดพลังงานและมีประสิทธิภาพ และโฮมโปรได้ติดตั้งโซลูชั่นเพื่อการประหยัดพลังงาน ใน 5 สาขาทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดได้แก่ สาขาราชพฤกษ์ รัตนาธิเบศร์ ภูเก็ต เขาใหญ่ และนครปฐม

.

ซึ่งสามารถช่วยประหยัดไฟไปได้มากกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับระบบไฟแบบเดิม และกำลังดำเนินการเพื่อเปลี่ยนในอีก 6 สาขา ได้แก่ สาขาประชาชื่น ลาดพร้าว แจ้งวัฒนะ รัชดาภิเษก รามคำแหง และพัทยา”

.

เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับโฮมโปร ฟิลิปส์ได้รับเกียรติจากสถาบันวิจัยพลังงาน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นหน่วยงานภาครัฐที่มีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยพลังงาน จะเข้ามามีส่วนร่วมในการตรวจสอบและวัดผลการใช้พลังงานระบบแสงสว่างของโฮมโปรอีกด้วย